Ashley Cole chửi bới FA vụ Terry

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 00:03 AM (GMT+7)

Trên trang cá nhân Twitter của mình, Ashley Cole đã gọi FA là một “lũ ngốc”.

Được biết Ashley Cole buông những lời lẽ không hay kể trên nhằm vào FA là vì anh cảm thấy những chứng cứ mà mình đưa ra để làm bằng chứng ủng hộ John Terry trong vụ phân biệt chủng tộc đã không được ban kỷ luật của FA tôn trọng. Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực trong những lời nói mà Cole đã báo cáo trong phiên tòa xử trước đó.

Cụ thể FA nghi ngờ ở lần trả lời đầu tiên vào ngày 28/10, hậu vệ của Chelsea đã không đề cập tới từ "đen". Nhưng đến phiên điều trần ngày 3/11, thư ký của CLB Chelsea là David Barnard lại yêu cầu FA thêm từ "đen" vào lời khai của Cole với ý cho rằng hậu vệ trái của The Blues có thể đã nghe thấy Anton Ferdinand sử dụng từ này khi nói chuyện với John Terry trên sân.

Ashley Cole chửi bới FA vụ Terry - 1

Ashley Cole chửi bới FA vì nghi ngờ anh không trung thực

Chứng cứ của Ashley Cole đã giúp cho Terry được tuyên trắng án bởi tòa án dân sự Westminster. Tuy nhiên FA đã không bỏ qua và phạt trung vệ này treo giò 4 trận cùng khoản tiền phạt 220.000 bảng. Bức xức trước sự nghi ngờ thiếu căn cứ của FA, Cole đã viết lên trên Twitter dòng chữ: “Hahahahaa, well done #fa I lied did I, #BUNCHOFT****'”, tạm dịch: "Hahahahaa, làm tốt lắm FA. Tôi đã nói dối các người sao, một lũ ngu".

Trước phản ứng hơi thái quá này, nhiều khả năng Ashley Cole sẽ phải nhận một án phạt từ FA nếu như cơ quan này truy cứu trách nhiệm. Mà án nặng nhất nhiều khả năng sẽ là cấm triệu tập Ashley Cole lên tuyển.

Theo thông tin mới nhất, Ashley Cole đã gửi lời xin lỗi tới FA vì lời mắng chửi thậm tệ nói trên. Cole cho rằng đó là những lời lẽ bốc đồng thiếu suy nghĩ và được phát ra trong thời điểm anh không kiểm soát được cảm xúc bản thân. Cole nói: “Tôi thực sự lấy làm tiếc vì những phát ngôn của mình. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới FA. Tất cả chỉ vì tôi cảm thấy quá thất vọng và không làm chủ được cảm xúc.”

DA (theo dailymail)