Thị trường bất động sản sắp ngắt “sốt” và có tình trạng bán “cắt lỗ”?

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo trong quý 2, giá đất sẽ được kiểm soát và không "sốt" như quý 1 thậm chí sẽ có tình trạng bán “cắt lỗ”; nguồn cung bất động sản cũng sẽ tăng ở các phân khúc.

Tại báo cáo công bố thông tin mới đây, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo thời gian tới, giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý 1, thậm chí một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư giảm giá và bán "cắt lỗ."

Thị trường bất động sản sắp ngắt “sốt” và có tình trạng bán “cắt lỗ”? - 1

Giá đất nền được dự báo sẽ giảm nhiệt trong thời gian tới

Điểm đáng ghi nhận là bước vào quý II, trước tình trạng sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước đã thu hút sự nhập cuộc của chính quyền cùng các bộ, ngành liên quan nhằm kiểm soát tình hình này.

Do đó, thời gian tới, giá đất dự báo sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I; thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư giảm giá và bán "cắt lỗ".

Cũng theo Hội Môi giới BĐSVN, nguồn cung bất động sản trong quý 2 được dự báo sẽ tăng hơn so với quý 1. Hà Nội sẽ có từ 6.000-7.000 sản phẩm với đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường, trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất.

Cùng với đó, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng từ 8.000-10.000 sản phẩm, hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.

Thị trường bất động sản sắp ngắt “sốt” và có tình trạng bán “cắt lỗ”? - 2

Ở phân khúc nhà ở, tại Hà Nội và Tp. HCM sẽ có mức giá "giữ nguyên" và phù hợp

Xét về lực cầu, nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất.

Đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau thời gian "nóng sốt," các nhà đầu cơ có khả năng rời khỏi thị trường khiến lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh trong quý 2.

Tuy nhiên, giá căn hộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được cho là sẽ giữ nguyên và những sản phẩm mới ra giai đoạn này có thể xây dựng giá bán phù hợp hơn.

Theo Hội Môi giới BĐSVN, phân khúc bất động sản du lịch-nghỉ dưỡng sẽ xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao với một số đại đô thị du lịch lớn hoàn thành và đi vào hoạt động. Điều này chắc chắn sẽ tạo lực hút mạnh để các nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản du lịch.

Một số dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm như Sonasea Vân Đồn, Grand World Phú Quốc, Nova World Phan Thiết… được kỳ vọng sẽ có giao dịch tốt hơn thời gian qua.

Cùng với đó, nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp trong nước sẽ tiếp tục tăng. Đây là tiền đề quan trọng để nhiều khu công nghiệp mới tiếp tục tham gia phân khúc thị trường này.

Nhiều dự án mới phát triển hạ tầng khu công nghiệp sẽ được phê duyệt đồng thời các dự án logistics phục vụ khu công nghiệp cũng được đẩy mạnh phát triển; giá cho thuê mặt bằng kho bãi, nhà xưởng tiếp tục ổn định.

Ở phân khúc bất động sản văn phòng và thương mại, hoạt động cho thuê mặt bằng cũng tiếp tục trên đà phục hồi. Tuy nhiên, Hội Môi giới BĐSVN khuyến cáo các chủ mặt bằng không nên tăng giá thuê, thậm chí nên có hỗ trợ để phục hồi bền vững sức khỏe của các doanh nghiệp thương mại.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-bat-dong-san-sap-ngat-sot-va-co-tinh-trang-ban-cat-lo-5020211941659...

Quí 1/2021: Đất nền tăng 15 – 50% trong khi căn hộ tăng 2 - 8%

Trước hàng loạt thông tin quy hoạch đã đã nâng chỉ số quan tâm BĐS năm 2021 lên gần mức đỉnh của năm 2006 – 2007, song...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Những kênh đầu tư năm 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung