Thai 38 tuần vẫn chưa chào đời, cả nhà chết lặng khi bác sĩ chỉ định mổ gấp

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mẹ chồng một mực tin tưởng vào kinh nghiệm của mình, khăng khăng bảo con dâu không sao để rồi bây giờ tất cả đều ân hận.

Thai 38 tuần vẫn chưa chào đời, cả nhà chết lặng khi bác sĩ chỉ định mổ gấp - 1

3 đứa con không may qua đời trong bụng mẹ khiến cả gia đình sốc nặng. (Ảnh minh họa)

Lần đầu mang thai, phụ nữ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng kể từ lần thứ 2 trở đi, họ ít nhiều đã có kinh nghiệm nên mọi thứ không còn được chú trọng kỹ như trước nữa. Đặc biệt đối với một số phụ nữ sống chung với gia đình chồng, dù muốn hay không họ buộc phải nghe theo những kinh nghiệm của mẹ chồng truyền lại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình huống đáng tiếc như câu chuyện dưới đây.

Cách đây không lâu, bạn thân của Tiểu Văn (Trung Quốc) hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh. Nhìn thấy bạn mình sinh nở thuận lợi, gia đình hạnh phúc hơn khi có thêm một thành viên mới, Tiểu Văn cũng muốn sớm thực hiện thiên chức làm mẹ.

Cuối cùng, Tiểu Văn cũng có tin vui, gia đình cô ai nấy đều mừng rỡ. Trong những tháng đầu của thai kỳ, cô rất thèm ăn, mỗi ngày ăn rất nhiều. Khi mang thai được 4 tháng, bụng của cô đã rất to.

Thấy bụng con dâu to nhanh như vậy, mẹ chồng rất vui mừng và nói khả năng cao sẽ sinh đôi. Đối với nhiều cặp vợ chồng, sinh đôi là điều rất đáng mừng, đẻ cùng lúc 2 đứa con rồi chăm luôn một lần sẽ rất tiện.

Tuy nhiên, sau khi khám thai, bác sĩ nói rằng Tiểu Văn mang thai 3, điều đó càng khiến cho gia đình vui sướng hơn. Việc mang thai 3 là điều rất hiếm gặp nên người thân, bạn bè của Tiểu Văn thực sự mừng cho cô.

Vì gia đình chồng khá giả nên họ tích cực mua nhiều đồ bổ cho con dâu. Tiểu Văn cũng rất chịu khó đọc thêm nhiều sách, sẵn sàng chào đón 3 thiên thần chào đời.

Thời gian trôi qua, bụng của Tiểu Văn mỗi ngày một lớn. Khi thai nhi hơn 38 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chào đời, cô có chút lo lắng nên muốn đến bệnh viện sớm để kiểm tra. Thế nhưng, mẹ chồng lại không cho, còn nói đẻ con trai muộn sẽ thông minh hơn.

Hơn nữa, mẹ chồng Tiểu Văn còn dẫn chứng việc một người cô của cô từng sinh đôi muộn tới 2 tuần nhưng không có vấn đề gì, 2 đứa trẻ chào đời đều khỏe mạnh. Thấy mẹ chồng cứ khăng khăng như vậy, cô bụng to vượt mặt, mệt mỏi trong người nên cũng không muốn tranh cãi với mẹ chồng. Và, cô ở nhà theo lời mẹ chồng nói, kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Một tuần nữa trôi qua, Tiểu Văn vẫn không có dấu hiệu gì sắp chuyển dạ. Người nhà lúc này rất lo lắng và sợ hãi nên lập tức đưa cô tới bệnh viện kiểm tra.

Sau khi siêu âm, bác sĩ yêu cầu chuẩn bị phòng mổ, vẻ mặt rất nghiêm trọng, nói rằng cần phải lấy em bé ra càng sớm càng tốt. Bên ngoài người nhà của Tiểu Văn thấp thỏm chờ đợi, ai nấy đều mong 3 đứa trẻ chào đời bình an.

Khi bác sĩ mổ cho Tiểu Văn, một mùi hôi bốc ra, cả 3 đứa trẻ đều đã qua đời trong bụng mẹ.

Vốn dĩ cả nhà đang háo hức chờ đón 3 thành viên mới của gia đình nhưng vì không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, chỉ dựa trên kinh nghiệm dân gian của mẹ chồng đã dẫn tới việc thai chết lưu trong bụng mẹ.

Khi nghe bác sĩ thông báo tình hình của 3 đứa trẻ, cả gia đình Tiểu Văn sững sờ và suy sụp tại chỗ.

Trường hợp của Tiểu Văn là lời nhắc nhở đặc biệt cho các mẹ bầu. Ngày dự sinh bình thường rơi vào khoảng tuần 38 – 40. Tùy vào tình trạng của người mẹ và sự phát triển của thai nhi mà bác sĩ quyết định nên sinh khi nào.

Nếu là sinh đôi hoặc sinh 3, em bé cần nhiều không gian phát triển nên bị chèn ép trong tử cung, bà bầu thường sinh sớm trước ngày dự sinh 2 – 3 tuần. Đặc biệt, bà bầu không nên nghe theo kinh nghiệm dân gian, cần quan sát tình hình thực tế của mình, nếu thấy có gì bất thường cần đến bệnh viện ngay.

Nguồn: http://danviet.vn/thai-38-tuan-van-chua-chao-doi-ca-nha-chet-lang-khi-bac-si-chi-dinh-mo-gap-502...

Để cha già tái hôn là quyết định tồi tệ nhất mà tôi từng làm

Tái hôn dù ở độ tuổi nào cũng đều là quyết định quan trọng, cần phải tìm hiểu kỹ đối phương là người như thế nào.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung