Tuyển nữ Việt Nam: Khó khăn khi tìm “quân xanh”

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 00:15 AM (GMT+7)

Một trong những khó khăn nhất của đội tuyển nữ Quốc gia không như đội nam là không có đối tượng để thi đấu giao hữu.

"Tụt 3 bậc", tuyển nữ Việt Nam vẫn xếp trên Thái Lan

Đó là điều được HLV Mai Đức Chung chia sẻ vào chiều 3/1/2021 khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam có buổi hội quân đầu tiên trong năm mới. Lý giải về khó khăn khi tìm “quân xanh” cho các học trò trong luyện tập ông Chung cho biết : "Các câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Quốc gia sau khi các cầu thủ được gọi tập trung.Chính vì vậy, từ trước đến nay, các cầu thủ vẫn thi đấu với đội cựu cầu thủ hay đội lão tướng nam để tăng tính cọ xát".

Tuyển nữ Việt Nam: Khó khăn khi tìm “quân xanh” - 1

Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên vào chiều 3/1. Ảnh: VFF.

Trong đợt tập trung lần này, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam có 31 vận động viên được gọi tập trung đợt 1/2021 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chủ yếu từ các CLB: Than KSVN (8 VĐV), TP Hồ Chí Minh (10 VĐV), Hà Nội (10 VĐV) và Hà Nam (3 VĐV). Trong đợt tập trung đầu tiên, có 4 vận động viên của TP Hồ Chí Minh hội quân muộn hơn 1 ngày để sắp xếp thi hết môn ở trường Đại học gồm: Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh.

Đánh giá về lực lượng trẻ được bổ sung cho đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung hào hứng cho biết ông đã quyết định gọi một loạt cầu thủ trẻ được đôn lên từ lứa U19 và gọi trở lại Nguyễn Thị Thúy Hằng hay Lê Hoài Lương.

“Mục tiêu đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng thì mục đích là cho các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng. Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam: Khó khăn khi tìm “quân xanh” - 3

Không như các đồng nghiệp nam, tuyển nữ Việt Nam rất khó khăn trong việc tìm kiếm các đối tượng để thi đấu giao hữu. Ảnh: VFF.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết sau 3 tuần tập luyện rèn kỹ chiến thuật và thể lực, đội sẽ có một số trận đấu giao hữu với các đội lão tướng vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về một trong những khó khăn trong lộ trình có thể góp mặt tại World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Rõ ràng sẽ rất khó khăn bởi các đối thủ của chúng ta ở ngay Đông Nam Á còn có Thái Lan, ở châu Á có Đài Bắc Trung Hoa, Iran hay Uzbekistan thậm chí Ấn Độ cũng có những tiến bộ rất tốt, cạnh tranh với chúng ta. Đội tuyển nữ Việt Nam đã trẻ hóa lực lượng được một thời gian và cần phải nhanh chóng hoàn thiện hơn nữa”.

Sau khi ổn định chỗ ở và điểm danh đầy đủ, HLV Mai Đức Chung đã tiến hành họp toàn đội đầu giờ chiều cùng ngày trước khi ra sân tập buổi đầu tiên. Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ kéo dài trong 1 tháng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h30 – 10h30 và 15h – 17h, nghỉ sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần).

Nguồn: http://cand.com.vn/The-thao-24h/Tuyen-nu-Viet-Nam-Kho-khan-khi-tim-quan-xanh-626115/

”Zico Thái” nói gì về Công Phượng sau trận đầu ngồi ghế nóng HAGL?

HLV Kiatisak có những chia sẻ sau khi chính thức dẫn dắt HAGL đấu Nam Định ở giải tập huấn đang diễn ra tại Bình Dương.

Theo Nguyễn Bình (Công an nhân dân)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam
Báo lỗi nội dung