Chelsea bất lực trong vụ kiện Clattenburg

Thứ Tư, ngày 14/11/2012 10:25 AM (GMT+7)

Cảnh sát London sẽ không tiếp tục điều tra vụ bê bối của “vua áo đen” Clattenburg.

Theo tin từ Daily Mail, 3 tuần sau khi nộp đơn tố cáo, CLB Chelsea vẫn chưa đưa ra bằng chứng xác thực cho thấy trọng tài Clattenburg có những lời nói mang tính thóa mạ và phân biệt chủng tộc với các cầu thủ của họ.

Nhận thấy vụ việc đi vào bế tắc, cảnh sát London đã quyết định tạm dừng điều tra. “Chúng tôi đã điều tra nhưng không thể xác định được căn cứ buộc tội. Vụ việc vẫn đơn thuần dừng ở mức độ sự cố mà không có thêm tiến triển nào. Không hề có nhân chứng hay bằng chứng được đưa ra phục vụ công tác điều tra. Chúng tôi buộc phải tạm dừng cho tới khi được cung cấp thêm bằng chứng”, phát ngôn viên của cảnh sát London thông báo.

Chelsea bất lực trong vụ kiện Clattenburg - 1

Cảnh sát dừng điều tra vì không đủ bằng chứng

Sau khi biết tin, phía Chelsea đang tỏ ra rất thất vọng. Một quan chức của đội chủ sân Stamford Bridge khẳng định: “Chúng tôi không quan tâm tới việc đối chất trọng tài hay bất cứ ai khác, cũng không có ý nghĩ phải trả thù trọng tài. Chúng tôi chỉ căn cứ theo các điều luật của FA để xác định đây là hành vi thiếu đạo đức. Vụ này hoàn toàn khác với vụ Terry và tôi hy vọng những nhà điều tra sẽ sớm tìm ra manh mối”.

Chelsea hiện chỉ còn trông mong vào LĐBĐ Anh FA bởi cơ quan này đang tiến hành một cuộc điều tra độc lập mà kết quả của nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều tra hay kết luận từ phía cảnh sát London. Tuy nhiên, chính FA cũng đang gặp khó trong việc tìm kiếm bằng chứng bởi đoạn băng ghi âm cuộc điện đàm giữa trọng tài chính và các trợ lý không cho thấy điều gì bất thường. Hơn nữa, trọng tài Clattenburg lại nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các đồng nghiệp làm nhiệm vụ ở trận Chelsea - MU.

Clattenburg hiện vẫn đang bị treo còi tạm thời cho tới khi có kết luận chính thức từ FA. Nhưng nếu Chelsea không sớm đưa ra những bằng chứng thuyết phục hơn, trọng tài cấp FIFA này nhiều khả năng sẽ sớm trở lại sân cỏ.

Theo T.A (Khampha.vn)