Đêm tân hôn mỗi người nằm một góc vì chồng gay, vợ les

Đêm tân hôn mỗi người nằm ở một mép giường, xoay lưng lại nhau. Trái ngược với lần gặp ban đầu, bây giờ hai người không biết nói chuyện gì với nhau.

Hẹn hò chớp nhoáng

 

Hải sinh năm 1982, quê ở Lê Chân, Hải Phòng lần lữa chuyện cưới xin mãi nhiều năm, nhưng đến năm nay thì không khất bố mẹ được nữa. Bố Hải đã phải đi cấp cứu nhiều lần trong tháng, hiện vẫn phải có y tá chăm sóc tại nhà. Mẹ anh thì bị tiểu đường đã giai đoạn cuối. Bố quát mắng, mẹ khóc lóc năn nỉ Hải lấy vợ đã lâu, nhưng anh cứ khất lần, thực ra anh có một bí mật giấu diếm đã gần 20 năm nay: anh chỉ có ham muốn với đàn ông!

Nhìn con gái Hải chẳng có cảm giác gì cả, hồi cấp 3 lúc bọn con trai ngồi nói chuyện giờ ra chơi thường bàn về đứa con gái nào xinh, đùi đẹp, mông cong… Hải chẳng thấy thích. Trong tâm trí anh chưa bao giờ tưởng tượng ra việc mình sẽ chung đụng, sinh hoạt cùng một cô gái. Thế nhưng giờ phút quyết định ấy cũng đã đến: anh sẽ phải chọn làm người con bất hiếu hoặc cho ông bà được nhìn thấy anh lấy vợ trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Hải cuống cuồng tìm cách giải quyết. Bây giờ bảo đi tán gái, yêu đương thì không được rồi. Bảo các cô các dì giới thiệu xem mặt cấp tốc cũng khó thành công, mà lấy phải người không hợp tính thì còn không thể ở chung chứ chưa nói tới chuyện chăn gối.

Cuối cùng Hải nẩy ra ý định: Lên diễn đàn của Lesbian kiếm vợ! Người đồng tính nữ cũng bị áp lực chuyện gia đình, nếu lấy một Les thì vừa có thể che mắt gia đình mà vẫn tự do yêu đương như mình muốn.

Khi nghĩ ra sáng kiến này, Hải thấy mình thông minh quá. Anh lập tức lên một diễn đàn dành cho Lesbian: ba…vn.net lập một tài khoản rồi vào mục Làm quen – Kết bạn tìm hiểu. Hóa ra không chỉ mình Hải nằm trong cảnh trớ trêu “Tìm vợ hợp đồng”. Trong diễn đàn đã có rất nhiều bài viết của các anh Gay tìm bình phong che mắt thiên hạ hoặc “lấy cho bố mẹ” một nàng dâu.

Trong bài viết Hải giới thiệu về bản thân và giải thích lý do tại sao mình muốn tìm một bạn les để kết hôn, mong muốn tìm được người “đồng chí hướng”: “Xin chào các bạn, mình là gay kín, 36 tuổi, đã có công ăn việc làm ổn định, hiện nay do gia đình mình ép mình cưới vợ gấp, nên mình muốn tìm một bạn Les có điều kiện tương đồng với mình để kết hôn giả. Bạn nào có thiện ý thì liên lạc nhé”.

Hải sốt ruột chờ đợi, cứ vài tiếng anh lại truy cập vào diễn đàn một lần. Một ngày, hai ngày vẫn chưa có ai hồi đáp ngoài những bình luận cổ vũ hoặc đá xoáy. Hải sốt ruột nên lại bình luận vào bài viết: “Chẳng lẽ không có ai phải lấy chồng à?” May thay, ngay ngày hôm sau đã có một cô gái liên hệ với Hải để bàn chuyện lấy nhau.

Đêm tân hôn mỗi người nằm một góc vì chồng gay, vợ les - 1

Không hiếm các tin nhắn tìm vợ, tìm chồng kiểu này.

Cô gái dong dỏng cao, nước da trắng ngần, tóc cắt ngắn ôm vào khuôn mặt sắc xảo. Thủy 28 tuổi, là giáo viên mầm non ở Hà Nội. Hàng xóm láng giềng cứ thắc mắc mãi sao cô bảo mẫu xinh đẹp đã đến tuổi “bóng xế” rồi mà vẫn chưa chồng con.

Lời đồn ra tiếng vào, nhiều người bảo cô này đường chồng con khó khăn, có duyên âm chưa cắt hết. Nhiều người lại bảo cô Thủy hận đàn ông vì từng bị phản bội… vân vân. Có người lại bảo hay nó là ô môi? Thủy giật thót người. Vì những lời đàm tiếu đó mà bố mẹ Thủy nằng nặc đòi cô phải cưới trong năm và dắt rể tương lai về trong tháng dù lúc đó đã là… tháng 10.

Cuộc nói chuyện ban đầu rụt rè và giữ kẽ, hai người giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, một vài sở thích. Hải và Thủy bắt đầu nói chuyện rôm rả khi bập vào sở thích chung về âm nhạc. Họ chia sẻ về nỗi cô đơn, áp lực từ gia đình và xã hội. Hải còn tức tối nói về những người bao đồng: “Mấy bà hàng xóm toàn lo chuyện không đâu. Lần nào anh đi làm về mà gặp cũng hỏi bao giờ lấy vợ, bao giờ cho bác ăn cỗ cưới, lấy vợ đi kéo sắp 40 rồi”.

Buổi tối “hẹn hò” diễn ra suôn sẻ, cả Hải và Thủy đều thấy “đại diện bên kia” có tiềm năng và rất hợp tác. Họ quyết định gặp nhau thêm nhiều lần nữa, có khi Hải mời đi ăn trưa, có khi Thủy rủ đi café, nhưng chủ đề chính của những buổi đi chơi đều là bàn chuyện cưới xin, những điều khoản chung của hai người sau khi cưới xin. Hải vẫn muốn có một đứa con cho bố mẹ yên lòng, Thủy cũng đồng ý nhưng điều Hải lo lắng nhất là không biết anh có thể “cương” lên trước phụ nữ hay không…

Lễ cưới tưng bừng

Cuối cùng ngày đưa nàng dâu tương lai ra mắt nhà chồng tương lai đã đến. Bố mẹ Hải làm một bữa cơm với họ hàng để ra mắt “người yêu” của con trai. Dụng ý của ông bà là muốn chứng minh con mình không có vấn đề gì, vẫn có người yêu và lấy vợ bình thường.

Bố mẹ Thủy cũng mừng mừng tủi tủi khi thấy con gái dắt một chàng rể tương lai về, dù tuổi chàng rể hơi “dừ” nhưng được cái chín chắn, chăm chỉ làm ăn. Tất nhiên cả hai bên gia đình đều không hiểu con mình tìm được “người yêu” ở đâu ra mà nhanh thế, nhưng nỗi lo lắng về “hạnh phúc gia đình” của con mình khiến các ông bố bà mẹ nhắm mắt “chặc lưỡi cho qua”.

Đêm tân hôn mỗi người nằm một góc vì chồng gay, vợ les - 2

  Ở cái tuổi đầu 3 đít chơi vơi, Hải không còn sự lựa chọn.

Một đám cưới tưng bừng được tổ chức ở quê Hải. Đúng tiêu chuẩn “nhạc tung tóe thanh niên hòa ca, vài ba đứa lên lắc lư theo”, người dự đám cưới thì vui, nhưng cô dâu chú rể lại buồn như… đám ma.

Hải vừa cãi nhau với bạn trai hôm trước vì thông báo mình sẽ lấy vợ, dù đã giải thích chỉ là đám cưới hợp đồng nhưng người yêu Hải vẫn ghen ghê lắm. Còn Thủy thì đỡ hơn một chút, người bạn gái của Thủy đã đến làm phù dâu. Nhưng dù biết là đám cưới giả thì người trong cuộc cũng không thể thoải mái.

Bố mẹ Hải hỉ hả vì cuối cùng con trai đã giải quyết một cọc tâm nguyện mà ông bà vẫn canh cánh từ lâu. Nàng dâu lại còn xinh xắn và ông bà thông gia còn tốt đến mức chỉ đòi một mức thách cưới rất nhỏ.

Của hồi môn lại nhiều. Hải và Thủy cam kết với nhau tôn trọng tự do của người khác, trước mặt họ hàng thì hai người là cặp vợ chồng mặn nồng, nhưng sau lưng thì anh đi với bạn trai của anh, em đi với bạn gái của em.

Hải cũng đề cập đến chuyện có con nhưng Thủy gạt đi, nói là chưa sẵn sàng. Đêm tân hôn mỗi người nằm ở một mép giường, xoay lưng lại nhau. Trái ngược với lần gặp ban đầu, bây giờ hai người không biết nói chuyện gì với nhau. Hải những tưởng rằng khi đáp ứng được tâm nguyện của bố mẹ, áp lực của họ hàng thì anh sẽ thoải mái hơn, nhưng những suy nghĩ về tương lai lại khiến Hải cảm thấy nặng nề, bức bối.

Cưới-Chia tay trong cùng 1 tháng

Những ngày sau đám cưới ai gặp Hải cũng chúc mừng, anh trưởng phòng “đầu 3 đít vô biên” cuối cùng cũng đã lấy vợ. Trước chả thấy đi với gái bao giờ. Những lời xì xào lại xuất hiện theo một kiểu khác. Không bị áp lực về chuyện kết hôn nữa thì Hải lại gặp áp lực trong cuộc sống chung với Thủy.

Sau vài tuần sống chung Hải mới nhận ra Thủy là một cô gái bừa bộn, cẩu thả, rất tự do. Hàng ngày Hải đi làm về còn phải dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, rửa bát,… trong khi Thủy cũng bày bừa, ăn uống nhưng không dọn. Thi thoảng người yêu Thủy đến chơi hút thuốc lá khói ngập phòng mặc dù Hải đã nói anh dị ứng với khói thuốc lá.

Cứ thế từ những mâu thuẫn nho nhỏ cùng với sự căng thẳng khi phải đóng kịch lừa dối cha mẹ và xã hội, những cuộc cãi vã xảy ra ngày một thường xuyên. Kết quả thường thấy là đôi “vợ chồng hờ” này chồng đi với trai vợ về với gái. Một lần Thủy về nhà lấy đồ, tình cờ thấy Hải đưa bạn trai về nhà. Hai người lời qua tiếng lại rồi cuối cùng đánh nhau.

Đêm tân hôn mỗi người nằm một góc vì chồng gay, vợ les - 3

  Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Hải đùng đùng vào nhà với những vết xước rớm máu trên mặt, hắn cầm hết quần áo Thủy ra sân đốt. Vừa đốt vừa chửi: “Không thể chịu được nữa rồi. Li dị! Li dị!” Ngay đêm hôm đó Hải công phu viết đơn xin li dị rồi nhắn Thủy sáng mai qua kí. Buổi sáng Thủy ghé qua kí cái roẹt vào tờ đơn, kết thúc tình “vợ chồng hờ” chỉ trong có 1 tháng!

Ủy ban phường kinh ngạc, gia đình hai bên hoảng loạn. Bố mẹ Hải và Thủy lao vào can ngăn nhưng không được. Hội Phụ nữ xuống hòa giải nhưng chỉ gặp Hải, còn Thủy đi với bạn gái du lịch ở Vũng Tàu.

Thế là cuộc hôn nhân vội vàng ấy đã chấm dứt trong bẽ bàng. Hải đập hết khung ảnh cưới lồng kính, đem ảnh ra đốt cho kì hết. Áp lực từ lúc chưa cưới vợ, đến khi cưới vợ và sau khi bỏ vợ khiến Hải gần như sụp đổ. Anh không hiểu mình phải sống thế nào cho vừa ý muốn của mọi người?

Lỗi tại duyên số?

Trong thực tế, có rất nhiều người đồng tính nam như Hải đi tìm một cô Les, và ngược lại, một cô đồng tính nữ đi tìm một chàng gay để “hợp tác”, lấy nhau làm bình phong che mắt gia đình, xã hội.

Họ thường lên các diễn đàn của “đối phương” đăng bài tìm người. Thú vị hơn, còn có hẳn một fanpage facebook có tên “Se duyên Gay và Les”. Và sau những cuộc gặp mặt nhanh chóng, chỉ cần đối phương đáp ứng được một số tiêu chuẩn, họ sẵn sàng ra phường đăng kí kết hôn.

Trớ trêu thay, những cuộc hôn nhân như vậy đa phần đều kết thúc trong bi kịch. Những cuộc hôn nhân “hạnh phúc” thì nghĩa là hai người như hai người bạn chung phòng, chung con, nhưng không có chút tình cảm nam-nữ nào với nhau. Liệu đứa con được sinh ra có thể nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cha-mẹ đúng nghĩa?

Điều gì khiến cả người trong cuộc và người ngoài cuộc đều không hạnh phúc? Định kiến từ xã hội, nỗi sợ của cha mẹ trước dư luận và sự kì thị người đồng tính khiến họ phải che giấu.

Cách che giấu tốt nhất chính là lấy chồng lấy vợ. Nhưng khi những người đồng tính đáp ứng được yêu cầu của người khác, họ lại đánh mất hạnh phúc của chính mình. Thế là có những người kết thúc trong tức giận và bế tắc như Hải, có người không chịu nổi áp lực đã tự sát.

Người Việt nói riêng, người châu Á nói chung có truyền thống rất coi trọng về chuyện kết hôn, sinh con nối dõi. Nhưng cũng đã đến lúc người ta cần có sự tinh tế, lịch sự khi nói về chuyện hôn nhân với người khác.

Có rất nhiều người không muốn kết hôn hoặc những người đồng tính, chuyển giới chưa được công nhận quyền kết hôn có thể bị tổn thương. Bên cạnh đó, hy vọng trong tương lai sẽ có một ngày hôn nhân đồng giới được cho phép và nhiều người trong xã hội hiểu về người đồng tính. Khi ấy Thủy và Hải có thể công khai lấy người mình yêu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nguyên - Tiểu Lâm ([Tên nguồn])
Tình yêu đồng giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN