Ứng viên các vị trí chủ chốt VFF: Không đối thủ!

Thứ Hai, ngày 27/01/2014 13:30 PM (GMT+7)

Đại hội VII chưa diễn ra nhưng gần như chiếc ghế chủ tịch VFF đã thuộc về ông Lê Hùng Dũng sau gần 15 năm làm phó trong ngôi nhà chung.

Đơn giản ông Lê Hùng Dũng là ứng viên duy nhất được đề cử vào chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam, trong khi Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải không có động tĩnh gì.

Đại hội lần này vì thế chắc hẳn sẽ không còn gì nóng như hồi ông Dũng tuyên bố sẽ thuyết trình một chương trình hành động trong buổi tranh cử nếu có đối thủ cạnh tranh.

Ứng viên các vị trí chủ chốt VFF: Không đối thủ! - 1

Ông Lê Hùng Dũng gần như chắc chắn tiếp quản nghế chủ tịch VFF

Rõ là ghế chủ tịch VFF không có đối thủ nào đủ dũng cảm và năng lực đoái hoài sau một thời gian dài hơn nửa năm đại hội hoãn binh cũng là lúc ông Lê Hùng Dũng xông xáo trên các mặt trận bóng đá. Ví như chỉ có ông đại diện Eximbank mới có cửa hợp tác với bầu Đức lôi kéo Arsenal du đấu Việt Nam là một sự kiện vô tiền. Hay việc ông Dũng dính dáng nhiều với U-19 Việt Nam mà hầu hết quân là của bầu Đức như một đại sứ thiện chí của làng bóng quốc nội thời nhiễu nhương và trở thành một dấu son duy nhất trong năm.

Chỉ riêng chuyện ông Dũng thuyết phục Eximbank năm nay tài trợ cho V-League 30 tỉ đồng dẫu ít hơn ba năm trước và không chắc mùa sau có còn gắn bó hay không đủ thấy sức ảnh hưởng của ông còn lớn lắm.

Cho nên việc ông Dũng không có đối thủ trên đường đua lên ghế chủ tịch VFF là điều dễ hiểu bởi sự tác động lẫn ủng hộ cho ông của một số nhân vật có tiếng nói trọng lượng ở làng bóng là nhiều nhất.

Tương tự, ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính sẽ khó thoát khỏi tay ông bầu Đoàn Nguyên Đức dù ông có một đối thủ cạnh tranh là ông Lê Văn Thành của Tập đoàn Động Lực. Bầu Đức từng “ra giá” với VFF rằng ông sẽ sẵn sàng nhận ghế kêu gọi tài trợ cho bóng đá Việt Nam khi và chỉ khi ông Lê Hùng Dũng làm chủ tịch VFF. Và điều này chỉ còn chờ thời gian để hợp thức hóa những chiếc ghế quyền lực ở VFF giữa các ông bầu đã tính sẵn một êkíp cho nhau.

Mong cho bóng đá Việt Nam luôn thể hiện rõ phẩm chất Dũng Đức song toàn như tên gọi của cặp bài trùng!

Theo Công Tuấn (plo.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng