Bầu Đức: U19 VN sẽ xóa nỗi đau SEA Games

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 08:48 AM (GMT+7)

Hôm qua, bầu Đức xuất hiện tại buổi giới thiệu giải bóng đá Giải U19 Quốc tế 2014 - Cúp Nutifood (tại TP.HCM, từ ngày 6 đến 10/1/2014) và ông bầu của HAGL đã thẳng thắn đề cập đến những câu chuyện bóng của bóng đá Việt Nam hiện tại: thất bại của đội U23 tại SEA Games và những hy vọng vào tương lai của đội tuyển U19 Việt Nam mà “quân” của ông Ba Đức chiếm đa số.

Giải U19 Quốc tế 2014 do HAGL phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đối tác Nutifood tổ chức, với sự tham dự của 4 đội gồm chủ nhà U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản, U19 AS Roma (Italia) và U19 Tottenham (Anh). Đây được xem là cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh ở châu Á và châu Âu của thầy trò HLV Guillaume Graechen trong kế hoạch của đội trong năm 2014 để hướng tới mục tiêu cạnh tranh tốp đầu ở VCK giải U19 châu Á 2014 (tháng 10/2014, tại Myanmar).

Với những gì đã thể hiên, U19 Việt Nam đang được trông chờ sẽ “gỡ thể diện” cho bóng đá Việt Nam sau một năm nhiều “màu xám” của các đội tuyển quốc gia. Là người trong cuộc, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng đang dõi theo những bước đi của dàn cầu thủ trẻ mà lò HAGL làm nòng cốt và sự bổ sung ở các địa phương khác. 

Ở cuộc họp báo Giải U19 Quốc tế 2014 - Cúp Nutifood, bầu Đức đã cho biết: “Những gì U19 Việt Nam làm được trong thời gian vừa rồi được tôi đánh giá cao, bởi làm được những điều “phi thường” như thế không phải điều dễ. Vậy nên, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ có một tương lai tươi sáng hơn với sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp…cùng HAGL để đầu tư tối đa cho lứa U19 Việt Nam này”.

Nhìn về chặng đường phía trước, ông bầu của HAGL đã nhấn mạnh: “Chúng ta không thể để bóng đá Việt Nam nhận thêm những thất bại thảm hại như ở kỳ SEA Games vừa rồi được nữa. Đã đến lúc tất cả cùng chung tay hành động vì tương lai của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi sẽ cùng ngồi lại với VFF, các CLB khác, các doanh nghiệp khác làm thể nào đó để bóng đá Việt Nam phải làm lại ngay từ lúc này và đi lên. Bóng đá Việt Nam sẽ không chết nếu chúng ta làm tốt”.

Bầu Đức: U19 VN sẽ xóa nỗi đau SEA Games - 1

Bầu Đức xuất hiện tại buổi giới thiệu giải bóng đá Giải U19 Quốc tế 2014.

Là ông chủ của lò HAGL, có lực lượng chiếm đa số nhân sự của đội tuyển U19 quốc gia, nhưng bầu Đức không phân biệt chuyện “quân mình, quân người khác” để hướng đến mục tiêu lớn của bóng đá nước nhà. Ông nói: “Đội hình U19 này mang tiếng là của tôi, được tôi đầu tư đóng góp đến 90% quân nhưng tôi luôn luôn ý thức rằng đây là U19 quốc gia chứ không phải của riêng HAGL. Và khi U19 Việt Nam đã trở thành một thương hiệu rồi thì VFF không cần phải “lăn tăn” chuyện tài chính nữa mỗi khi đội tuyển này đi tập huấn, đi thi đấu… Tôi sẽ bàn kỹ với VFF về mục đích thực sự của các chuyến tập huấn của U19 Việt Nam trong thời gian tới để đội hình này có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng trong tương lai.

Mà giải đấu đầu tiên cũng là cấp thấp nhất mà U19 Việt Nam cần chinh phục trong tương lại chính là SEA Games. 28 kỳ SEA Games, tức đã 56 năm trôi qua rồi nhưng bóng đá Việt Nam chưa một lần vô địch. Tôi cũng như bao người Việt Nam khác, đau lắm khi tự hỏi tại sao người Việt Nam lại không thể làm được điều đó. Bởi vậy, tôi mong VFF cũng như các doanh nghiệp khác cùng chung tay để đầu tư cho đội hình U19 hiện tại có thể làm nên lịch sử và xóa nỗi đau SEA Games cho bóng đá Việt Nam trong tương lai không xa”.

Ông Đức thể hiện sự lạc quan về triển vọng của các cầu thủ trẻ U19 vốn đã bước đầu chiếm được niềm tin của người hâm mộ nước nhà: “Ngay từ bây giờ, U19 Việt Nam cần được tập trung đầu tư mạnh mẽ, cần có những chuyến tập huấn dài hạn ở Châu Âu để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao thể lực… Đến các kỳ SEA Games năm 2015 hay năm 2017, nếu nhận được sự tin tưởng của VFF thì tôi cũng tin tưởng lứa U19 này cũng có thể làm được điều mà chúng ta kỳ vọng”.

Bầu Đức: U19 VN sẽ xóa nỗi đau SEA Games - 2

Các tuyển thủ U19 Việt Nam (áo đỏ) là niềm hy vọng của bóng đá nước nhà

Bầu Đức: U19 VN sẽ xóa nỗi đau SEA Games - 3

Bầu Đức tin tưởng các cầu thủ của ông sẽ làm nên chuyện tại các kỳ SEA Games sau

Bầu Đức: U19 VN sẽ xóa nỗi đau SEA Games - 4

NHM đang chờ đợi lứa U19 sẽ đem lại vinh quang cho BĐVN

Xem video các cầu thủ U19 rèn luyện thể lực (Clip theo nguồn Hội hâm mộ các em HA.GL Arsenal JMG):

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)

sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao