Vắt kiệt thanh xuân cho tình yêu, tôi nhận được bài học cay đắng

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nhiều lần, tôi giục anh chuyện cưới xin thì anh thờ ơ nói: “Em nói có tiền mới cưới mà giờ đã có đồng nào đâu”. Cứ như thế, tôi lăn lộn kiếm tiền còn anh thỉnh thoảng đưa vài triệu cho có lệ.

Vắt kiệt thanh xuân cho tình yêu, tôi nhận được bài học cay đắng - 1

Tôi chờ đợi một đám cưới. Ảnh minh họa

Tôi quen anh khi đang theo học trường trung cấp về nghiệp vụ về du lịch, anh làm quản lý nhà hàng nơi tôi đến xin thực tập. Sau khi kết thúc đợt thực tập hai tháng, chúng tôi vẫn giữ liên lạc và gần một năm sau chính thức trở thành người yêu.

Chúng tôi đều cùng là dân tỉnh lên thành phố nên phải đi ở trọ. Từ ngày yêu nhau, anh thường xuyên đến phòng trọ của tôi ăn uống và ngủ lại. Do vậy, khi anh đề nghị chúng tôi thuê nhà ở chung sẽ tiết kiệm được tiền nhà, xăng xe lẫn ăn uống, tôi đã đồng ý không chút đắn đo.

Chúng tôi dự định khi nào có vốn sẽ thuê được căn hộ lớn sẽ làm đám cưới. Khi ấy, tôi mới xin đi làm được vài tháng và có lương cơ bản. Cả hai thống nhất sẽ góp tiền làm quỹ chung để trả tiền nhà, tiền ăn và tiền sinh hoạt. Mấy tháng đầu, có khoản tiền làm thêm gì anh cũng đưa cho tôi để gửi tiết kiệm.

Tôi cũng cố gắng dành dụm chắt bóp với hy vọng sẽ sớm có vốn để làm đám cưới. Nhưng được khoảng 8 tháng, anh dần dần đưa ít tiền hơn và đến lúc không đưa nữa. Anh viện đủ thứ lý do, nào là công việc không suôn sẻ, nào là ba mẹ anh ốm nên phải gửi tiền về quê.

Lâu dần, anh phó mặc luôn việc chi tiêu cho tôi. Mỗi lần tôi hỏi đến tiền là anh gắt gỏng bảo: “Em lúc nào cũng tiền cả, làm anh đau cả đầu”. Để có tiền lo đủ cho cả hai, tôi phải kiếm việc làm thêm khá vất vả. Anh sống cùng tôi mà không phải lo lắng bất cứ thứ gì. Đi làm về chỉ việc ăn và ngủ còn lại mọi việc đã có tôi quán xuyến.

Nhiều lần, tôi giục anh chuyện cưới xin thì anh thờ ơ nói: “Em nói có tiền mới cưới mà giờ đã có đồng nào đâu”. Cứ như thế, tôi lăn lộn kiếm tiền còn anh thỉnh thoảng đưa vài triệu cho có lệ.

Cách đây gần một năm, anh bỗng dưng thay đổi tính nết, ít về nhà ăn cơm hơn và thường xuyên đi sớm về khuya. Anh ca thán chuyện ở trọ chật chội, không thoải mái này nọ. Anh lẩn tránh luôn chuyện chăn gối, cả tuần không hề đụng vào người tôi.

Anh thay đổi hình đại diện trên facebook và xoá hết những tấm ảnh chúng tôi chụp chung. Tôi thắc mắc thì anh gắt gỏng: “Giờ em còn đòi quản lý cả facebook của anh nữa à, đừng có quá đáng như thế”.

Anh thường xuyên kiếm cớ gây sự với tôi trong đủ thứ chuyện. Có lần, tôi đi làm về mệt, anh kêu phòng bên cạnh qua nhậu nhẹt hát hò đến tận khuya rồi bắt tay dọn dẹp. Tôi có ý kiến thì anh lấy cớ đó để đòi ra ở riêng.

Vắt kiệt thanh xuân cho tình yêu, tôi nhận được bài học cay đắng - 2

Tôi đã bị vắt kiệt tuổi thanh xuân. Ảnh minh họa

Anh bảo, việc sống chung khiến anh không thoải mái, tôi khó chịu với bạn bè anh là không thể chấp nhận được. Tôi chỉ nghĩ anh hờn dỗi như mọi lần nhưng không ngờ, anh dọn đồ đi luôn và muốn chia tay.

Tôi thật sự hụt hẫng trước hành động của người yêu vì dù gì chúng tôi đã chung sống ba năm. Tôi vẫn hy vọng anh quay về và làm hoà như mọi lần. Nhưng chỉ vài tháng sau khi chia tay, tôi được tin anh chuẩn bị làm đám cưới.

Người anh lấy làm vợ là một cô gái cùng quê và cô ấy đã có nhà ở thành phố. Tôi thấy anh khoe trên facebook từ nay đã có tổ ấm của riêng mình, không còn phải ở trọ vất vả và nhận được vô số lời chúc mừng của bạn bè.

Một số người bạn của tôi biết chuyện xúi tôi nên tìm cách cho anh ta một bài học về sự bạc tình bạc nghĩa của mình. Không thể để anh ung dung cưới vợ sau chừng ấy năm lợi dụng tiền bạc lẫn tiền bạc của tôi.

Có lẽ cô gái ấy cũng chẳng hay biết gì về quá khứ của chồng sắp cưới. Nhưng tôi nghĩ, do mình dại dột nên mình phải chịu, anh ta làm gì ắt sẽ bị trả giá. Nếu phá đám cưới của anh ta, tôi cũng không thể bớt đau khổ hơn.

Mượn điện thoại em gái gọi cho bạn trai, tôi sững sờ đọc được dòng chữ trên máy

Lạ một cái là em gái tôi không phải là người yêu của Thu mà là một mối quan hệ khác tôi chưa từng nghĩ sẽ xảy ra trong...

Chia sẻ
Theo Hoài An (Dân Việt)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung