Bầu Hiển tặng luôn đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ không lấy một đồng

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 14:28 PM (GMT+7)

Đội U21 Hà Nội với nòng cốt là các cầu thủ từng nhiều năm vô địch giải trẻ, dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn, đã được ông bầu Đỗ Quang Hiển chuyển giao cho CLB Phú Thọ thi đấu tại giải hạng Nhì năm nay.

Sự kiện: Bóng đá, Hà Nội FC

Sáng 16/5 tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), diễn ra lễ bàn giao đội bóng đá U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên Phú Thọ có đội bóng tham dự hạng Nhì. Tuy nhiên, với thành phần là các cầu thủ đến từ Thủ đô, với sự dẫn dắt của cựu Quả bóng vàng Dương Hồng Sơn, đội bóng đất Tổ tự tin đặt mục tiêu lên chơi hạng Nhất.

Bầu Hiển tặng luôn đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ không lấy một đồng - 1

Lễ chuyển giao đội U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ

U21 Hà Nội năm 2019 vừa qua thi đấu thuyết phục giành chức vô địch Giải U21 Quốc gia, là nòng cốt của đội U21 Việt Nam thi đấu các giải trong nước và quốc tế, đáng chú ý là Vũ Đình Hai, Trần Văn Đạt, Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn...

Sau khi được bàn giao, đội bóng chủ sân Việt Trì với lực lượng được đánh giá mạnh, là một trong những ứng viên thăng hạng. Đây cũng là năm giải hạng Nhì có tới 3 đội được lên chơi hạng Nhất, nên cơ hội đang trở nên rất lớn với tân binh Phú Thọ.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội, cho biết: "Đây là đội bóng được đào tạo chuyên môn, tư cách đạo đức tốt, có nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, chúng tôi tin tưởng đội bóng sẽ thăng hạng mùa này”.

Trong khi đó, HLV Dương Hồng Sơn thể hiện quyết tâm cao: "Hôm nay là một ngày rất đặc biệt với cá nhân tôi. Sau nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng Thủ đô, tôi chuyển sang một bước ngoặt mới khi làm HLV trưởng đội bóng Phú Thọ thi đấu tại giải Hạng Nhì Quốc gia 2020. Với tư cách là HLV trưởng đội bóng, tôi nêu cao quyết tâm đặt mục tiêu lên hạng trong mùa giải năm nay.

Bầu Hiển tặng luôn đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ không lấy một đồng - 2

HLV Dương Hồng Sơn

Không chỉ là về thành tích, CLB bóng đá Phú Thọ phải đá hay, đá đẹp xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo, người dân tỉnh nhà. Hy vọng, những bước tiến của đội trong năm nay sẽ luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ CĐV nhà. Tôi và các cầu thủ mong muốn sẽ sớm trở thành niềm tự hào của người dân Phú Thọ”.

Cầu thủ Vũ Đình Hai thay mặt các cầu thủ Phú Thọ chia sẻ: “Chúng tôi là những cầu thủ trẻ, được đào tạo nhiều năm ở CLB Hà Nội. Tôi và các cầu thủ bất ngờ khi U21 Hà Nội được chuyển giao cho Phú Thọ. Tuy nhiên, chúng tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, nên rất quyết tâm hướng tới mục tiêu lên chơi hạng Nhất 2021”.

Dù là địa phương mới có đội bóng tham gia hệ thống các giải bóng đá Quốc gia nhưng Phú Thọ từ lâu được biết đến với tình yêu trái bóng tròn cuồng nhiệt. Mọi thứ bắt đầu thay đổi từ tháng 4/2019 khi UBND địa phương quyết định sửa chữa, nâng cấp SVĐ Việt Trì để phục vụ nhu cầu thể thao của nhân dân và đăng cai các trận thi đấu bóng đá lớn trên cả nước và quốc tế.

Bầu Hiển tặng luôn đội U21 Hà Nội cho Phú Thọ không lấy một đồng - 3

Bầu Hiển quyết định tặng đội U21 Hà Nội cho bóng đá Phú Thọ

Được biết Bầu Hiển quyết định tặng đội U21 Hà Nội cho bóng đá Phú Thọ chứ không có chuyện bán đội bóng mà các cộng sự của ông đã dày công xây dựng nhiều năm qua. Sau khi chuyển giao cho "chủ mới" ở Phú Thọ, kinh phí duy trì đội bóng U21 Hà Nội sẽ do tỉnh Phú Thọ và các nhà tài trợ địa phương đảm nhiệm, còn CLB Hà Nội chỉ hỗ trợ về chuyên môn.

Như vậy, Phú Thọ đã chính thức có đội bóng tham gia giả hạng Nhì quốc gia. Đây là địa phương đang đóng góp 1 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia là tiền đạo Hà Đức Chinh. Nếu có sự đầu tư tốt, Phú Thọ hoàn toàn có thể lên chơi V-League năm 2022.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bau-hien-tang-luon-doi-u21-ha-noi-cho-phu-tho-khong-lay-mot-dong-c9a7...

Xót xa 11 cầu thủ trẻ Việt Nam bán độ: Cứ nghèo là được phép làm bừa?

HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng trách nhiệm trong vụ việc 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ vừa bị VFF kỷ luật trước...

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá
Báo lỗi nội dung