Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thu nhập của những thợ lặn nhặt bóng golf này cao đến như thế nào.

Một sân golf có 18 lỗ, nằm rải rác trong một khuôn viên rộng lớn, thường có từ 4 – 12 ao nước. Nếu là một người đánh golf không chuyên nghiệp, việc đánh những quả bóng golf rơi xuống nước là chuyện “như cơm bữa”.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 400 triệu quả bóng golf được đánh ở Mỹ, 1/4 trong số đó có thể lấy lại được, số còn lại còn tùy thuộc vào khả năng của thợ lặn nhặt bóng golf.

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 1

Những quả bóng golf thường không thấm nước nên ít bị hư hỏng. Trường hợp nó bị bẩn, bốc mùi thối, sẽ được các sân golf, công ty sản xuất bóng golf thu gom lại đem tái chế, với giá từ 10 cent tới hàng chục cent (10 cent = 2.300 đồng). Sau một loạt các quy trình làm sạch phức tạp, đánh bóng, sơn lại, những quả bóng này đẹp như mới và hầu hết được tái sử dụng.

Một thợ lặn nhặt bóng golf mỗi ngày có thể nhặt từ 3.000 – 5.000 quả, tương đương với 150.000 – 300.000 quả mỗi năm.

Kiếm tiền tỷ nhờ công việc lặn nhặt bóng golf

Parker (30 tuổi), sống ở Florida, Mỹ đã ký hợp đồng nhặt bóng golf vĩnh viễn với 5 sân golf.

Anh cho biết: “Tôi có thể nhặt hơn 4.000 quả bóng mỗi ngày và hơn 20.000 quả 1 tuần”.

Parker làm việc 5 ngày 1 tuần, 4 - 6 tiếng 1 ngày. Nếu 1 quả bóng được bán với giá tối thiểu 10 cent, lương hằng tuần của anh hơn 2.000 USD (47 triệu đồng).

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 2

Những quả bóng golf loại thường, có thể được tân trang lại và tái sử dụng. Trong khi đó, những quả bóng xịn có thể được bán với giá 20 – 40 USD (500 - 1 triệu đồng). Thậm chí nếu đó là quả bóng của những người nổi tiếng hoặc tổng thống, giá còn đội lên rất nhiều. Nó thường được bán làm đồ lưu niệm hoặc có giá trị sưu tầm.

Chẳng hạn như Parker đã sưu tập được hơn 300 quả bóng golf làm kỷ niệm, có giá trị hơn 10.000 USD (236 triệu đồng).

Parker là một thợ lặn nhặt bóng golf chuyên nghiệp nên anh dễ dàng kiếm được một khoản thu nhập trong mơ. Tuy nhiên, nghề này dành cho tất cả mọi người, thậm chí ở gần một số trường đại học nếu có sân golf, sinh viên sẽ tự lặn và kiếm được vài trăm đô la trong vài ngày.

Những yêu cầu đối với công việc đặc biệt này

Một số thợ lặn nhặt bóng golf làm việc cho các công ty tái chế chuyên nghiệp, được thuê bởi các sân golf. Khi làm cho công ty, họ có thể được trả lương ít hơn một chút nhưng công việc lúc nào cũng được đảm bảo.

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 3

Ngoài ra, công ty cũng đứng ra xử lý mọi vấn đề liên quan tới chi phí, hợp đồng, thuế, bảo hiểm… Các thợ lặn sẽ có được một công việc toàn thời gian nếu công ty luôn có đơn đặt hàng.

Trong khi đó, có một số lượng đáng kể thợ lặn tự do, chẳng hạn như Scott.

Scott thích làm việc ngoài trời và có niềm đam mê bảo vệ môi trường. Trước khi bắt đầu công việc thu nhặt bóng golf này, anh tới gặp chủ sở hữu hoặc người quản lý sân golf để bàn về các điều khoản làm việc.

Anh sẽ xem xét có những thợ lặn tử vong trong khi làm việc ở các khu vực mình dự định làm hay không. Mặc dù con số này có thể thấp hơn xác suất người bị sét đánh nhưng an toàn tính mạng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 4

Những người chọn làm việc tự do cần có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân để kiếm được hợp đồng với bên tái chế, hay như tương tác với nhân viên bên sân golf.

Scott cũng cần phải có bản đồ của sân golf, kiểm tra kỹ lưỡng các ao trước khi bắt đầu làm việc. Nếu tính toán kỹ, anh có thể nhặt được nhiều bóng hơn trong một ngày.

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 5

Không giống như Parker chỉ làm việc một mình, nhiều thợ lặn làm việc theo nhóm vì lý do an toàn và Scott cũng là thành viên trong một đội. Các thợ lặn bắt buộc phải có chứng chỉ lặn biển, cần được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn, nặng gần 25kg.

Một đội lặn thường gồm 3 người, trong đó có 2 người giăng lưới, người còn lại nhảy xuống ao và nhặt bóng. Nếu đó là cái ao không quá lớn, họ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để nhặt bóng thay vì nhặt bằng tay.

Thợ lặn nhặt bóng golf: Bất chấp nguy hiểm có cá sấu dưới ao, kiếm tiền triệu mỗi ngày - 6

Scott rất thích lặn biển và rất hạnh phúc khi tìm được một công việc mà mình thích, mang lại thu nhập tốt.

"Lặn tìm bóng golf nghe giống như một trò chơi hơn là công việc nhưng có một số yếu tố mà các thợ lặn cần xem xét”, Scott nói.

Scott đưa ra 6 yếu tố nếu một người quan tâm tới công việc đặc biệt này và muốn dấn thân vào:

1. Môi trường làm việc rất tồi tệ, thợ lặn phải lần mò tìm từng quả bóng golf trong một cái ao bẩn thỉu, khó kiếm.

2. Bên dưới ao có thể ẩn chứa nhiều vật thể lạ khiến thợ lặn bị thương, đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, dễ gây bệnh. Thậm chí, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu dưới ao có cá sấu, rắn. Đã có trường hợp thợ lặn bị cá sấu cắn đứt lìa cánh tay. Thiết bị lặn biển rất nặng, các vật thể bên dưới ao có thể khiến thợ lặn chết đuối. Vì vậy, làm việc nhóm an toàn hơn nhiều so với làm việc một mình.

3. Công việc lặn đòi hỏi nhiều thể lực, nó đơn điệu và lặp đi lặp lại.

4. Nếu có ít người chơi golf, thu nhập đương nhiên sẽ ít đi.

5. Giờ làm việc của thợ lặn phụ thuộc vào sân golf, họ phải có mặt bất kỳ ngày nào trong tuần.

6. Ăn trộm bóng golf có xảy ra nhưng không phổ biến. Mặc dù họ có thể nhặt được nhiều bóng hơn nhưng rất nguy hiểm khi lặn vào trời tối, bỏ lỡ những cảnh báo nguy hiểm.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/tho-lan-nhat-bong-golf-bat-chap-nguy-hiem-co-ca-sau-duoi-ao-kiem-ti...

Kiếm bộn tiền nhờ công việc xếp hàng mua đồ cho người giàu

Là một người xếp hàng chuyên nghiệp, tôi có thể kiếm được hơn 4 triệu một ngày nhờ vào việc xếp hàng mua đồ cho người giàu.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Kknews (Arttimes)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung