Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng phường An Thới phía Nam đảo Ngọc trở thành một hình mẫu đô thị biển vươn tầm quốc tế.

Thêm nhiều xung lực mới 

Theo bản điều chỉnh quy hoạch, phường An Thới được điều chỉnh 5 khu vực. Cụ thể, khu vực Bãi Khem (Bãi Kem) có thêm 15,19ha đất du lịch sinh thái, tầng cao xây dựng tối đa là 8 tầng. Khu vực cảng Bãi Đất Đỏ được điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hoá, và có thêm 17,6ha đất dịch vụ hậu cần.

Khu vực Tây Nam –  thuộc Khu đô thị An Thới điều chỉnh vị trí một số khu chức năng, tổ chức lại không gian, được bổ sung 3,55ha đất mặt nước để bố trí tổ hợp công trình giải trí với khán đài kết hợp đường dẫn và sàn cảnh quan trên biển tại khu vực gần nhà ga đi cáp treo. Khu vực có quy mô dân số khoảng 11.000 người, tầng cao xây dựng tối đa 20 tầng.

Khu vực Hòn Thơm điều chỉnh quy mô 151,82ha gồm diện tích phát triển du lịch khoảng 147,98ha và bổ sung khu thủy cung trên mặt nước khoảng 3,84ha. Quy hoạch cho phép tầng cao xây dựng tối đa với công trình điểm nhấn tại Hòn Thơm là 27 tầng.

Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo - 1

Thành phố Phú Quốc đang phát triển mạnh về khu vực phía Nam đảo

Thực tế, 5 năm qua, Nam đảo đã phát triển ngoạn mục. Từ chỗ là vùng đất giàu tiềm năng nhưng “trắng” dịch vụ hạ tầng du lịch, đời sống người dân phụ thuộc chủ yếu vào nghề nông, ngư nghiệp, đến nay An Thới đã có một bộ sưu tập các công trình đẳng cấp với tổng vốn đầu tư nhiều tỷ USD.

Có thể điểm danh những công trình nổi tiếng quốc tế như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, New World Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Kem, hai khu nghỉ dưỡng siêu sang ở Mũi Ông Đội Premier Village Phu Quoc Resort và Sun Premier Village The Eden Bay, KĐT Sun Grand City New An Thoi tại trung tâm An Thới, khu shophouse Sun Premier Village Primavera, tổ hợp Central Village tại Bãi Đất Đỏ… Bên cạnh đó là cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, tổ hợp Sun World Hon Thom Nature Park, công viên nước Aquatopia… Và gần đây nhất là sự ra đời của Sun Grand City Hillside Residence – dự án phức hợp đầu tiên tại Phú Quốc bao gồm 8 toà căn hộ và 364 căn nhà phố thương mại chân đế. Tất cả các công trình này đã, đang và sẽ hoàn thiện hơn hệ sinh thái quy mô quốc tế do Sun Group đầu tư.

Việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ lần này là bước đi quan trọng, mang đến cho Nam đảo nhiều xung lực mới, tạo cơ sở pháp lý để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trên, đưa An Thới trở thành trung tâm phát triển mới năng động, một hình mẫu đô thị du lịch mang tầm vóc quốc tế.

Tăng tốc để “cất cánh”

Vận hội mới đã mở ra cho An Thới. Bên cạnh nền tảng đã có là hệ sinh thái gần 50 công trình do Sun Group đầu tư, An Thới được gia tăng quỹ đất để triển khai các lĩnh vực trụ cột là du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại dịch vụ và kinh tế biển, đồng thời tăng quy mô dân số để thu hút dân cư từ đất liền ra đảo, nhân sự chất lượng cao và đội ngũ chuyên gia đến làm việc, an cư.

Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo - 2

Nam Phú Quốc có thêm nhiều xung lực mới để phát triển bứt phá

Theo đó, Nam Phú Quốc tới đây sẽ được bổ sung hàng loạt công trình mới ấn tượng, đem đến sự lột xác toàn diện, sẵn sàng đưa An Thới vươn ra thế giới. Đó là “mảnh ghép” tiếp theo nối dài tổ hợp Bãi Kem, là các khu đô thị mới đa chức năng an cư – kinh doanh – nghỉ dưỡng. Với vai trò là cảng du lịch và hàng hóa quốc tế, Bãi Đất Đỏ – tiếp giáp “thị trấn Địa Trung Hải” sẽ là cửa ngõ giao thương và phát triển du lịch tàu biển. Với chuỗi công trình lớn đã có gồm shophouse hướng biển, tổ hợp thương mại Central Village với tháp đồng hồ cao 75m, sắp tới sẽ bổ sung các tòa tháp cao tầng, công trình biểu tượng mới như Cầu Hôn, show Vortex…, “thị trấn Địa Trung Hải” sẽ trở thành bến cảng phồn hoa sôi động 24/7 – nơi mà bất cứ du khách nào đến Phú Quốc cũng phải ghé thăm.

Đặc biệt, bản điều chỉnh quy hoạch cục bộ đã mở ra hướng đi mới cho đảo Hòn Thơm. Từ nền tảng hệ thống cáp treo và tổ hợp du lịch, giải trí hiện hữu, tới đây Hòn Thơm sẽ được bổ sung nhiều công trình mới như tháp cao tầng, thủy cung trên mặt nước, các khu nghỉ dưỡng siêu sang… tạo nên mô hình “đảo tỷ phú” như một Monaco phiên bản Việt. Lúc đó, giới siêu giàu trong nước và thế giới sẽ tìm đến Hòn Thơm để có được những trải nghiệm xứng tầm và độc bản; đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho sự gia tăng giá trị BĐS chung tại Nam đảo, cũng như BĐS trong hệ sinh thái Sun Group.

Từ những lợi thế sẵn có, lại thêm xung lực mới từ việc điều chỉnh quy hoạch tạo sức bật cho phát triển dài hạn, Nam đảo sẽ như “hổ mọc thêm cánh” với các dự án mới đang được xúc tiến. Nếu 5 năm qua là giai đoạn xây dựng nền tảng, thì 5 năm tiếp theo sẽ là chu kỳ “vàng” để Nam đảo tăng tốc “cất cánh” cả về chất và lượng. Với sự đồng hành của nhà đầu tư lớn như Sun Group, việc Nam Phú Quốc trở thành hình mẫu đô thị du lịch biển tầm vóc quốc tế là hoàn toàn trong tầm tay. Đặc biệt, trong tháng 4 này, tâm điểm của toàn bộ Nam Phú Quốc sẽ chính thức được ra mắt, thu trọn mọi tiềm năng trong tương lai cùng Nam Phú Quốc cất cánh.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-chinh-quy-hoach-phu-quoc-van-hoi-moi-cho-nam-dao-50202194115615001.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung