Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

4 ông chủ Mỹ quyền lực ở NHA

Có 4 ông chủ Mỹ của Premier League lọt vào danh sách giàu nhất thế giới.

Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2013 và không có gì ngạc nhiên khi tỷ phú Bill Gates tiếp tục là người dẫn đầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong làng túc cầu cũng có sự hiện diện của những nhân vật máu mặt mang quốc tịch Mỹ.

Danh sách của Forbes đã đề cập đến 4 ông chủ người Mỹ của các đội bóng Premier League, đó là Stanley Kroenke (cổ đông lớn nhất của Arsenal), Malcolm Glazer (Chủ tịch MU), Shahid Khan (Chủ tịch Fulham) và John W.Henry (Chủ tịch Liverpool).

4 ông chủ Mỹ quyền lực ở NHA - 1

Nhà Glazer sở hữu khối tài sản khổng lồ

Theo Forbes, Kroenke là người giàu nhất trong giới chủ Mỹ của các CLB bóng đá với tổng gia tài 5,3 tỉ USD, xếp thứ 84 trong danh sách 400 người nói trên. Đứng phía sau là Malcolm Glazer, Chủ tịch MU với khối tài sản 4,5 tỉ USD, xếp thứ 102 thế giới. Hai người còn lại là Shahid Khan và John Henry lần lượt có tổng tài sản là 3,8 tỉ và 1,7 tỉ USD.

4 ông chủ Mỹ quyền lực ở NHA - 2

Các CĐV MU vẫn phản đối giới chủ Mỹ

Chủ tịch Fulham hiện đứng vị trí 122, còn Chủ tịch Liverpool đứng thứ 327. Những số liệu mà Forbes cung cấp cho thấy giới chủ Mĩ ở Premier League có tiềm lực tài chính vô cùng hùng mạnh và đó là lý do họ tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh sang châu Âu, bằng cách mua lại các CLB bóng đá, đặc biệt là ở thị trường Premier League vốn sôi động và dễ kiếm tiền.

Mặc dù vậy, giới chủ Mỹ bị các CĐV Anh xếp vào loại “keo kiệt” bởi không chịu chi những khoản tiền lớn để mua sắm cầu thủ. Thậm chí, họ còn bị buộc tội lấy tiền kinh doanh ở Anh để bù cho các khoản lỗ tại Mỹ hoặc làm dầy thêm nguồn vốn cho các công ty con tại Mỹ. Trong số 4 ông chủ nói trên, Malcolm Glazer bị chỉ trích nhiều nhất bởi kể từ khi ông mua lại Manchester United, CLB lớn nhất nước Anh đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Theo T.A (Khampha.vn)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung