Thuduc House cất nóc TDH RiverView và chuẩn bị tung căn hộ dưới 1 tỉ

Thứ Tư, ngày 10/04/2019 16:15 PM (GMT+7)

Sau khi cất nóc TDH RiverView ở Thủ Đức, nhà đầu tư Thuduc House dự định sẽ xây thêm hơn 1.900 căn hộ dưới 1 tỉ đồng ở Bình Dương.

Thuduc House cất nóc căn hộ TDH RiverView

Căn hộ TDH RiverView tọa lạc tại Khu dân cư Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM (phía sau chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức) vừa được cất nóc. Sự kiện diễn ra vào sáng 10/4 với sự chứng kiến của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) cùng với Công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành - đơn vị thầu chính công trình, và một số đơn vị đối tác phối hợp thực hiện dự án.

Thuduc House cất nóc TDH RiverView và chuẩn bị tung căn hộ dưới 1 tỉ - 1

THD River View có vị trí đắc địa tại Q.9, TP.HCM

TDH River View cao 16 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng 19.790,76m2. Đây là công trình thứ 2 trong năm 2019 mà Thuduc House tổ chức lễ cất nóc và công bố tiến độ xây dựng chính thức đến khách hàng.

TDH River View có vị trí đắc địa với 3 mặt công trình đều có hướng nhìn ra sông nước, gần cạnh công viên hiện hữu và các công viên nhỏ, trường học nằm rải rác trong bán kính 100m. Công trình còn có hệ thống đường nội bộ rộng thoáng, công viên xanh sạch dọc bờ kè sông nước bao quanh dự án.

Cụ thể, tiện ích xung quanh hiện hữu trong bán kính 100m gồm: Công viên hiện hữu và các công viên nhỏ nằm rải rác tại các tiểu khu của dự án; Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức; Trường mẫu giáo Hoa Mai; Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây. Tiện ích ngoại khu gồm: Bệnh viện Hạnh Phúc và Khu du lịch Phương Nam, Dìn Ký. Dự án nằm cách trung tâm TP.HCM chỉ 8km và nằm trên tuyến giao thương quan trọng bậc nhất đi Bình Dương, Đồng Nai.

Với các ưu điểm này, nhà đầu tư khẳng định, TDH RiverView không chỉ có không gian sống hài hòa thiên nhiên, mà còn có những ưu điểm đặc trưng về phong thủy, giúp cân đối vượng khí, phù hợp với những khách hàng mua nhà để ở cũng như những nhà đầu tư. Trong thời gian sắp tới, TDH RiverView sẽ hưởng lợi từ tuyến đường Vành Đai 2 nối thẳng vào cầu Gò Dưa, giúp kết nối trực tiếp 3 trục đường là Xa lộ Hà Nội, đại Lộ Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A.

Theo nhà đầu tư, TDH RiverView cũng sẽ mang tới không gian sống hài hòa giữa thành thị và thiên nhiên ngay trong lòng khu Đông Bắc Sài Gòn. Sau khi hoàn thiện, công trình sẽ đánh dấu sự hiện diện của một khu dân cư hiện đại, văn minh trong tương lai, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí, an cư lâu dài của cư dân sinh sống tại đây.

Đến thời điểm hiện tại, 100% sản phẩm căn hộ TDH RiverView đã có chủ. Với tiến độ dự kiến hoàn thành chỉ trong 18 tháng, mọi công đoạn đang tiếp tục vận hành để có thể bàn giao nhà sớm đến khách hàng vào tháng 12/2019.

Thuduc House dự báo doanh thu đột phá trong năm 2019

Thuduc House cất nóc TDH RiverView và chuẩn bị tung căn hộ dưới 1 tỉ - 2

Thuduc House đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2018, dự báo doanh thu đột phá trong năm 2019

Vừa qua, Thuduc House cũng đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 sau kiểm toán. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 115,1 tỉ đồng (giảm 42,6% so với mức 200,7 tỉ đồng ghi nhận trong báo cáo tài chính hợp nhất 2018 trước kiểm toán). Từ đó, lợi nhuận sau thuế giảm từ mức 172,8 tỉ đồng xuống 92,9 tỉ đồng (giảm 46,2%).

Ngoài những nguyên nhân chính đã công bố trong phần báo cáo giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh, Thuduc House cũng ghi nhận thêm một số nguyên nhân khách quan.

Trước hết là độ trễ trong việc ghi nhận doanh thu. Theo quy định trước đây, doanh thu có thể được ghi nhận theo tiến độ bán hàng, nhưng quy định hiện nay chỉ cho phép ghi nhận doanh thu khi đã bàn giao sản phẩm. Từ đó, một số khoản doanh thu từ những dự án như Citrine Apartment (Q.9), Centum Wealth (Q.9) và TDH Riverview (Q.Thủ Đức) chưa được ghi nhận trong năm 2018. Những khoản này dự kiến sẽ ghi nhận sớm nhất vào Quý III/2019.

Bên cạnh đó là khoản lỗ do ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh của công ty con. Cụ thể là khoản lỗ của Công ty Sen Vàng và Công ty Thiên Ý (chuyên kinh doanh bao bì) - là công ty con của CTCP Fideco (Fideco hiện tại là Công ty con của Thuduc House). Tình hình kinh doanh không thuận lợi của Công ty Thiên Ý của năm 2017 trở về trước chỉ mới được phản ánh đầy đủ vào sổ sách kế toán, đã làm ảnh hưởng đến lợi nhuận hợp nhất của Thuduc House.

Ngoại trừ những yếu tố này, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty mẹ là Thuduc House vẫn diễn ra bình thường với những dự án bất động sản tiềm năng sẽ triển khai trong năm 2019. Thêm vào đó, những hoạt đông kinh doanh ngoài bất động sản như xuất khẩu vẫn đang phát triển tốt. Như ghi nhận trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 sau kiểm toán, nguồn doanh thu từ những hoạt động này đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu.

Do vậy, nếu loại trừ hoạt động của Fideco, doanh thu hợp nhất của Thuduc House vượt 20% so với kế hoạch đề ra. Dự kiến HĐQT sẽ trình đại hội cổ đông vào ngày 3/5/2019 để thông qua việc chia cổ tức bằng tiền mặt 10% và dự kiến chia thêm cổ tức bằng cổ phiếu với tỉ lệ 15% (từ thặng dư vốn cổ phần).

Trong năm 2019, công ty này cho biết sẽ có những bước tiến mới, hứa hẹn tạo nên nguồn doanh thu đột phá và thành công nổi bật. Cụ thể, năm 2019, họ sẽ triển khai nhanh một số dự án mới như đã công bố thông tin trong thời gian vừa qua, gồm: Khu dân cư Cần Giờ (xã Long Hòa, trung tâm huyện Cần Giờ, với diện tích khoảng 30h), triển khai thêm một chung cư thuộc dòng căn hộ diện tích nhỏ và vừa có giá trên dưới 1 tỉ đồng (hơn 1.900 căn trên diện tích 2ha, tọa lạc tại Bình Dương), cao ốc văn phòng tại số 28 Phùng Khắc Khoan (Q.1).

(Khám Phá).