Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 04:59 AM (GMT+7)

Thông qua những động tác vô cùng đơn giản nhưng có lợi rất lớn về sức khỏe. Bài đồng diễn yoga diễn ra dưới sự hướng dẫn của giáo viên yoga giàu kình nghiệm - Selvarasu đến từ Ấn Độ

Dong dien Yoga tai Ha Noi, đồng diễn yoga ở Hà Nội, yoga, dong dien, san quan ngua, phu nu lam dep, tap chi lam dep, meo vat lam dep, bi quyet lam dep, cach lam dep, lam dep da mat, lam dep - 1

Hàng trăm người đồng diễn yoga trong chương trình Ngày quốc tế Yoga.

Sáng ngày 26.6,  Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ hai tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình). Bộ Ngoại giao Việt Nam, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và Văn phòng Liên hợp quốc tại Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán tổ chức sự kiện này.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 người tham dự, trong đó có hơn 800 người đồng diễn yoga cùng các chuyên gia, huấn luyện viên Ấn Độ trong khoảng gần 60 phút. Những người tham gia đều là những người tình nguyện, luyện tập nhiều buổi trước đó để hoàn thiện phần trình diễn này.

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Tổng thư ký Vụ UNESCO Việt Nam cho biết, tôi rất thú vị khi lần đầu tiên được tham gia trực tiếp ngày yoga bằng cách tham gia cùng trình diễn với mọi người yêu thích bộ môn này. Tôi nghĩ hôm nay là ngày có rất nhiều ý nghĩa

"Ý nghĩa thứ nhất - là một thông điệp mạnh mẽ khuyễn khích cho người dân Việt Nam hãy tập thể dục, tăng cường sức khỏa của mình.

Ý nghĩa thứ hai - là học một triết lý sống hài hòa, yên bình kết hợp giữa tâm và sức khỏe, kết hợp sự giao tiếp giữa con người với con người và con người với môi trường.

Ýnghĩa thứ ba -  đây là một hành động thiết thự để góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ và ý nghĩa thứ 4 là Việt Nam đã tham gia ủng hộ nghị quyết đại đa số các nước tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, bảo trợ nghị quyết về ngày yoga, thể hiện Việt Nam là một quốc gia có trách nhiệm, tham gia hội nhập rất sâu trong tất cả các lĩnh vực"

Đồng diễn Yoga tại Hà Nội - 2

800 người đồng diễn yoga trong chương trình Ngày quốc tế Yoga.

Đại Hội đồng Liên hiệp quốc đã công bố lấy ngày 21.6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga. Cụ thể, 177 quốc gia, trong số 193 quốc gia thành viên của Liên hiệp quốc đã nhất trí đồng bảo trợ, lập nên kỷ lục mới về số các nước đồng bảo trợ một Nghị quyết mới của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này. Tuyên bố được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi chọn ngày 21.6 làm ngày Quốc tế Yoga trong bài phát biểu của mình trước Đại hội đồng vào ngày 27.9.2014.

Hàng trăm người đồng diễn yoga - 3

Bài đồng diễn diễn ra dưới sự hướng dẫn của giáo viên yoga giàu kình nghiệm, ông Selvarasu đến từ Ấn Độ

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 4

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Tổng thư ký Vụ UNESCO Việt Nam cũng tham gia trực tiếp vào màn đồng diễn yoga với mọi người

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 5

Màn đồng diễn còn có sự tham gia của các chuyên gia, huấn luyện viên đến từ Ấn Độ

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 6

Bạn Nguyễn Thị Lan cho biết: "Tại Ấn Độ, mọi người tập yoga hàng ngày và đã trở thành môn thể thao rèn luyện cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần trên toàn thế giới.Thông qua buổi biểu diễn tập thể, mỗi thành viên đều nhận thức rõ hơn về lợi ích mà yoga mang lại"

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 7

Những động tác yoga đều và đẹp mắt thu hút người tham dự

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 8

Những người tham dự vào màn đồng diễn yoga cho biết, đây là những động tác đơn giản nhưng rất có ích cho sức khỏe con người

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 9

Yoga đem lại lợi ích không chỉ cho những người tin vào phòng bệnh, mà cả những người tin vào sức khỏe một cách tổng quan

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 10

Nó thể hiện sự thống nhất của tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động, sự kiềm chế và thực hiện, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, là một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc.

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 11

Yoga không phải chỉ là thể dục đơn thuần mà còn là việc khám phá ý nghĩa của sự hợp nhất với chính cơ thể mình, của thế giới và tự nhiên

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 12

Những người tham gia đều là những người tình nguyện...

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 13

...trong đó có rất nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn yoga

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại Hà Nội - 14

Bài biểu diễn giúp mỗi thành viên cảm nhận được lợi ích của bộ môn yoga, làm cho mọi người nhận thức rõ hơn về yoga, những gì yoga mang lại, đó là sức khỏe về mặt thể chất về mặt tinh thần và sẽ cho họ có cuộc sống tốt hơn cả bên trong lẫn bên ngoài.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Yoga