Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Angers SCO vs Saint-Étienne

SCOLogo Angers SCO - Logo Saint-Étienne ASS

Australia vs Vietnam

AUSLogo Australia - Logo Vietnam VIE

Japan vs China PR

JPNLogo Japan - Logo China PR CHN

Lebanon vs Korea Republic

LIBLogo Lebanon - Logo Korea Republic KOR

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

U19 Việt Nam chuẩn bị kỹ cho Giải U19 quốc tế

Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, Giải U19 quốc tế cúp Nutifood sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 6 đến 10-1-2014 với giải thưởng dành cho đội đoạt chức vô địch lên đến hơn 2 tỉ đồng (100.000 USD).

Tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy mà chúng tôi có được thì đến thời điểm hiện tại mới có U19 Nhật Bản chính thức góp mặt.

U19 Việt Nam chuẩn bị kỹ cho Giải U19 quốc tế - 1

U19 VN rất quyết tâm bước vào giải đấu

Do vướng vào dịp nghỉ tết dương lịch 2014 nên nhiều khả năng một trong hai đội là U19 Ajax hoặc U19 Barcelona sẽ không gom quân đầy đủ để dự giải. Nguồn tin từ ban tổ chức cho hay giải vẫn tiến hành đúng thời gian, hiện tại đối tác quốc tế của VFF (LĐBĐVN) đang tích cực liên hệ để đưa sang TP.HCM một CLB lừng danh khác để thể chỗ của Ajax hoặc Barcelona.

Chuẩn bị cho giải đấu, HLV Guillaume đã gút lại danh sách 20 tuyển thủ tham dự, tất cả đều là những gương mặt từng tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á và vòng loại U-19 châu Á, thành phần nòng cốt của đội vẫn là các cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Dự kiến đội tuyển U-19 VN sẽ tập trung tại Pleiku vào ngày 20-12 tới đây.

Kể từ trung tuần tháng 10 đến nay, các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã chuyển sang chu kỳ huấn luyện chuyên sâu về sức mạnh ba buổi/ tuần thông qua các dụng cụ bổ trợ (đẩy tạ, gánh tạ v.v…) cho nửa phần trên của cơ thể. Buổi chiều hàng ngày là chương trình huấn luyện nâng cao về kỹ thuật, chiến thuật, lắp ráp đội hình cùng các bài tập đá phạt.

Vào ngày 15-12, HLV Guillaume sẽ đưa gia đình về Pháp đón giáng sinh và năm mới 2014. Trong thời gian về Pháp, HLV Guillaume sẽ có các buổi làm việc cụ thể với Học viện JMG tại Pháp và Arsenal để lên kế hoạch, ấn định thời gian cho U-19 VN sang tập huấn, thi đấu giao hữu cho cả hai chuyến tập huấn trong năm 2014.

Khi được hỏi, việc ông trở về Pháp nghỉ phép có ảnh hưởng gì đến quá trình chuẩn bị Nutifood Cup của đội tuyển U19 VN, HLV Guillaume đáp: “Tôi không hề quan ngại chuyện ấy, bởi các học trò của tôi từng có hai tháng tập trung luyện tập, thi đấu hơn chục trận với nhau nên khá ăn ý. Dù còn trẻ nhưng các em luôn tạo được niềm tin cho tôi bằng thái độ tập luyện chuyên cần, hòa đồng với nhau và đặc biệt là thường hay duy trì thái độ tự giác rất cao. Hơn nữa, giải đấu này chỉ mang tính thử nghiệm, cọ xát do vậy không cần đặt nặng thành tích, song tôi vẫn tự tin vào khả năng “chinh chiến” của học trò. Trong hai tuần về Pháp nghỉ phép, mọi giáo án huấn luyện về chiến thuật và sức mạnh, tôi ủy quyền thực hiện cho hai đồng nghiệp Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn. Cả hai đã thực hiện việc ủy quyền hướng dẫn học trò tập luyện từ một tháng qua…”.

Được biết, HLV Guillaume đã chủ động lên chương trình hoạt động sơ bộ cho U19 VN trong năm 2014. Dự kiến, đội sẽ có hai chuyến tập huấn tại Anh và Pháp vào tháng 3 (hoặc tháng 4) trong vòng hai tuần. Sau đó, toàn đội quay về tập trung tại Pleiku để dành thời gian cho một số tuyển thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG ôn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi đại học.

Sang tháng 7 (hoặc 8), toàn đội sẽ trở lại châu Âu tập huấn trong hơn một tháng rồi quay về VN dự giải vô địch Đông Nam Á 2014 diễn ra tại Hà Nội, và tiếp đó là quãng thời gian chuẩn bị sau cùng cho vòng chung kết giải vô địch U-19 châu Á diễn ra vào tháng 10- 2014 tại Myanmar.

Chia sẻ
Theo Trần Quân (thethaohcm.vn)
U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung