Nàng và chiếc tạp dề

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 09:29 AM (GMT+7)

Chàng trai của nàng, thay vì tặng nàng những chiếc váy xinh, tìm mua cho nàng những chiếc tạp dề độc đáo, để nàng có thêm hứng thú bếp núc; tặng nàng những cuốn sách nấu ăn mới nhất cho nàng thỏa niềm vui.

Không biết đã có ai nói với nàng rằng nàng trông thật quyến rũ trong chiếc tạp dề đầy dầu mỡ và đôi tay thoăn thoắt thớt dao chưa?

Đã có ai vòng tay ôm lấy tấm lưng mảnh của nàng lúc nàng nhễ nhại mồ hôi, làm phép với đủ thứ nguyên liệu, gia vị trong căn bếp nhỏ chưa? Nếu rồi thì hẳn nàng là một cô gái rất hạnh phúc.

Còn nếu chưa, hãy cứ vui với niềm vui bếp núc của mình, rồi chàng trai yêu vầng trán lấm tấm mệt nhoài của nàng một ngày không xa sẽ tự tìm tới.

Là con trai, ai chẳng thích bạn gái mình lúc nào cũng thơm tho mùi quần áo sạch, mùi nước hoa mới? Ấy nhưng khi đã là đàn ông, họ biết rằng những vẻ đẹp ấy cũng chả đủ níu chân mình. Họ vừa muốn bạn gái mình mặc váy đẹp, đồng thời cũng muốn cô ấy đeo tạp dề một cách điêu luyện.

Ngày mới quen, chàng trai của nàng thích đưa nàng đi khắp phố phường để ăn những món ngon lành. Mỗi tối cuối tuần, chàng lại dừng xe trước cổng nhà nàng, để mặc ánh mắt như bị thôi miên khi nàng xuất hiện với son môi và giày cao gót, mỉm cười bước lên ngồi sau xe chàng, cùng chàng đi đến một nơi hẹn hò nào đó, với chiếc bàn gỗ trải khăn kẻ, với rượu vang, nến trong cốc và những món ngọt thơm.

Yêu nhau được ít lâu, chàng không nói ra nhưng nàng tự mình muốn nấu cho chàng ăn, tự cho rằng ấy cũng là một cách đối đãi với tình yêu như những chiếc hôn lên trán nàng được nhận mỗi ngày. Rồi nàng lần mò những công thức, tập tành với nguyên liệu. Đã không ít lần phải cáu gắt với chiếc xoong cháy, với căn bếp khét đủ thứ mùi nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ khiến nàng nản chí. Nụ cười mãn nguyện của chàng trai nàng yêu lúc ngồi bên mâm cơm nàng tự tay chuẩn bị lại khiến nàng có thêm động lực.

Nàng và chiếc tạp dề - 1

Giờ đây, nàng có thể tự tin cho chàng nếm thử mỗi tuần một món mới, mà món nào cũng ngon và khiến chàng muốn được hít hà thêm lần nữa. Có món là do nàng học lỏm trên mạng, nhưng cũng có món do nàng hí hoáy tự sáng tác và ghi lại trong quyển sổ con con cất nơi túi trước tạp dề.

Nàng và bạn trai, thay vì đưa nhau khám phá những ngõ ngách ăn uống, họ cùng nhau vào bếp mỗi tối cuối tuần.

Chàng trai của nàng, thay vì tặng nàng những chiếc váy xinh, tìm mua cho nàng những chiếc tạp dề độc đáo, để nàng có thêm hứng thú bếp núc; tặng nàng những cuốn sách nấu ăn mới nhất cho nàng thỏa niềm vui.

Còn nàng, từ khi biết làm bạn với tạp dề, không còn bị những cơn nghiện mua sắm dằn vặt nữa.

Vì nàng bắt đầu hiểu rằng, không cứ gì trong chiếc váy mới nàng mới đẹp, chẳng phải cứ chỉn chu không tì vết nàng mới được yêu.

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang