"Tấm bằng" quan trọng nhất mẹ chồng trao con dâu, bằng GS,TS còn thua

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 07:50 AM (GMT+7)

Đây là "tấm bằng" được MC Quyền Linh đánh giá cao nhất trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới đây, hơn cả bằng GS,TS...

"Tấm bằng" quan trọng nhất mẹ chồng trao con dâu, bằng GS,TS còn thua - 1

Mẹ chồng Thanh Hảo

"Tấm bằng" quan trọng nhất mẹ chồng trao con dâu, bằng GS,TS còn thua - 2

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 198 tiếp tục là sự chia sẻ của mẹ chồng Trần Thanh Hảo (67 tuổi, TP HCM) và con dâu Thúy Diễm (38 tuổi, giáo viên tiểu học). Chị Diễm cho biết đã làm dâu được 14 năm. 

Bà Hảo cho biết, lần đầu gặp gỡ, bà thấy con dâu cũng dễ thương, hiền lành, chất phác nên bà có thiện cảm ngay. Còn chị Diễm khá hồi hộp vì mẹ chồng là người Bắc, chị sợ bà khó tính. Nhưng lần đầu gặp, chị thấy mẹ cũng gần gũi, thân thiện. 

Chị Diễm chia sẻ thêm, lúc đầu, chị và chồng cũng muốn tìm hiểu dài dài chứ chưa muốn cưới liền. Nhưng có lần anh về nhà chị, cả hai lúi húi nấu nướng trong bếp thì anh hôn trộm chị một cái. Nào ngờ mẹ chị "bắt quả tang", anh luống cuống hứa: "Xin lỗi cô, con hứa từ giờ sẽ không hôn em nó nữa", mẹ chị lại càng giận. Vì đã hôn con gái người ta rồi lại định chạy làng hay sao.

Mẹ chị đã yêu cầu mời bố mẹ đến để nói chuyện rồi tổ chức đám cưới. 

"Khi chị về làm dâu, mình có nói, không phải dậy sớm, cứ ngủ đi, cơm nước để mẹ nấu cho. Chị ấy tin, chị ấy để mặc mình nấu. Mình nấu đâu 1 tuần thì thấy không ổn, cần phải lặp lại thời khóa biểu thôi. Hai mẹ con nói chuyện, mình bảo con dâu xuống bếp đi, mình sẽ hướng dẫn từ từ. Mình là người Bắc nên khẩu vị có khác với miền Nam nên hướng dẫn con dâu nêm nếm cho hợp khẩu vị nhà chồng", bà Hảo kể.  

"Tấm bằng" quan trọng nhất mẹ chồng trao con dâu, bằng GS,TS còn thua - 3

Con dâu cùng bằng lòng về mẹ chồng

"Tấm bằng" quan trọng nhất mẹ chồng trao con dâu, bằng GS,TS còn thua - 5

Tấm bằng cao quý mẹ chồng "tặng" con dâu

Bà Hảo cho biết, bà bằng lòng về con dâu. Chị Diễm rất hiếu thảo, chân tình, yêu quý tất cả mọi người trong gia đình. Hai mẹ con hợp nhau nhiều điểm như đi shopping, nấu nướng... 

"Câu nói hay nhất của cô về con dâu. Vì tất cả các loại bằng, bằng tiến sĩ, bằng giáo sư đều thua "bằng lòng" hết", MC Quyền Linh đùa vui.

"Em cũng bằng lòng hết. Em cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi được làm dâu của mẹ. Mình sai cái gì là mẹ nói, nói xong thì không để bụng, không giận", chị Diễm tâm sự. 

Hiện bà Hảo là "cô nuôi" quan trọng nhất trong gia đình. Bà không thấy đó làm mệt mỏi mà coi như niềm vui tuổi già. Các cháu nội ngoại 8-9 đứa bà đều chăm sóc, nuôi nấng. "Tôi mà lấy lương thì được nhiều lắm", bà Hảo cười. 

Chị Diễm chỉ mong mẹ chồng được khỏe mạnh để vui vầy cùng con cháu.

Nguồn: https://danviet.vn/tam-bang-quan-trong-nhat-doi-me-chong-danh-cho-con-dau-bang-gsts-con-thua-202...

Bị chị chồng mắng xối xả, con dâu thấy ấm lòng khi mẹ chồng làm điều này!

Từ khi sinh được con trai, Lan thay đổi hoàn toàn con người, bỗng dưng trở thành một người mẹ trọng nam khinh nữ khiến...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình