Cầu thủ đi lấy chồng, làm công nhân, đội bóng nghèo Sơn La chỉ có 4 cầu thủ đá giải VĐQG

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 19:15 PM (GMT+7)

CLB bóng đá nữ Sơn La chỉ còn đúng 4 người để tham dự giải vô địch quốc gia 2021, vì hầu hết các cầu thủ đã xin rời đội để về làm công nhân hoặc tính chuyện đi lấy chồng.

  

Đội nữ Sơn La thua đậm TP. HCM 1 ở giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2020

“Sau khi mùa giải 2020 kết thúc, đội hình của CLB Sơn La chúng tôi chỉ còn 4 cầu thủ gồm Lò Thị Trang, Cà Thị Mến, Lò Thị Thảo và Đặng Thị Mai. Các cầu thủ này cũng chỉ mới 17 đến 18 tuổi thôi.

Cầu thủ đi lấy chồng, làm công nhân, đội bóng nghèo Sơn La chỉ có 4 cầu thủ đá giải VĐQG - 1

CLB nữ Sơn La (áo xanh) tham dự giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020.

Còn lại, hầu hết các cầu thủ đã chủ động xin chia tay đội bóng để về làm công nhân, đi lấy chồng và một số cầu thủ được chuyển nhượng cho CLB nữ Phong Phú Hà Nam”. Đó là những chia sẻ của HLV Lường Văn Chuyên của CLB nữ Sơn La khi được hỏi về tình cảnh hiện tại của đội bóng đến từ Tây Bắc.

Theo ông Chuyên, lý do chính khiến CLB nữ Sơn La phải nói lời chia tay với rất nhiều các cầu thủ không gì khác ngoài khó khăn về tài chính. Mùa giải 2019, đội bóng này nhận được gói tài trợ khoảng 1,2 tỷ đồng/mùa giải từ một doanh nghiệp.

Nhờ vậy, CLB nữ Sơn La có tiền để trang trải kinh phí tập luyện, tham dự các giải đấu, trả lương khoảng 6 đến 7 triệu đồng cho mỗi cầu thủ hàng tháng. Ngoài ra, các cầu thủ nữ Sơn La cũng được hưởng chế độ tiền ăn vào khoảng 120.000 đồng một ngày.

Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà tài trợ rút lui khiến các học trò của HLV Lường Văn Chuyên bị cắt giảm đến 80% lương vào từ tháng 3/2020. Tính trung bình, mỗi cầu thủ nữ Sơn La chỉ còn nhận khoảng 1,6 triệu đồng/tháng, người nhận lương cao nhất cũng chỉ chưa đến 3 triệu đồng/tháng.

Với mức lương thấp như vậy, nhiều cầu thủ nữ Sơn La (phần lớn là người dân tộc thiểu số) buộc phải chuyển hướng về làm công nhân, hoặc đi lấy chồng, khiến đội bóng chỉ còn đúng 4 cầu thủ. Tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 và Cúp quốc gia nữ 2020, CLB nữ Sơn La đã phải đi mượn hơn chục cầu thủ từ đội trẻ Hà Nam để tham dự.

CLB nữ Sơn La xếp vị trí thứ 7/8 trên bảng xếp hạng chung cuộc của giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 với 7 điểm sau 14 lượt đấu (2 trận thắng, 1 trận hoà và 11 trận thua). HLV Lường Văn Chuyên cho biết thêm, với những khó khăn cả về lực lượng lẫn tài chính kể trên, nhiều khả năng CLB Sơn La sẽ phải đôn nhiều cầu thủ trẻ từ từ 15 đến 17 tuổi lên tham dự các giải đấu năm 2021.

“Tính tất cả các cầu thủ trẻ, CLB nữ Sơn La hiện có tổng cộng 36 cầu thủ, em nhiều tuổi nhất cũng chỉ mới 18 tuổi. Ngay ở giải U19 nữ quốc gia 2021 sắp tới (tổ chức từ 16/3 đến 8/4), U19 Sơn La dự kiến tham dự giải với thành phần 20 cầu thủ, trong đó có 16 cầu thủ trẻ (từ 15 đến 17 tuổi) vừa được đôn lên và 4 cầu thủ cũ.

Nhiều khả năng chúng tôi sẽ giữ nguyên đội hình trẻ này để thi đấu ở giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021. Nếu điều lệ cho phép, có thể chúng tôi phải dùng cầu thủ mới 15 tuổi ở giải vô địch quốc gia 2021”, HLV Lường Văn Chuyên nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-di-lay-chong-lam-cong-nhan-doi-bong-ngheo-son-la-chi-co-4-cau-thu-da-g...

Nữ tiền đạo Huỳnh Như: “Hoa lạc giữa rừng gươm”

Người ta thường nói, 30 tuổi là lúc các cầu thủ bóng đá nghĩ tới những dự định tương lai. Trong khi nhiều đồng nghiệp...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup
Báo lỗi nội dung