Thiếu gia siêu giàu tổ chức đám cưới bình dân... vì lý do bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 11:37 AM (GMT+7)

Vị đại gia này cũng cho biết, tổ chức đám cưới đơn giản, tiết kiệm được khoảng 3,8 tỷ đồng.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Thông thường, những người giàu có khi kết hôn thường phô trương thanh thế bằng những đám cưới xa xỉ, hoành tráng. Thế nhưng có một chú rể lắm tiền nhiều của ở Ninh Ba, Trung Quốc lại có suy nghĩ ngược lại, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, cảm phục.

Thiếu gia siêu giàu tổ chức đám cưới bình dân... vì lý do bất ngờ - 1

Theo thông tin đăng tải, chú rể Nghiêm Húc Đông là con trai của đại gia Nghiêm Kỷ Quang, chủ tịch hội đồng quản trị công ty chuyên về thiết bị điện, mặt hàng chủ chốt là tủ lạnh. Giá trị sản lượng hàng năm vượt qua 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 700 tỷ đồng).

Có thể nói Nghiêm Húc Đông là một "phú nhị đại" chính hiệu. Bản thân vị thiếu gia này cũng có sự nghiệp riêng, kinh doanh thành công không kém cạnh bố mình, doanh thu mỗi năm từ 50 triệu - 60 triệu tệ (khoảng 175 tỷ đồng - 210 tỷ đồng)

Mới đây, Nghiêm Húc Đông tổ chức đám cưới, không hề xa xỉ, cũng chẳng hề khoa trương. Anh tổ chức đám cưới tại một nhà hàng bình thường và chỉ mời khoảng 30 người thân thiết.

Một vị khách họ Cao cho biết: "Tôi sớm biết rằng con trai Nghiêm Kỷ Quang sẽ tổ chức đám cưới giản dị. Ông Nghiêm cũng nói, không làm tiệc rượu rình rang, không nhận tiền mừng cưới. Nhưng tôi vẫn chuẩn bị phong bì mừng cho các cháu, không ngờ tiền lì xì đã mang tới, lại bị trả về".

Thiếu gia siêu giàu tổ chức đám cưới bình dân... vì lý do bất ngờ - 2

Được biết, mặc dù hôn lễ rất đơn giản, nhưng các nghi thức không hề qua loa, tất cả vẫn đầy đủ.

Trong bài phát biểu, đại gia Nghiêm Kỷ Quang cho biết, ông dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng, rất hiểu hoàn cảnh của người nghèo khổ. 5 năm sau, ông sẽ nghỉ ngơi, giao công ty cho con trai quản lý, hy vọng con trai Nghiêm Húc Đông sẽ không quên mục đích ban đầu, thường xuyên chịu trách nhiệm xã hội, làm từ thiện, giúp đỡ mọi người.

Khi được hỏi, liệu tổ chức hôn lễ đơn giản có sợ bị mọi người nói là keo kiệt hay không, đại gia Nghiêm Kỷ Quang cho biết, ông và con trai đều không quan tâm đến chuyện lời ra tiếng vào.

Thiếu gia siêu giàu tổ chức đám cưới bình dân... vì lý do bất ngờ - 3

Đồng thời, vị đại gia này cũng cho biết, tổ chức đám cưới đơn giản, tiết kiệm được 1100000 (khoảng 3,8 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền này sẽ được quyên góp cho 5 ngôi làng khó khăn ở địa phương.

Về phía cô dâu Trương Cầm Phi, cô cho hay: "một bữa cơm xa xỉ có giá bằng khẩu phần lương thực cả tháng của một gia đình nghèo khó. Đem tiền phung phí này trợ giúp nhiều người, tôi cảm thấy có ý nghĩa hơn rất nhiều". Những lời này của cô dâu cũng khiến nhiều người bội phục, cho rằng đây mới là cách tốt nhất, khiêm tốn nhất để thể hiện sự giàu có.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/thieu-gia-sieu-giau-to-chuc-dam-cuoi-binh-dan-vi-ly-do-bat-ngo-104990...

Bị chê của hồi môn ít, cô dâu hủy luôn đám cưới, kết hôn với hàng xóm cạnh nhà

Tới giờ cử hành hôn lễ, nhà trai vẫn không chịu xuất hiện. Trong cơn hoang mang, cáu giận, cô dâu quyết định hủy bỏ...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020