Bê bối Ngoại hạng Anh: 3 SAO nổi tiếng dương tính ma túy vẫn được thi đấu

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 19:05 PM (GMT+7)

Vụ bê bối về việc giải Ngoại hạng Anh (Premier League) bao che cho 3 cầu thủ ngôi sao có kết quả xét nghiệm dương tính với các chất gây nghiện, nhưng vẫn được ra sân thi đấu mùa trước vừa bị báo chí phương Tây phanh phui.

   

Mới đây, tờ The Sun dẫn nguồn từ trang The Athletic tiết lộ một thông tin chấn động khi cho biết 3 ngôi sao của giải Ngoại hạng Anh (Premier League) đã có kết quả dương tính trong các cuộc xét nghiệm ma túy ở mùa giải 2019/20, nhưng vẫn được Tổ chức Chống Doping của Vương quốc Anh (UKAD) cho phép tiếp tục thi đấu.

Bê bối Ngoại hạng Anh: 3 SAO nổi tiếng dương tính ma túy vẫn được thi đấu - 1

Tờ The Athletic tố cáo 3 cầu thủ ngôi sao giải Ngoại hạng Anh dương tính với các chất ma túy nhưng vẫn được thi đấu mùa trước

Không chỉ có vậy, tờ báo này cho biết bộ ba cầu thủ nổi tiếng (giấu tên) kể trên còn không phải nhận bất kỳ án phạt nào, khi UKAD kết luận họ sử dụng các chất kích thích thuộc danh mục chất cấm ở trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Một cầu thủ trong số này được cho là có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm methylphenidate, thường được bán dưới tên thương mại Ritalin. Loại thuốc có chứa kích thích này được sử dụng phổ biến nhất để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và chứng buồn ngủ.

Tuy nhiên, methylphenidate có thể tăng cường sức mạnh hoặc khả năng chịu đựng của các vận động viên dẫn đến việc nó nằm trong danh sách chất cấm của Cơ quan chống doping thế giới (WADA). Tuy nhiên, WADA tuyên bố rằng chất này có thể được cấp phép sử dụng trong trường hợp điều trị chứng ADHD được ghi chép đầy đủ và bệnh nhân được chẩn đoán phải điều trị lâu dài trong tối đa 4 năm.

Tờ Athletic cũng cáo buộc rằng một ngôi sao khác ở giải Ngoại hạng Anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với methylprednisolone, một chất kích thích được bán dưới tên thương hiệu Medrol. Đó là một loại corticosteroid thường được sử dụng để ức chế hệ thống miễn dịch và giảm viêm, nhưng cũng có thể giúp các vận động viên tập luyện ở cường độ cao hơn.

Trường hợp cầu thủ nổi tiếng thứ ba có kết quả dương tính với ma túy mùa trước nhưng vẫn được thi đấu tại Premier League đang được điều tra.

Bê bối Ngoại hạng Anh: 3 SAO nổi tiếng dương tính ma túy vẫn được thi đấu - 2

Premier League vẫn là giải vô địch quốc gia hấp dẫn và ăn khách nhất thế giới với bản quyền truyền hình khổng lồ

The tờ The Sun, số lượng các cầu thủ Premier League có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đã có chiều hướng giảm so với các mùa giải trước. Trong khi chỉ có hai trường hợp được phát hiện trong mùa giải 2016/17, con số này đã tăng lên 8 cầu thủ trong giai đoạn 2017/18, trước khi tăng lên thành 11 trường hợp trong mùa 2018/19  và mùa trước giảm xuống chỉ còn 3 cầu thủ dương tính với chất gây nghiện.

Ngoại hạng Anh 2020/21
Theo bạn đội nào sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21?

Nguồn: http://danviet.vn/be-boi-ngoai-hang-anh-3-sao-noi-tieng-duong-tinh-ma-tuy-van-duoc-thi-dau-50202...

Son Heung Min - Harry Kane bùng nổ, sắp hay nhất Ngoại hạng Anh như thế nào? (Clip 1 phút bóng đá 24H)

Harry Kane - Son Heung Min đang trên đường trở thành bộ đôi tấn công toàn diện nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ The Sun) (Dân Việt)
sự kiện Premier League 2020-21