Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Cũng như bao người trẻ khác, ban ngày Lê Vũ Trúc Linh (25 tuổi, quê Quảng Nam, hiện sống tại Đà Nẵng) là một nhân viên cần mẫn tại công ty. Còn sau giờ tan ca về lại góc nhà trọ nhỏ, đôi tay của cô gái trẻ bỗng như có “phép màu” với những chiếc kim móc, kim khâu, tạo ra các sản phẩm handmade bằng len vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 1

Trúc Linh kể, một lần tình cờ lướt TikTok, thấy người ta “làm xiếc” với những cuộn len, cô bỗng mê mẩn, và quyết định mua kim mua len về tập tành đan thử. Bởi hồi học cấp 3 Linh cũng đã từng đan thành công chiếc khăn quàng cổ.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 2

Trúc Linh cũng chia sẻ rằng đã xác định là nghề tay trái, nên cô không đặt mục tiêu một tháng phải kiếm được bao nhiêu, vì phần lớn khách hàng đều những bạn trẻ chưa có thu nhập nhiều.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 3

Phần lớn các đơn hàng của Trúc Linh được mọi người đặt mua vào những ngày lễ như 14/2, 8/3, 20/10,…Từ chiếc túi xách, hoa, hay móc chìa khóa nho nhỏ Linh đều có thể làm ra với mẫu mã đa dạng và đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 4

Túi xách có họa tiết cách điệu hoa tulip được đan dệt từ đôi tay khéo léo của Trúc Linh. “Điều đáng buồn là ở Việt Nam vẫn còn khá ít người nhận ra giá trị của hàng handmade, bởi họ cho rằng len rẻ nên sản phẩm làm ra giá tiền cũng sẽ như vậy. Họ không biết để tạo ra một con gấu hay một bông hoa phải mất nhiều giờ, thậm chí là cả tuần để hoàn thiện”, Trúc Linh bộc bạch.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 5

Các bạn trẻ ưa chuộng những mẫu len dễ thương, dùng để trang trí trong nhà. Để lan tỏa niềm yêu thích đan len, cũng như thay đổi định kiến của nhiều người về đồ handmade, Trúc Linh đã quay những video về quá trình làm ra một sản phẩm thủ công bằng len lên TikTok và nhận được rất nhiều phản hồi từ mọi người. Tài khoản TikTok của cô bạn hiện có hơn 6.000 lượt theo dõi.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 6

Mỗi chi tiết trong sản phẩm đều được Linh trau chuốt, tỉ mỉ.

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 7

“Để tìm ra những mẫu len mới đồng thời trau dồi thêm kỹ năng đan móc, mình tham gia các hội nhóm về đan len, kết bạn với những người chung sở thích, mong muốn học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến mọi người để cùng nhau tạo nên một cộng đồng người yêu thích đan len”, Trúc Linh chia sẻ

Tuổi thanh xuân dài theo những cuộn len - 8

Cô gái trẻ với trái tim ấm áp luôn tìm cách giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn từ chính những cuộn len nhỏ bé. Linh đang tập trung làm ra thật nhiều khăn choàng, hoa, mũ, bao tay,... gửi tặng các em nhỏ, các cô chú gặp hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn kêu gọi bạn bè trong cộng đồng yêu len quyên góp, ủng hộ kim móc, len sợi, dụng cụ đan len,... để những bạn có cùng đam mê nhưng thiếu điều kiện có thể thực hiện sở thích của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chàng trai 9x dành cả thanh xuân làm áo dài cổ

Thuộc thế hệ 9X nhưng toàn bộ đam mê của Trần Nguyễn Trung Hiếu hầu như chỉ xoay quanh chiếc áo dài cổ (áo ngũ thân) và những giá trị văn hóa nay đã vang bóng một thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương – Việt Hằng ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN