Tuần trăng mật ám ảnh vì sự kỳ quái của người chồng Tây

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 11:40 AM (GMT+7)

Đêm đó, khi đang ôm tôi lãng mạn ngắm mưa bên cửa sổ, bỗng nhiên anh òa khóc nức nở.

Còn tôi và anh, giữa không gian đám cưới lãng mạn và nên thơ ở khách sạn năm sao, anh đã thề với tôi rằng sẽ không để cho tôi có một giây phút nào buồn và nhìn vào mắt anh, tôi cũng tin như thế.

Nhưng hóa ra, mọi mơ mộng, lãng mạn đã kết thúc ngay sau đám cưới khi chúng tôi bước vào tuần trăng mật.

Hồi đó, vì chiều lòng tôi, anh đã đặt tour trăng mật bằng chuyến xuyên Việt. Tôi những tưởng mình sẽ được hạnh phúc lắm khi có anh giữa mảnh đất quê hương thân thuộc. Song tôi đã nhầm.

Vì biết anh quen với cảnh sống sang trọng, lịch lãm nên ngay từ khi đặt tour tôi đã chọn những khách sạn cao cấp và có dịch vụ tốt. Tuy nhiên, dường như mọi thứ không luôn làm anh hài lòng.

Đêm đầu tiên khi ở một resort hướng biển, sau bữa ăn tối, tôi và anh có đi dạo một vòng bờ biển. Cuộc dạo chơi đó rất vui vẻ nhưng khi trở về phòng trên chân anh bỗng nổi vài vết mẩn đỏ. Tôi nghĩ có thể do muỗi hoặc con côn trùng nào đó ngoài biển cắn nên tôi nghĩ đơn giản chỉ cần rửa sạch bằng xà phòng là ổn.

Nhưng anh thì không vậy, anh lồng lộn gọi điện đi khắp nơi, thậm chí gọi điện về nước để hỏi bạn anh (là bác sĩ) nhằm tìm cách chữa trị. Anh tỏ ra rất lo lắng khi chúng tôi lượn khắp các hiệu thuốc ở thành phố mà không nơi nào có bán thuốc do bạn anh kê đơn.

Rồi cả đêm đó, anh vật vã trong nỗi lo bị sốt xuất huyết. Anh lo đến độ không ngủ được, cả đêm anh ôm gối, mắt đăm đăm nhìn vào màn hình ipad để tìm hiểu thông tin bệnh. Chúng tôi mất cả đêm đầu tiên cho một chuyện không đáng.

Đến sáng hôm sau, anh mới thực sự trở lại bình thường khi được bạn anh trấn an.

Nhưng cũng không vì thế mà chuyến đi tốt hơn. Ngày hôm sau chúng tôi dừng chân ở một khách sạn khác. Và khi chúng tôi vừa đến khách sạn thì trời đổ mưa tầm tã. Đêm đó, khi đang ôm tôi lãng mạn ngắm mưa bên cửa sổ, bỗng nhiên anh òa khóc nức nở. Tôi phải gặng hỏi mãi anh mới bảo rằng trời mưa khiến anh có cảm giác nhớ nhà, nhớ mẹ anh vì khung cảnh mưa giống ở nhà anh quá.

Nghĩ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời nên tôi lặng yên ve vuốt anh. Tuy nhiên, 15 phút rồi nửa tiếng trôi qua, anh vẫn không trở lại bình thường. Anh vẫn khóc nấc lên từng hồi mà tôi không sao dỗ được. Quá lạ, tôi đứng dậy lau mặt cho anh và kéo anh ra chỗ khác nhưng kết cục anh vẫn khóc. Và lại một đêm nữa chúng tôi gần như không ngủ chỉ vì cảm xúc nhất thời của anh.

Nhìn người đàn ông đa sầu đa cảm tôi bỗng thấy lòng buồn ghê gớm. Không biết sau này tôi sẽ còn bao lần phải chịu cảnh như thế này nữa.

Và quả thực trong suốt chặng đường sống chung sau này, tôi không biết bao lần muốn nổi đóa vì những hành động kỳ cục của anh. Một phần xuất phát từ tính đa sầu đa cảm nhưng phần khác có lẽ cũng vì chúng tôi khá khác nhau trong quan niệm, trong văn hóa nên khó thích nghi với nhau. Đôi lúc tôi có cảm giác chồng mình yếu đuối, không được nể trọng. Còn anh thì thấy tôi là người kém tinh tế.

Chúng tôi vẫn sống bên nhau nhưng tôi biết cả tôi và anh đều hiểu chúng tôi đang phải nỗ lực để con trai có đủ cả bố và mẹ. Có điều tôi không biết chúng tôi sẽ vì con được đến bao giờ?!

Mạnh Hà (Hà Nội) (Người đưa tin)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay