Chelsea bổ nhiệm Benitez, vẫn chờ Pep

Thứ Năm, ngày 22/11/2012 04:53 AM (GMT+7)

Không phải Pep Guardiola, Benitez sẽ ngồi vào chiếc ghế thay Di Matteo.

Chỉ ít giờ sau khi Di Matteo bị đá văng khỏi Stamford Bridge vì chuỗi kết quả đáng thất vọng, Chelsea đã có cái tên ngồi vào chiếc ghế nóng. Người được “chọn mặt gửi vàng” là một gương mặt rất quen thuộc với các CĐV Premier League, Rafa Benitez, cựu HLV của Liverpool. Website chính thức của Chelsea ra thông báo: “CLB Chelsea có thể khẳng định Rafa Benitez đã được chỉ định là HLV của đội 1 từ giờ cho tới cuối mùa bóng.”

Trong thông báo còn có: “Ông chủ và BLĐ tin rằng với Benitez, chúng tôi sẽ có một HLV dạn dày kinh nghiệm bóng đá đẳng cấp cao nhất, người có thể ngay lập tức đến và bắt nhịp để thực hiện các mục tiêu của đội bóng.” Dự kiến trong ngày hôm nay, chiến lược gia 52 tuổi này sẽ có buổi gặp gỡ với các cầu thủ Chelsea tại sân tập Cobham. Với việc nắm quyền tại The Blues, Benitez đã trở thành HLV thứ 9 trong 9 năm dưới quyền của Abramovich.

Chelsea bổ nhiệm Benitez, vẫn chờ Pep - 1

Chelsea vẫn muốn có Pep

Rất nhanh chóng sau khi đưa ra quyết định “trảm” Di Matteo, BLĐ Chelsea đã ngồi lại với nhau để tìm người thay thế. Có khá nhiều lựa chọn nhưng trong đó nổi bật lên là Benitez và Pep Guardiola, và cuối cùng chiến lược gia Tây Ban Nha đã được đặt niềm tin. Benitez sẽ vào vai đóng thế từ giờ cho tới cuối mùa nhưng tỷ phú người Nga vẫn nuôi tham vọng sẽ đưa Guardiola tới London. Báo chí Anh khẳng định, do Pep không muốn làm người chữa cháy, Chelsea sẽ để Benitez, thay vì Avram Grant nắm quyền trước khi công việc được chuyển giao cho cựu HLV Barca vào mùa bóng sang năm.

Có nguồn tin cho biết trong chiều ngày hôm qua, Pep đã bay tới Doha để gặp gỡ quan chức của phía Chelsea nhằm bàn bạc các vấn đề. Hiện ông đang cùng gia đình sinh sống tại New York và trong suốt quãng thời gian qua, kể từ khi rời Barca vẫn luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu. Abramovich rất muốn Pep nhưng sẽ phải đợi đến cuối mùa trước khi nỗ lực thuyết phục ông đến với The Blues.

Theo PL (Khampha.vn)