Báo chí Brazil: “Neymar hay hơn M10-CR7”

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 10:13 AM (GMT+7)

Phong độ chói sáng của Neymar trong trận siêu kinh điển đang khiến báo giới tại Brazil phát sốt.

Như đã biết, Neymar đã chơi cực kỳ thăng hoa trong trận siêu kinh điển đầu tiên của anh. Không phải Messi, không phải Ronaldo, hay Bale, chính Neymar mới là ngôi sao sáng nhất. Ngoài bàn thắng kỹ thuật khai thông thế bế tắc của trận đấu, Neymar còn đóng góp rất lớn cho thế trận tấn công của đội nhà. Đặc biệt phải kể đến pha kiến tạo hoàn hảo để Sanchez ghi bàn thứ 2 của trận đấu.

Phong độ chói sáng của cầu thủ con cưng đã khiến báo giới ở Brazil như “phát điên”. Rất nhiều mỹ từ đã được sử dụng để ngợi ca Neymar. Tờ nhật báo 'Lancenet' giật dòng tít ngay ở trang nhất “Show diễn của Neymar.” Trong bài viết nhận xét rằng Neymar chính là ngôi sao sáng nhất ở sân khấu Nou Camp.

Báo chí Brazil: “Neymar hay hơn M10-CR7” - 1

Neymar tỏa sáng với 1 bàn và 1 pha kiến tạo

Tờ Globoesporte thì viết: “Neymar xuất sắc hơn Messi và Ronaldo. Cậu ấy ghi bàn, kiến tạo và mang đến sự sợ hãi cho hàng phòng ngự đối phương.”

Tờ "Folha de Sao Paulo" khen ngợi hết lời: “Những đóng góp của Neymar cho Barca đã chứng minh sự khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp của cậu ấy ở châu Âu. Cầu thủ của chúng ta là một trong những người xuất sắc nhất. Là cầu thủ quyết định cục diện trận đấu. Neymar đã có màn ra mắt không thể hoàn hảo hơn ở trận đấu được cả thế giới chờ đợi như trận siêu kinh điển.”

Cùng xem lại màn trình diễn của Neymar trong trận siêu kinh điển:

Theo DA (theo Marca) (Khampha.vn)
sự kiện Barca - Real: Hận thù trăm năm