Chelsea, Bayern đổ... 7 tấn vàng chiêu mộ Messi

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 11:43 AM (GMT+7)

Cả Chelsea lẫn Bayern Munich đều đang rục rịch hỏi mua Lionel Messi với mức phí “siêu kỷ lục” lên tới 250 triệu euro vào tháng 6/2014.

Sự kiện:

Lionel Messi

Tuần trước, giới truyền thông tại Tây Ban Nha tiết lộ trong mùa hè vừa qua có ba CLB với sự hậu thuẫn của nhà tài trợ Adidas đồng loạt gửi tới Barca lời đề nghị lên tới 250 triệu euro để hỏi mua tiền đạo Lionel Messi. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đã thẳng thừng từ chối với tuyên bố siêu sao người Argentina là báu vật không phải để bán.

Nhưng cũng chính vì Messi được xem là báu vật nên các đội bóng giàu có tại châu Âu càng muốn sở hữu. Theo tiết lộ của tờ Le 10 Sport (Pháp), Bayern Munich đang lên kế hoạch chiêu mộ chủ nhân của “4 quả bóng vàng” với phí chuyển nhượng lên tới 250 triệu euro, tương đương với gần 7 tấn vàng.

Chelsea, Bayern đổ... 7 tấn vàng chiêu mộ Messi - 1

 Nếu đồng ý chia tay Barca, Messi sẽ phá vỡ kỷ lục của mọi thời đại.

Tất nhiên, nhà ĐKVĐ Bundesliga và Champions League không có sẵn tiền để chi trả cho một thương vụ lớn đến vậy, mà họ phải dựa vào sự hậu thuẫn của nhà tài trợ Adidas. Cụ thể hãng thể thao danh tiếng nhất nước Đức đồng ý đứng ra gánh một nửa phí chuyển nhượng của Messi. Theo đó Bayern chỉ phải bỏ ra 125 triệu euro.

Trong trường hợp Bayern không đủ khả năng chiêu mộ Messi, Chelsea sẽ nhảy vào cuộc. Cũng giống như đội bóng xứ Bavaria, The Blues sẽ được Adidas hỗ trợ một nửa kinh phí nếu như đưa được siêu sao người Argentina gia nhập Stamford Bridge vào tháng 6 tới.

Sở dĩ Adidas sốt sắng trong thương vụ này là họ muốn dứt Messi ra khỏi Nike, nhà tài trợ hiện nay của Barca. Do vậy, không chỉ Chelsea hay Bayern Munich, bất kỳ đội bóng nào được Adidas tài trợ, nếu mua Messi đều nhận được hỗ trợ một nửa kinh phí. Tuy nhiên, nếu có cũng chỉ còn Real Madrid là đủ khả năng tạo ra các thương vụ bom tấn.

Siêu đại diện Francois Gallardo – người từng tạo ra rất nhiều thương vụ chuyển nhượng kinh điển trong quá khứ đã đứng ra xác nhận toàn bộ thông tin trên.

Hiện Messi vẫn đang trong quá trình thương thảo với Barca về một bản hợp đồng mới. Theo tiết lộ của tờ AS, để giữ chân Messi, đội chủ sân Nou Camp đang có ý đưa tiền đạo 26 tuổi người Argentina vượt mặt Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Theo Tiểu Minh (trithuctructuyen.vn)

sự kiện Lionel Messi