Barca: Valdes quyết định ở lại

Thứ Sáu, ngày 31/05/2013 17:28 PM (GMT+7)

Valdes đã quyết định ở lại đến hè 2014, thời điểm anh hết hợp đồng với Barca.

Tương lai của Valdes tại sân Nou Camp đang được các cule hết sức quan tâm. Thủ thành 31 tuổi này đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barca (sẽ hết hạn vào 6/2014) và từng bày tỏ mong muốn được ra đi ngay trong hè năm nay. Nếu điều này xảy ra, Blaugrana sẽ gặp khó khăn bởi từ lâu Valdes luôn là một chốt chặn tin cậy và sẽ không dễ để gã khổng lồ xứ Catalunya tìm người thay thế. Tuy nhiên, Barca sẽ có thêm 1 năm để tìm người gác đền đáng tin cậy bởi Valdes đã quyết định không ra đi ngay trong hè năm nay.

Trong buổi họp báo mới nhất, Valdes đã quyết định tương lai của mình :”Tôi nợ các fan một lời giải thích tại sao không gia hạn hợp đồng. Barca đã cho tôi mọi thứ và nơi đây là nhà của tôi trong suốt 20 năm qua. Nhưng các bạn biết đấy, thủ môn luôn chịu áp lực rất lớn và tôi đang cảm thấy kiệt sức. Tôi tự thấy rằng mình nên rời CLB vào hè 2014. Đơn giản là như vậy, mọi việc đều không phải vì tiền.”

Barca: Valdes quyết định ở lại - 1

Valdes quyết định ở lại cho đến khi hết hợp đồng vào hè 2014

“Tôi rất vinh dự khi biết rằng CLB muốn tôi ở lại, nhưng quyết định của tôi là như vậy. Tôi sẽ tiếp tục khoác áo Barca cho đến khi kết thúc hợp đồng. Tôi nghĩ rằng, CLB sẽ tiếp tục chu kì thành công mà không có tôi. Đồng thời trong 1 năm tới, CLB sẽ tìm được người thay thế xứng đáng, tôi tin là như vậy.”

Được biết, Valdes bắt đầu bắt chính tại sân Nou Camp từ mùa giải 2002/03 tới nay và đã chơi hơn 500 trận cho Barca. Trong 10 năm thi đấu cho Blaugrana, Valdes đã giành mọi vinh quang và là một trong những nhân tố quan trọng trong chu kì thành công vĩ đại nhất trong lịch sử của gã khổng lồ xứ Catalunya dưới triều đại của HLV Guardiola từ mùa giải 2008/09 đến 2011/12.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019