Chấn động MU: FIFA ngó lơ, “Găng tay vàng” De Gea ra đi miễn phí?

Thứ Tư, ngày 05/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

Không một cá nhân nào của MU lọt vào đề cử của FIFA, trong công bố vừa mới đây. Đó là nỗi thất vọng chung với các ngôi sao trứ danh của “Quỷ đỏ”, trong đó người buồn nhất hẳn nhiên phải là thủ thành De Gea.

Video De Gea giúp MU đánh bại Burnley (vòng 4 Ngoại hạng Anh)

Ngoại hạng Anh 2017/18 là lần đầu tiên thủ thành David de Gea được vinh danh với danh hiệu Gang tay vàng. Thủ thành người Tây Ban Nha, ở Ngoại hạng Anh mùa trước, giữ sạch lưới tới 17 trận. Cho dù MU sớm thất bại trong cuộc đua vô địch với Man City, thì vẫn có thể coi đây là mùa giải thành công trên phương diện cá nhân với De Gea.

Chấn động MU: FIFA ngó lơ, “Găng tay vàng” De Gea ra đi miễn phí? - 1

3 thủ môn lọt vào đề cử Thủ môn xuất sắc nhất năm 2018

Với hành trang là danh hiệu Gang tay vàng Ngoại hạng Anh, De Gea tham dự World Cup 2018 với hoài bão lớn. Đáng tiếc, đó lại là màn trình diễn đáng thất vọng của người gác đền đội tuyển Tây Ban Nha. Không vô địch Ngoại hạng Anh, chơi tệ ở World Cup, dễ hiểu tại sao De Gea bị FIFA ngó lơ, không nằm trong đề cử Thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Nếu ở lại MU không đủ giúp De Gea chinh phục những đỉnh cao, thì nó phải đánh đổi bằng rất nhiều tiền. Hợp đồng của De Gea với đội chủ sân Old Trafford chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2019, kèm theo điều khoản cho phép MU có thể gia hạn thêm 1 năm nữa. Đã có lúc De Gea tưởng chừng đã ký vào bản hợp đồng gia hạn tiếp theo, nhưng giờ đây mọi thứ lại đình trệ.

Theo Daily Mail, thủ thành David de Gea sẵn sàng ra đi vào mùa hè năm sau, nếu như quá trình đàm phán hợp đồng mới với MU bất thành. De Gea hiện đang hưởng lương cao ngất - 200.000 bảng/tuần. Thế nhưng, chừng ấy vẫn là chưa đủ, ít nhất là với De Gea và người đại diện Jorge Mendes.

Chấn động MU: FIFA ngó lơ, “Găng tay vàng” De Gea ra đi miễn phí? - 2

De Gea ẵm giải Găng tay vàng Ngoại hạng Anh 2017/18

Thế nên, bộ đôi này đang đòi được tăng lương gần gấp đôi - chạm mốc 350.000 bảng/tuần. Nếu được đáp ứng con số này, De Gea sẽ hưởng lương ngang bằng với Alexis Sanchez - cầu thủ đang nhận được chế độ đãi ngộ cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Nếu MU không đồng ý? Vào mùa hè 2019, họ có quyền tự động kích hoạt điều khoản tự gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Thế nhưng, De Gea được phép nộp đơn chuyển nhượng, và khi đó liệu MU sẽ bán De Gea - người chỉ có hợp đồng 1 năm, với giá bao nhiêu?

Chấn động MU: FIFA ngó lơ, “Găng tay vàng” De Gea ra đi miễn phí? - 3

De Gea sẽ giống như Courtois, ra đi sau 1 năm giành Găng tay vàng Ngoại hạng Anh?

Hãy nhìn cái cách Real nẫng Courtois từ Chelsea, mức phí tương đối rẻ, thủ thành cũng chỉ còn hợp đồng 1 năm với đội chủ sân Stamford Bridge 30 triệu bảng. Trong khi đó, Chelsea phải chi ra tới 72 triệu bảng, lập kỷ lục thế giới vì thủ thành Kepa. Trước đó, Liverpool cũng mua Alisson với mức phí kỷ lục 65 triệu bảng - một kỷ lục tại thời điểm đó. Để mua được một thủ môn ở đẳng cấp De Gea, có lẽ “Quỷ đỏ” còn phải bạo chi đắt hơn nữa.

MU & Ngoại hạng Anh 2018/19
Theo bạn MU sẽ đạt thành tích như thế nào ở Ngoại hạng Anh 2018/19?

Real điêu đứng: MU cuỗm Kroos, Pogba về Barca trợ chiến Messi

Real đứng trước viễn cảnh mất thêm một ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019