Tinh thần lạc quan của “chiến binh tuổi 17” không may dương tính với COVID-19

Là một tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm tình nguyên tham gia hỗ trợ chống dịch nhưng không may dương tính với COVID-19, Lê Võ Thị Cẩm Tiên (TP. HCM) vẫn luôn mang nụ cười tỏa nắng, tinh thần lạc quan, yêu đời trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Tinh thần lạc quan của “chiến binh tuổi 17” không may dương tính với COVID-19 - 1

Trước khi bị nhiễm COVID-19, Tiên luôn lạc quan và hỗ trợ các bạn TNV trong đội hết mình.

Cẩm Tiên là học sinh của trường THPT An Lạc, TP. HCM. Vào kỳ nghỉ Hè này, thấy được tình hình thành phố đang căng thẳng vì dịch bệnh nên Tiên mong muốn được góp một phần sức trẻ của mình để tham gia công tác chống dịch. Vì vậy, cô nàng đã giấu gia đình để tham gia tình nguyện, Tiên chia sẻ: “Ban đầu, mình chỉ bảo với gia đình là đi phát quà từ thiện gần nhà thôi nên ba mẹ mới đồng ý”.

Nhóm tình nguyện của Tiên gồm có 6 bạn trẻ cùng với đội ngũ bác sĩ, trong đó Tiên là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất. Trong quá trình hỗ trợ, nhóm tình nguyện của Tiên hoạt động ở Trung tâm Y tế quận 8, chủ yếu tham gia các hoạt động điều phối, lấy mẫu xét nghiệm.

Tối ngày 22/7, sau khi cả nhóm hoàn thành xong nhiệm vụ, Tiên có cùng mọi người test nhanh cho nhau xem tình hình thế nào thì Tiên phát hiện mình dương tính với COVID-19. Tiên bộc bạch: “Khi chọn đi tình nguyện mình cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với tình huống xấu nhất xảy ra, nhưng thật sự ban đầu phát hiện, mình cũng có chút lo lắng, bối rối”.

Sau đó, Tiên được nhân viên của Trung tâm Y tế quận 8 hỗ trợ đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 10 (TP. Thủ Đức, TP. HCM). Mấy ngày đầu điều trị, Tiên cảm thấy rất nhớ nhà, hay khóc thầm và luôn muốn được về bên gia đình. Những lần cả nhà gọi điện hỏi thăm thì cô nàng luôn tươi cười vui vẻ để mọi người cảm thấy an tâm và đỡ lo lắng hơn cho Tiên.

Ngoài Tiên, cũng có một số tình nguyện viên khác không may dương tính với COVID-19 và đang phải điều trị. Thi thoảng, mọi người lại an ủi nhau, cùng động viên nhau lạc quan, vui vẻ, cố gắng điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh và có thể tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình để hỗ trợ Sài Gòn thân yêu chống dịch.

Tinh thần lạc quan của “chiến binh tuổi 17” không may dương tính với COVID-19 - 2

Tiên cùng hai người bạn trong đội trong công việc hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Tính đến nay, cũng đã hơn một tuần điều trị, nhờ sự quan tâm, chăm sóc, động viên và an ủi từ các y, bác sĩ nên Tiên đã cảm thấy sức khỏe ngày càng ổn định hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều. Cô nàng chỉ mong dịch bệnh mau chóng qua đi để các y, bác sĩ, các chiến sĩ công an, tình nguyện viên được trở về đoàn tụ bên gia đình.

Cô nàng cũng mong muốn thời tiết Sài Gòn ổn định hơn để mọi người có thể đỡ khó khăn hơn trong khâu làm việc, tình nguyện “Nếu có thể hết bệnh nhanh, mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia tình nguyện đến khi nào thành phố đẩy lùi được dịch bệnh”, Tiên lạc quan chia sẻ.

“Bị dương tính COVID-19 là điều không may xảy ra. Chỉ buồn là không thể tiếp tục tham gia các hoạt động để góp sức hơn nữa cùng các bạn và câu lạc bộ. Qua đây, mình cũng muốn nhắn nhủ các bạn tình nguyện viên khác rằng việc tham gia tình nguyện vì cộng đồng là tốt nhưng phải tuyệt đối bảo đảm an toàn cho bản thân để có thể tiếp tục cống hiến cho xã hội”, anh N.B.H (một tình nguyện viên bị nhiễn COVID-19) chia sẻ.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/tinh-than-lac-quan-cua-chien-binh-tuoi-17-khong-may-duong-tinh-voi-cov...

Nghẹn ngào bài thơ nghĩa tình của nam điều dưỡng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sau những giờ phút chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19, nam điều dưỡng Mai Tuyên Huấn lại ghi nhanh những dòng thơ kể lại phút...

Chia sẻ
Theo Như Khánh (Sinh viên Việt Nam)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung