Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo

Chủ Nhật, ngày 22/11/2020 07:49 AM (GMT+7)

Vừa gặp con dâu đã không ưng nhưng con trai lại nhất quyết không bỏ, mẹ chồng tương lai đã gọi cô gái tới đặt điều kiện "làm dâu" đủ cấp độ khó.

Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo - 1

Mẹ chồng Nguyễn Thị Tươi

Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo - 2

Con dâu Nguyễn Thị Thanh Huyền

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 198 đã khiến nhiều người "toát mồ hôi" khi mẹ chồng Nguyễn Thị Tươi (60 tuổi, đến từ Bình Phước) thử thách con dâu Nguyễn Thị Thanh Huyền (35 tuổi) ngay lần ra mắt. 

Chị Huyền cho biết đã làm dâu được 7 năm. Bà Tươi tiếp lời: "Thiếu 1 tháng 28 ngày là tròn 7 năm". 

Mẹ không không ưa con dâu cùng tuổi con trai

Bà Huyền cho biết, khi con trai 23-24 tuổi thì đưa Huyền về giới thiệu. Bà gặp lần đầu thấy con dâu cao ráo, sáng sủa, xinh xắn thì cũng ưng. Nhưng vài tháng sau, bà tìm hiểu thì biết con dâu sinh năm 1985, bằng tuổi con trai. Trong khi đó, em gái bà lấy chồng cùng tuổi, cuộc sống xung khắc, lận đận. 

Do đó, bà không ưng Huyền. Cả họ hàng bên nội cũng không ưng. Bà nói với con trai mới quen, tình nghĩa chưa nặng thì chia tay đi. Con trai nghe lời bà nên đã chia tay người yêu. 

Huyền kể, từ khi mới làm bạn với chồng thì đã nghe xung quanh dị nghị: "Không làm nổi dâu bà Tươi đâu, bà khó lắm. Tuấn (tên chồng cô) đã quen bao người mà không ai được bà Tươi đồng ý hết". Lại biết chuyện bà Tươi không đồng ý nên chị đã chủ động đề nghị với chồng chia tay. "Anh ấy ừ rồi. Nhưng một thời gian sau anh ấy quay lại nói: "Mẹ đồng ý rồi". Nhưng hóa ra là anh ấy nói dối", chị Huyền kể. 

"Cô cứ nghĩ là thôi rồi. Sau đó 4 năm, xây xong ngôi nhà khang trang, cô mới bảo con trai là có bạn gái thì dẫn về để mẹ cưới cho. Lúc đầu con trai cô cứ chối, nói chẳng quen ai cả. Sau cô cứ gặng mãi. Con trai cô mới bảo: "Thế tối con dẫn về". Đến tối, vừa nhìn thấy Huyền ở cổng, cô đã tự nhủ: "Thôi rồi, vẫn con bé đó. Kiểu này đất không chịu trời, trời phải chịu đất", bà Tươi chia sẻ. 

Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo - 3

Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo - 4

Bà Tươi bèn hỏi han Huyền, có thương Tuấn thật tình không? Nếu về làm dâu phải gánh vác được cả gia đình này thì hãy về, còn không thì không nên. Bà Tươi hỏi cái gì Huyền cũng đồng ý. Nhưng bà thấy có cả con trai ở đó nên cũng hỏi sơ sơ vậy thôi. 

Đến hôm sau, bà gọi riêng Huyền đến nhà và bắt đầu đưa ra điều kiện khi về làm dâu. Không chỉ riêng bà mà có cả cô em gái bà cũng ở đó, cũng đặt điều kiện, yêu cầu làm dâu với đủ các mức độ khó. 

"Cô nói thật, lúc chưa có dâu, một số chị em giáo viên đồng nghiệp cũng bảo: "Sau này không có dâu nào ở với chị được". Vì tính mình kỹ tính. Cho nên cô ra điều kiện với con dâu: "Cháu mà chấp nhận về đây thì cái thứ nhất là phải chịu khó dọn dẹp nhà cửa; lo chuyện bếp núc.... 

Nếu mà chấp nhận thì sau cưới 4 tháng là phải bỏ việc, về nhà lo chuyện nội trợ, chăm sóc mọi người trong gia đình chồng. Em gái ngồi đó cũng bổ sung thêm điều kiện. Mình làm thế để biết khó mà rút lui. Nhưng cái gì cũng gật hết", bà Huyền nói. 

"Em sợ lắm. Nhưng chồng đã dặn nếu mà mẹ có nói gì, yêu cầu gì thì cứ đồng ý hết. Để cho ảnh vui nên cũng cố gắng", Huyền kể thêm. 

"Cái gì cũng nhận quay ra khó cho cô. Vậy là ngay hôm sau cô phải đi vận động họ hàng bên nội, ngoại để đồng ý cho hai đứa làm đám cưới". 

Sợ điếng người khi vừa ra mắt, mẹ chồng đặt điều kiện làm dâu ngặt nghèo - 6

Mẹ chồng khó, con dâu nhịn "cấp độ cao"

Chỉ ngồi nghe thôi mà MC Quyền Linh và Lê Lộc liên tục kêu trời vì các yêu cầu làm dâu quá khó, quá "nguy hiểm". 

"Mới đầu mà đã khó khăn quá. Nghe thôi mà đã thấy sợ", MC Quyền Linh nói. 

"Ngày đầu về làm dâu, đi ra đầu đường mua đồ ăn, mấy bà hàng xóm nói với em: "Chắc mày làm dâu bà Tươi không được 3 ngày đâu". Em lo lắng nhưng tự nhủ lòng thôi cố gắng lên, cố gắng lên. Bao nhiêu sóng gió của cuộc sống hôn nhân, làm dâu ập đến, em luôn nhắc mình phải cố gắng.

Thậm chí, ngay mấy ngày đầu về làm dâu, mẹ còn nói: "Năm nay mà không có con là đi cưới vợ khác cho thằng Tuấn". Em áp lực lắm. Nhưng em vẫn nói với chồng là "Thôi, giờ mẹ cứ hay suy nghĩ nên anh đừng nói qua nói lại với mẹ", Huyền chia sẻ.

Rồi hai vợ chồng Huyền cũng khó có con nên cũng tự lực chạy chữa mãi. Nhưng được một thời gian thì hết tiền, đành phải ngỏ lời xin tiền mẹ. Lần đó, chị đã trải qua 14 ngày chờ đợi để xem có thai hay không dài như một thế kỷ. Có lúc chị còn ngồi khóc vì lo lắng. Nhưng mẹ chồng đã động viên, lo lắng chăm sóc, cơm nước, sắc thuốc cho chị uống. Rất may mắn, chị đã có thai và sinh được 1 bé khỏe mạnh. 

Con dâu chỉ có tính mắng con, bà không đồng ý. Bà Huyền nuôi 4 con mà chưa lúc nào bà nặng lời với con. Còn chị Huyền sợ cả mẹ, cả chồng đều chiều con thì sợ con hư nên chị đành đóng vai ác. 

"7 năm trời, em chưa bao giờ em cãi mẹ".

"Con dâu cô giống cô ở điểm, đúng hay sai không bao giờ cãi lại mẹ, cãi lại chồng. Đợi sau này mới nói lại, phân tích, chứ ngay lúc bị nói, dù tức đến mấy cũng không cãi. 7 năm nay con dâu rất là nhịn chồng. Cô rất yên tâm". 

"Em là người phụ nữ rất là chịu đựng luôn đó. Giống như là bản năng chịu đựng của em nó có sẵn từ trong máu rồi. Chứ gặp cô khác không chịu đựng đến mức vậy đâu", MC Quyền Linh hết lời khâm phục chị Huyền. 

"Tính này có lẽ em học được từ mẹ. Mẹ em cũng chịu đựng bà em dữ lắm", Huyền nói. 

Trong lá thư chồng chị Huyền gửi mẹ và vợ được MC Quyền Linh đọc trong chương trình, có một đoạn khiến mọi người tò mò, thắc mắc. Anh nói: "Lời nói anh đã nhắc em ngày 20/10/2020 vẫn không thay đổi. Anh nói: "Không là không". 

Chị Huyền kể, hôm đó, anh em trong cơ quan chị đột xuất mời chị em đi ăn nhân 20/10, chị gọi điện về xin phép chồng thì chồng nhất định nói: "Không là không". Nhưng chị rất ngại từ chối lãnh đạo, anh em nên vẫn cứ đi. Chị cũng đã gọi điện về xin phép mẹ chồng. 

"Con dâu gọi điện về cho tôi xin phép thì tôi cũng đồng ý thôi. Nhưng trong lòng tôi tức lắm. Đến tối về cô nói luôn. Nhân đây mẹ cũng nhắc lại cho con rút kinh nghiệm từ giờ về sau. Từ giờ trở đi, nếu làm cái gì, đi ăn đi uống hay vui bạn vui bè là phải có kế hoạch trước 1 nửa ngày là ít nhất, nếu không là 1-2 ngày, việc lớn thì phải lên kế hoạch trước nửa tháng. Chứ không thể đột xuất thay đổi, lần này đột xuất thì lần sau lại tiếp tục đột xuất là không được", bà Huyền nói với con dâu. 

Câu chuyện làm dâu của chị Huyền khiến nhiều người suy ngẫm.

Nguồn: https://danviet.vn/so-dieng-nguoi-khi-vua-ra-mat-me-chong-dat-dieu-kien-lam-dau-ngat-ngheo-20201...

Bị chị chồng mắng xối xả, con dâu thấy ấm lòng khi mẹ chồng làm điều này!

Từ khi sinh được con trai, Lan thay đổi hoàn toàn con người, bỗng dưng trở thành một người mẹ trọng nam khinh nữ khiến...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình