Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Saudi Arabia muốn tiếp quản Monaco ở Ligue 1, “cướp” sếp lớn của PSG

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Monaco sắp được Saudi Arabia tiếp quản để mưu lật đổ PSG của Qatar ở Ligue 1.

  

Trong lúc EURO đang diễn ra tại Đức, một sự thay đổi lớn đang đến tại Pháp với giải Ligue 1. Giải đấu này đang chật vật với chuyện tìm nhà đài phát sóng giải đấu ngay trong nước, nhưng tờ L’Equipe tiết lộ mới đây rằng phía Saudi Arabia sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của giải đấu.

Monaco đang được rao bán và Saudi Arabia đã nhảy vào hỏi mua để cạnh tranh với PSG của Qatar

Monaco đang được rao bán và Saudi Arabia đã nhảy vào hỏi mua để cạnh tranh với PSG của Qatar

Đổi lại Saudi Arabia muốn tiếp quản một trong những đội bóng danh tiếng nhất Ligue 1: AS Monaco. L’Equipe cho biết Saudi Arabia đang lên kế hoạch để tiếp quản đội bóng này với sự hậu thuẫn của Hoàng gia Monaco (sở hữu 35% cổ phần CLB, 65% còn lại thuộc về một tỷ phú người Nga), đổi lại Saudi Arabia sẽ giúp bóng đá Pháp thoát khỏi cơn bĩ cực hiện tại.

Đó là một lời đề nghị rất hấp dẫn cho bóng đá Pháp và Saudi Arabia có sự tính toán khi chọn Monaco. Tên của công quốc này gắn liền với ngành du lịch vì là một trong những điểm đến sang trọng và đắt đỏ nhất châu Âu. Ngoài ra AS Monaco là một đội bóng giàu tên tuổi trong làng bóng đá Pháp, họ không còn chi tiêu nhiều gần đây và cũng không bán cầu thủ được giá cho lắm nên cần một sự giúp đỡ để vươn mình trở lại đỉnh cao cạnh tranh với PSG.

Nói đến PSG, không những Saudi Arabia muốn đụng độ với Qatar ở sân chơi bóng đá Pháp mà còn định lấy người của PSG sang làm việc cho Monaco. Giám đốc thể thao Luis Campos của PSG đã được mời sang làm chủ tịch Monaco một khi Saudi Arabia tiếp quản xong, và thông tin này gây loạn tại PSG tới mức Campos đã bị triệu hồi lên gặp chủ tịch PSG để giải trình.

PSG đang đón nhận nhiều tin tức không hay gần đây. Họ đã mất Kylian Mbappe vào tay Real Madrid và tiếp tục lỡ hẹn với Champions League, trong khi việc bản quyền phát sóng trong nước của Ligue 1 khiến thâm hụt tài chính của PSG sẽ tăng đáng kể do PSG luôn là đội đóng thuế cao nhất bóng đá châu Âu. Qatar đã phải trả hơn 1 tỷ euro tiền thuế cho PSG từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn chưa có được thành công mà họ mong muốn, và giờ Monaco có thể sắp được cải tổ để xóa bỏ thế thống trị bóng đá nước Pháp.

Nguồn: [Link nguồn]

Julian Alvarez đã đề đạt nguyện vọng xin rời Man City vì không muốn dự bị tiếp cho Haaland.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp L'Equipe) ([Tên nguồn])
AS Monaco Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN