V-League 2020: Nguy cơ mất tiền tỷ vì đổi thể thức thi đấu

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 00:03 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) cho biết sẽ tiến hành đàm phán với nhà tài trợ để đảm bảo tài chính cho giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020.

V-League 2020: Nguy cơ mất tiền tỷ vì đổi thể thức thi đấu - 1

VPF cho biết sẽ đàm phán với nhà tài trợ để đảm bảo tài chính cho V-League 2020.

Hôm 6/2, VPF đã ký hợp đồng tài trợ cho giải bóng đá VĐQG và hạng Nhất quốc gia với tập đoàn LS của Hàn Quốc. Theo đó, mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Hàn Quốc và Việt Nam, thành công của bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo là một trong những chất xúc tác để LS gắn tên với các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Tuy nhiên mới đây, do dịch COVID-19, V-League 2020 đã phải đổi thể thức thi đấu để kịp thời gian kết thúc giải trước thời điểm cuối tháng 10/2020. Thể thức mới khiến V-League rút ngắn so với kế hoạch tổ chức giải thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa hình ảnh giải trên truyền thông bị giảm đi.

Số trận đấu giảm xuống nên quyền lợi được trả cho các trận đấu này cũng giảm. Cụ thể V-League sẽ giảm 80 trận, quyền lợi liên quan các trận đấu sẽ bị cắt. Để đảm bảo giữ mức tài trợ cho V-League, được biết VPF hiện đang lên kế hoạch đàm phán với nhà tài trợ.

“VPF sẽ phải lên kế hoạch đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ, thuyết phục họ tiếp tục sát cánh với bóng đá Việt Nam, duy trì mức tài trợ để giải đấu có thể diễn ra thành công. Dĩ nhiên, BTC sẽ phải có kế hoạch bổ sung quyền lợi cho đối tác”-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết.

V-League 2020: Nguy cơ mất tiền tỷ vì đổi thể thức thi đấu - 2

Thể thức thi đấu mới sẽ khiến V-League 2020 giảm số trận đấu so với kế hoạch bình thường trước dịch COVID-19.

Theo kế hoạch được BCH VFF thông qua hôm 13/5, V-League 2020 sẽ gồm 2 giai đoạn, diễn ra từ 5/6-25/10. Giai đoạn 1 nhằm phân nhóm các đội bóng, dự kiến thi đấu từ 5/6-2/8. Mười bốn CLB sẽ thi đấu 13 vòng (thực tế 11 vì đã thi đấu 2 vòng), phân thứ hạng dựa theo điểm số và các chỉ số phụ. Kết thúc giai đoạn 1, các đội từ 1-8 sẽ được phân vào nhóm A, các đội thứ hạng 9-14 sẽ vào nhóm B.

Giai đoạn 2 diễn ra sau đó, các đội nhóm A sẽ thi đấu 7 vòng, dựa theo kết quả điểm số phân định đội Vô địch, Á quân và hạng Ba. Các đội nhóm B thi đấu 5 vòng theo thể thức vòng tròn 1 lượt, chọn ra đội xuống hạng.

BTC hiện đang tính phương án bảo toàn điểm số ở giai đoạn 1 cho các đội bóng, tiếp tục cộng vào thành tích giai đoạn 2. Biện pháp này nhằm hạn chế khả năng các CLB ở giai đoạn 1 đã đủ điểm lọt vào nhóm 8 đội dẫn đầu sẽ không đá hết sức các trận đấu còn lại.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/vleague-2020-nguy-co-mat-tien-ty-vi-doi-the-thuc-thi-dau-16582...

Không phải Văn Hậu, ai là cầu thủ Việt Nam tỏa sáng khi xuất ngoại? (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến một cầu thủ tạo ra tiếng vang lớn khi xuất ngoại. Thông tin này sẽ có...

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung