Tuần trăng mật ám ảnh vì sự kỳ quái của người chồng Tây

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 11:40 AM (GMT+7)

Đêm đó, khi đang ôm tôi lãng mạn ngắm mưa bên cửa sổ, bỗng nhiên anh òa khóc nức nở.

Chào độc giả của mục tâm sự, sau khi bài viết “Nếu không lấy được tấm chồng Tây như ý, tôi thà làm gái ế còn hơn”, tôi thấy có rất nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, về phía tôi, tôi cũng đồng tình với tác giả bài viết “Tháo chạy khỏi người chồng Tây giàu có sau nửa năm chung sống” ở góc độ sự khác biệt trong văn hóa khiến phụ nữ Việt rất khổ khi sống với người chồng Tây.

Tuần trăng mật ám ảnh vì sự kỳ quái của người chồng Tây - 1

Tuần trăng mật ám ảnh vì sự kỳ quái của người chồng Tây (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 32 tuổi, kết hôn được 8 năm và đang có con trai 7 tuổi. Tôi gặp anh, người chồng Anh, hơn tôi 2 tuổi, khi vừa tốt nghiệp đại học và đang kinh doanh một cửa hàng quần áo ở phố cổ. Khi đó anh sang du lịch ở Việt Nam và ở ngay tại khách sạn đối diện với cửa hàng của tôi.

Hàng ngày, mỗi tối sau mỗi chuyến chu du theo lịch trình, anh lại ghé cửa hàng tôi để mua đồ lưu niệm. Chúng tôi quen nhau từ đó và tôi lọt vào mắt xanh của anh gần như ngay từ hôm đầu.

Anh bảo anh thích nụ cười tỏa nắng của tôi và ngưỡng mộ tôi vì không chỉ có khả năng ngoại ngữ lưu loát mà còn rất hiểu tâm lý khách hàng, rất linh hoạt trong giao tiếp nữa.

Còn tôi dù ban đầu niềm nở với anh đơn giản chỉ vì xã giao nhưng quả thực càng ngày tôi càng quý mến anh. Tôi học được ở anh nhiều điều từ sự lịch lãm, đến sự chân thành hiếm có. Anh bảo anh sẵn sàng nghỉ việc một năm để ở lại Việt Nam vì không muốn rời xa tôi. Nghe vậy tôi rất xúc động, tuy vậy tình yêu chỉ thực sự đến khi nửa năm sau khi trở về nước, anh quay lại Việt Nam để xin dạy Tiếng Anh cho một trung tâm mà mục đích không gì khác là nhằm để… tán tôi.

Tôi chưa từng gặp một người đàn ông nào đó yêu và si mê tôi đến vậy. Và chúng tôi đã có những ngày tháng yêu đương hạnh phúc.

Ngày cưới, tôi cũng hạnh phúc đến rơi nước mắt khi được bố mẹ chồng và em trai chồng từ tận nửa vòng trái đất bay sang để dự lễ cưới. Khi nhận những món hồi môn quý giá từ mẹ chồng mà tôi thấy lòng mình dưng dưng, một cảm giác hạnh phúc như muốn nghẹt thở.

Mạnh Hà (Hà Nội) (Người đưa tin)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay