Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Chelsea cải tổ: Làm mới từ hàng công

Sự kiện: Premier League 2025-26

Chắc chắn Mourinho sẽ làm mới hàng tấn công Chelsea sau mùa giải năm nay.

Mùa giải 2013/14 chính thức khép lại với Chelsea. Mourinho và các học trò không giành được bất kỳ một danh hiệu nào trước sự kỳ vọng của BLĐ cũng như NHM. Và một phần nguyên nhân dẫn tới thành tích yếu kém của đội chủ sân Stamford Bridge xuất phát từ hàng tấn công.

Trong suốt mùa giải vừa qua, Người đặc biệt không có bất kỳ một sát thủ nào đủ tin cậy. Những Eto’o, Torres, Demba Ba, thậm chí tân binh Mohamed Salah đến hồi tháng 1 đều không cho thấy sự ổn định. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới lối chơi của đội bóng. Đặc biệt từ sau thất bại trước Sunderland tại League Cup hồi cuối tháng 12 năm 2013, Mourinho đã quay trở lại lối chơi phòng ngự phản công cho The Blues. Tuy nhiên, việc thiếu đi chân sút đẳng cấp kiểu Drogba đã khiến đội chủ sân Stamford Bridge lần lượt bỏ lỡ cơ hội tại Champions League cũng như Ngoại hạng Anh.

Chelsea cải tổ: Làm mới từ hàng công - 1

Mourinho yêu cầu Chelsea mua Costa bằng mọi cách

Lúc này, BLĐ Chelsea đang gấp rút đàm phán với Atletico về trường hợp của Costa nhằm nâng cấp hàng tấn công cho đội bóng. Báo giới Anh tiết lộ, The Blues sẽ tìm mọi cách đưa sát thủ gốc Brazil về Stamford Bridge trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn khẳng định Người đặc biệt đang thúc giục ông chủ Abramovich chi đậm để sớm có được chữ ký của ngôi sao sinh năm 1988.

Được biết vào thời điểm hiện tại Diego Costa có vẻ cũng hào hứng với kế hoạch chuyển tới khoác áo Chelsea. Và để có thể thực hiện thương vụ bom tấn này, BLĐ đội chủ sân Stamford Bridge sẵn sàng chi tới 32 triệu bảng (điều khoản giải phóng hợp đồng), cùng bản hợp đồng 5 năm với mức lương 4 triệu Euro/mùa cho sát thủ đang khoác áo Atletico. Đặc biệt, trong trường hợp Atletico chưa đồng ý, rất có thể Chelsea sẽ tiếp tục đưa ra những lời đề nghị rất khó từ chối. Cụ thể, Chelsea sẽ đưa Lukaku, chân sút thi đấu rất thành công tại Everton theo hợp đồng cho mượn ở mùa giải vừa qua, như một phần trong thương vụ này.

Ngoài ra, trong bản báo cáo tổng kết mùa giải mà HLV Mourinho trình bày lên ông chủ Abramovich, Người đặc biệt còn điền tên Torres vào danh sách cần thanh lý để dọn chỗ cho Costa về Stamford Bridge. Theo báo cáo, chân sút trị giá 50 triệu bảng đã có tới 4 năm thử sức tại Chelsea nhưng không chứng tỏ được khả năng và mùa hè 2014 chính là thời điểm thích hợp để nói lời chia tay Torres. Thế nên, không ngoại trừ khả năng Torres sẽ tái hợp với Atletico theo bản hợp đồng đưa Costa tới Stamford Bridge.

Chelsea cải tổ: Làm mới từ hàng công - 2

Cặp trung vệ mùa tới của The Blues

Thay máu nhiều vị trí

Thực tế, ngoài việc cải tổ hàng tấn công, lúc này HLV Mourinho còn muốn thay máu rất nhiều vị trí trong đội hình. Theo báo cáo, ở hàng phòng ngự, John Terry và Cahill đang nhận được niềm tin của vị thuyền trưởng người Bồ. Thậm chí, ông này còn khẳng định Cahill hoàn toàn có thể trở thành thủ lĩnh tương lai của đội bóng để có thể thay thế Terry.

Còn trong khung gỗ, lúc này HLV Mourinho cũng yêu cầu BLĐ đội bóng nhanh chóng đưa Thibaut Courtois, thủ thành đang thi đấu tại Atletico theo hợp đồng cho mượn, về Stamford Bridge. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, rất nhiều cái tên đã được Người đặc biệt liệt vào danh sách đen. Đáng chú ý trong số này có trung vệ David Luiz, tiền vệ Ramires, thậm chí nếu ngôi sao chạy cánh Eden Hazard không thay đổi, tương lai của tuyển thủ Bỉ cũng sẽ giống như Mata.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đào Tùng ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN