Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 03:03 AM (GMT+7)

Cầu kỳ quá mức thì không nên nhưng xuề xòa, kém chỉn chu lại càng là điều nên tránh.

Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới - 1

Chọn trang phục đi dự tiệc cưới là cả một nghệ thuật, đừng để bị lên án như cô nàng váy xanh

Với các cặp đôi, đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời. Với những bạn bè, quan khách tới đự, đám cưới là dịp vui, cũng là dịp để thể hiện sự tinh tế, khéo léo trong cách lựa chọn trang phục.

Để chọn được một bộ cánh tươm tất, đẹp và lịch sự đi dự tiệc cưới không khó, quan trọng là các khách mời, đặc biệt là các chị em, những người thường cầu kỳ quá mức khi nói về váy áo, cần nắm rõ một vài quy tắc dưới đây:

1. Trang phục màu trắng là điều cấm kỵ

Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới - 2

Dù không được quy định trong bất cứ loại văn bản nào, việc mặc trang phục màu trắng tới dự các đám cưới vẫn được nhiều người ngầm hiểu là điều không được hoan nghênh. Lý do rất đơn giản, màu trắng được coi là màu độc tôn của các tân nương, là màu giúp cô dâu tỏa sáng và trở nên xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại của đời mình. Nếu cố tình diện gam màu trùng lặp với cô dâu, có lẽ nào bạn đang muốn khẳng định với những người xung quanh rằng mình mới là nhân vật chính?

2.Trang phục hở hang, khoe da thịt

Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới - 3

Lựa chọn phong cách gợi cảm, khoe da thịt là thói quen của nhiều bạn gái khi dự các tiệc cưới. Tuy nhiên, đây là điều nên tránh tuyệt đối, bởi tiệc cưới là nơi xuất hiện của rất nhiều đối tượng quan khách, từ người già cho tới trẻ nhỏ. Việc mặc trang phục hở hang, khiêm tốn diện tích vải không chỉ khiến bạn trở nên kém sang mà còn dễ tạo ra hình ảnh phản cảm, khiến cho những người dự lễ cưới cảm thấy bối rối, khó xử khi phải ngồi chung bàn với bạn.

3. Trang phục rườm rà, cầu kỳ thái quá

Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới - 4

Nên nhớ, bạn đang đi dự tiệc cưới chứ không phải lên thảm đỏ Oscar, Cannes… Một mình cô dâu xúng xính trong chiếc đầm đuôi cá, khăn voan dài cả mét đã đủ rồi, thêm vài cô nàng diêm dúa nữa dễ trở thành mất vui. Bên cạnh đó, trang phục rườm rà, quá đỗi cầu kỳ cũng dễ khiến bạn gặp sự cố ở những nơi có quá đông người đi lại như đám cưới.

4. Trang phục thiếu chỉnh tề, chỉn chu

Quy tắc mặc đẹp và không phản cảm đi đám cưới - 5

Cầu kỳ quá mức thì không nên nhưng xuề xòa, kém chỉn chu lại càng là điều nên tránh khi nói về trang phục đi ăn cưới. Bạn không nhất thiết phải chọn bộ đầm đắt giá và lộng lẫy cỡ của Elie Saab, song cũng đừng đến nỗi mặc trang phục như đồ ngủ, quần ống thấp ống cao, áo váy nhàu nhĩ tới chúc phúc cho cô dâu và chú rể. Hãy mặc những bộ đồ được là lượt phẳng phiu, gọn gàng, vừa vặn và có màu sắc nền nã, đó mới chính là chiếc chìa khóa giúp bạn trở nên thanh lịch và được tôn trọng.  

Phù dâu ăn mặc phản cảm trong đám cưới bị dân mạng mắng không tiếc lời

Có những nguyên tắc trang phục mà người tham dự đám cưới nhất thiết phải chú ý nếu không muốn bị chê trách là vô...

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Tư vấn mặc đẹp