Trò chuyện với mùa Xuân...

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 07:38 AM (GMT+7)

Chẳng ai để ý Xuân tới từ khi nào nhưng khi nó sắp đi thì ai cũng bàng hoàng, muốn níu giữ.

Những khoảnh khắc đẹp thường ngắn ngủi. Mùa Xuân cũng vậy.

Chẳng ai để ý Xuân tới từ khi nào nhưng khi nó sắp đi thì ai cũng bàng hoàng, muốn níu giữ.

Những cô gái của mùa Xuân sao mà đẹp thế. Căng tràn nhựa sống, ngọt ngào và tươi mới đến thế. Như những chồi non trên tít ngọn cao, như chiếc váy hoa các cô diện mỗi sáng, như tách cà phê còn thơm mùi sớm mai chưa kịp nguội trên tay.

Mùa Xuân khiến tôi có cảm giác cô gái nào cũng xinh đẹp hơn. Như thế sau cả một kỳ nghỉ dài đằng đẵng, giấu chân giấu tay trong những chiếc áo khoác dày và đôi tất ấm áp, mùa xuân là lúc làn da mơn mởn thèm được cựa mình trong gió, trong chút nắng hiếm hoi của cái mùa mưa và ẩm chiếm phần lớn thời gian này.

Xuân là ranh giới mong manh giữa mùa đông lạnh buốt và mùa hè nhiều nắng. Mong manh tới nỗi nhiều lúc đang mùa Xuân mà các cô lại được tận hưởng cả hương vị đông và hè lẫn lộn. Sáng nay ra đường vẫn áo dạ khăn len kín mít nhưng tới buổi trưa, nắng lên rực rỡ như muốn thiêu đốt da thịt thì cơn thèm váy, thèm những chiếc áo mỏng manh lại như vỡ òa.

Mùa Xuân là mùa các cô gái muốn mặc gì cũng được, theo phong cách của mùa nào cũng vẫn cảm thấy hợp lý và vừa mắt.

Trò chuyện với mùa Xuân... - 1

Xuân đẹp như tách cà phê chưa kịp nguội trên tay

Có cô gái còn nuối tiếc mùa đông nên chưa vội cất áo rét đi. Đợi đài báo gió về hôm sau là từ hôm trước, cô ấy đã lôi chiếc áo khoác ấm áp, có hàng khuy bằng gỗ ra ngắm vuốt cho thẳng, xoa xoa đôi bàn tay có dính chút nước hoa vào cổ áo cho thơm tho rồi lại treo lên, chờ những đợt gió lạnh và khô đặc trưng của mùa đông còn rơi rớt lại.

Lại có cô gái đã thèm lắm hương nắng mùa hè. Chỉ cần những cơn mưa phùn vừa tắt là cô ấy lôi đống váy vóc ra ướm ướm thử thử, xỏ đôi giày bệt trắng muốt vào chân, đạp xe xuống phố dù gió thỉnh thoảng vẫn làm cô ấy rùng mình.

Nhưng cũng có cô gái thực tế hơn. Cô ấy yêu mùa đông, nhớ mùa hạ nhưng không quên tận hưởng nốt những ngày Xuân ẩm ương. Thời tiết này, cô ấy sẽ mặc một chiếc váy midi qua gối, khoác một chiếc cardigan dịu dàng, xỏ thêm đôi giày oxford và có thể là một chiếc khăn lụa in hoa nữa. Đó là cách cô ấy chiều lòng mùa Xuân mà vẫn giữ cho mình xinh đẹp và ấm áp.

Còn bạn, bạn chọn cách nào để trò chuyện cùng mùa Xuân?

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang