Nỗi lo sợ ế chồng

Thứ Tư, ngày 05/12/2012 20:05 PM (GMT+7)

28 tuổi, tôi vẫn chưa thể tìm được người đàn ông phù hợp với mình

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 28 tuổi, cái tuổi mà tôi bắt đầu lo lắng khi nghĩ đến chuyện lấy chồng. Thực sự tôi cảm thấy rất sợ hãi khi nghĩ về tương lai, hạnh phúc của bản thân vì tôi không biết cuộc sống của mình mình sẽ đi đâu, về đâu…

Tôi lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam “cày lên sỏi đá”, quanh năm lũ lụt, thiên tai. Gia đình tôi không khá giả nhưng cũng tạm được coi là đủ ăn đủ mặc. Tôi là chị cả của hai đứa em gái, đứa kế tôi đã lấy chồng, còn cô út cũng đã vào đại học.

Tốt nghiệp đại học, tôi không về quê mà quyết định một mình ở lại Sài Gòn kiếm sống. Trong những năm đi làm ở đây, ít có bạn bè nên hầu hết thời gian tôi đều dành cho việc học. Dù có bằng đại học, lại đang tiếp tục học thêm văn bằng hai nhưng tôi chỉ xin được việc ở một khu công nghiệp, toàn là người dân lao động từ mọi miền đất nước. Phần lớn công nhân nữ quá đông, công nhân nam lại quá ít nên tôi cũng không có nhiều cơ hội để gặp gỡ những thanh niên cùng quê. Tôi rất muốn được tìm hiểu, lấy chồng cùng quê nhưng đến bây giờ, tôi vẫn chưa có cơ hội để tìm được một người ưng ý.

Dù tôi cũng có khá nhiều chàng trai theo đuổi nhưng họ đều là những người ở tỉnh xa, tôi lo sợ lấy chồng xa sẽ khổ nên không dám nhận lời ai. Cứ thế, cuộc sống trôi đi, tôi hết đi làm ở nhà máy lại về phòng ký túc xá ở công ty nghỉ ngơi.

Nỗi lo sợ ế chồng - 1

Tôi có nên chuyển chỗ làm để tìm cho mình một nửa yêu thương? (Ảnh minh họa)

Tôi cũng đã từng có một mối tình rất đẹp khi còn là sinh viên nhưng chúng tôi đã phải chia tay nhau chỉ vì những suy nghĩ trẻ con của mình. Cũng kể từ đó, tôi không thể mở lòng mình đón nhận tình cảm của ai, một phần cũng vì thấy chưa tìm được người đàn ông ưng ý.

Tôi vẫn mơ mình sẽ tìm được một người luôn yêu thương, chung thủy với mình. Nhưng biết bao giờ tôi mới có thể tìm được một nửa của mình khi trong khu công nghiệp của tôi hầu hết là công nhân nữ?

Tôi đã rất đau khổ khi nghĩ đến tương lai không hạnh phúc của mình. Đã nhiều lần tôi muốn chuyển chỗ làm để có thể có cơ hội tìm được người đàn ông làm chồng… nhưng vì quá yêu thích công việc ở đây nên tôi không nỡ ra đi như vậy.

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Bây giờ tôi phải làm sao đây? Nếu cứ tiếp tục như thế này thì đến bao giờ tôi mới thoát khỏi cuộc sống độc thân? Còn nếu chuyển công việc khác để tìm người đản ông ưng ý thì liệu có phải quá viển vông hay không?

Tôi rất mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

H. Vân
sự kiện Tình yêu nữ giới