Bí quyết chăm sóc quần áo mùa lễ tết bóng bẩy, lấp lánh như mới

Sự kiện: Tư vấn mặc đẹp

Chỉ cần làm theo những mẹo đơn giản sau để giữ cho quần áo đẹp đẽ thường dùng cho mùa lễ hội của bạn luôn mới trong khi giữ cho làn da mỏng manh của bạn không bị kích ứng.

Trang phục lễ hội tương đối khó chăm sóc.

Trang phục lễ hội tương đối khó chăm sóc.

Những ngày nghỉ lễ có thể là mùa bận rộn nhất trong năm, không chỉ có những bữa tiệc để đến mà còn có rất nhiều bữa tối ấm cúng tại nhà và những buổi họp mặt gia đình để thưởng thức món ngon bên nhau. Và những dịp lễ tết cũng là dịp để bạn ăn vận thật đẹp. Thời điểm "tiền lễ hội" cũng là lúc bạn phải lên kế hoạch giặt trang phục mỏng manh của bạn để chúng trông như mới. Chỉ cần làm theo những mẹo đơn giản sau để giữ cho quần áo đẹp đẽ thường dùng cho mùa lễ hội của bạn luôn mới trong khi giữ cho làn da mỏng manh của bạn không bị kích ứng.

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

Cho dù bạn đang giặt quần áo bằng tay hay có thể giặt bằng máy giặt, hãy sử dụng chất tẩy rửa khôngg gây tổn hại hay chà xát da sai cách. 

Đọc nhãn

Bạn cần phải đọc nhãn để giặt quần áo đúng, đặc biệt là các trang phục như quần áo thường mặc cho dịp lễ. Nếu thẻ ghi “chỉ giặt khô”, thì lựa chọn duy nhất của bạn là đem quần áo ra giặt tại các tiệm giặt là địa phương. Nhưng nếu không, bạn có thể giặt tại nhà. Bạn có thể giặt khô, giặt tay hoặc có thể giặt theo chu trình nhẹ nhàng trên máy của mình. Hãy tìm các hướng dẫn khác như “chỉ rửa tay” hoặc “làm khô bằng không khí” và làm theo đúng hướng dẫn để tránh làm hỏng quần áo.

Bí quyết chăm sóc quần áo mùa lễ tết bóng bẩy, lấp lánh như mới - 2

Dùng một túi lưới

Hãy đừng bao giờ quên những chiếc túi lưới giặt đồ chuyên dụng! Nếu bạn đang giặt bằng máy các loại vải mỏng manh, đặc biệt là những loại vải có trang trí, túi lưới là điều bắt buộc - ngay cả khi bạn đang sử dụng chu trình nhẹ nhàng trên máy giặt của mình. Túi giúp bảo vệ quần áo của bạn, ngăn các đồ trang trí bị dính vào các loại vải khác. Nó cũng duy trì hình dạng của quần áo của bạn (không còn dây đai bị kéo ra hoặc dây buộc bị rối). Trước khi cho quần áo vào túi, hãy lộn quần áo mỏng manh của bạn từ trong ra ngoài và đóng khóa kéo, móc và các đồ đóng khác. 

Bí quyết chăm sóc quần áo mùa lễ tết bóng bẩy, lấp lánh như mới - 3

Giặt và tẩy rửa đúng cách

Các loại vải như lụa, len hoặc các mặt hàng có độ trang trí cao (chẳng hạn như đính kết) nên được giặt tay. Bạn có thể sử dụng cùng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng sử dụng trong máy của mình. Cách làm đúng: Đổ đầy nước vào bồn rửa hoặc chậu sạch ở nhiệt độ khuyến nghị được ghi trên nhãn quần áo. Thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa của bạn; Sau đó, cho quần áo vào nước (bạn có thể giặt tay nhiều món với nhau, miễn là chúng cùng màu) và dùng tay vò nhẹ vải. Cẩn thận để không quá lâu (không quá 30 phút). Thời gian ngâm quá nhiều có thể làm phai màu vải, chảy máu màu và làm hỏng cườm hoặc sequins. Đổ hết nước xà phòng và đổ đầy nước mát vào. Rửa sạch cho đến khi không còn cảm thấy độ nhớt.

Bí quyết chăm sóc quần áo mùa lễ tết bóng bẩy, lấp lánh như mới - 4

Hong khô

Nếu nhãn của bạn cho biết để khô trong không khí, bạn nên bỏ qua chế độ máy sấy. Nhiệt có thể làm hỏng một số loại vải mỏng manh và làm tan chảy đồ trang trí. Thay vào đó, hãy treo quần áo trên giá hoặc thanh. Đặt áo len phẳng phiu để giúp chúng giữ dáng (chúng sẽ kéo dài trên móc áo hoặc treo trên giá).

Nguồn: [Link nguồn]

Xu hướng trang sức mùa đông: Chuộng những thiết kế cổ điển vượt thời gian

Trang sức mùa đông nào sẽ "chiếm lĩnh thị phần" trong tủ đồ làm điệu của các chị em?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Tư vấn mặc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN