CĐV Anh bị hooligan Brazil tấn công phải nhập viện

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 10:15 AM (GMT+7)

Các CĐV Anh vốn nổi tiếng thế giới về những hành vi quậy phá và gây gổ ở nhiều giải bóng đá, ấy thế mà tại Brazil họ lại trở thành nạn nhân của vụ ẩu đả tại một quán bar ở thành phố Sao Paulo. Theo ghi nhận ban đầu, có ít nhất 10 fan hâm mộ Anh phải nhập viện.

Sự kiện: World Cup 2022

Do không có vé vào sân, nhóm CĐV Anh chọn quán bar ở Sao Paulo để cổ vũ đội nhà trong trận gặp Uruguay. Tuy nhiên, chưa kịp cổ vũ Rooney và các đồng đội, nhóm fan hâm mộ này đã bị nhóm côn đồ tấn công. Cảnh tượng hỗn độn xảy ra chừng 15 phút trước khi cảnh sát có mặt khống chế.

Theo tin từ các tờ báo Anh như Daily Mail, Telegraph, mặc dù lực lượng an ninh ứng phó rất nhanh, nhưng theo ghi nhận ban đầu có ít nhất 10 CĐV Anh bị thương phải nhập viện. Một sự việc đáng tiếc và đầy bất ngờ với các fan của đội bóng đến từ xứ sở sương mù.

Theo con số từ cảnh sát, khoảng 15 hooligan đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc trên. Cụ thể nhóm côn đồ trên đã dùng một loại pháo nổ ném vào đám đông CĐV đang tập trung chuẩn bị cổ vũ cho ĐT Anh. Báo cáo từ phía cảnh sát cho biết không có nạn nhân nào thương vong nào xảy ra.

CĐV Anh bị hooligan Brazil tấn công phải nhập viện - 1

Cảnh sát bắt giữ những kẻ quá khích

“Tôi không thể xác nhận nhóm côn đồ địa phương ủng hộ cho đội nào, bởi họ không hề mặc đồng phục của các đội tuyển. Nhưng tất cả họ đều là người Brazil và thật lạ, Brazil lại không hề chạm trán với Anh", một đại diện của cảnh sát địa phương cho biết.

“Mọi người cần hiểu rằng cảnh sát không thể đoán trước từng hành động của mỗi người. Các cổ động viên Anh không làm gì sai cả. Khi thấy có hành vi bạo lực, chúng tôi đã hành động ngay và những người gây gổ đều bị bắt giữ. Chúng tôi có khoảng 600 cảnh sát làm việc tại khu vực đó khi sự việc xảy ra. Vì vậy mọi thứ đều được kiểm soát, có rất nhiều cảnh sát ở đây", đại diện cảnh sát phản đối ý kiến cho rằng an ninh ở Brazil không đảm bảo.

Sau đó, những người yêu mến ĐT Anh cũng không được an ủi khi Rooney cùng các đồng đội chịu thất bại 1-2 trước Uruguay và cơ hội đi tiếp của họ chỉ còn trên lý thuyết rất mong manh.

Video hiện trường vụ lộn xộn của CĐV ở Brazil (theo Telegraph).

Theo Minh Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022