Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người

Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ đã vẽ nên cho mình một lý lịch trong mơ với thân phận là người thừa kế của một tỷ phú nước Nga.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 1

Anna Sorokin, được biết đến nhiều hơn với cái tên Anna Delvey, 27 tuổi, cách đây không lâu đã bị tố cáo mạo nhận là con tỷ phú Nga, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân, tổ chức, gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, Anna Sorokin từng là thực tập sinh tại một tạp chí thời trang thế nhưng không thỏa mãn với vị trí và thân thế của mình, cô gái trẻ đã vẽ nên cho mình một lý lịch trong mơ với thân phận là người thừa kế của một tỷ phú nước Nga.

Dùng thân phận nữ thừa kế này, từ năm 2013 đến năm 2017, Anna Sorokin đã lừa dối, chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân, tổ chức ở Manhattan, New York, Mỹ.

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 2

Đầu tiên, để xây dựng hình ảnh nữ thừa kế sang trọng, tiêu tiền không tiếc tay, cô gái trẻ Anna Sorokin liên lạc với ngân hàng để vay tiền. Sau khi có tiền, Anna thành lập một câu lạc bộ nghệ thuật để lấy danh tiếng, đồng thời để làm quen với giới nhà giàu ở thành phố.

Anna cũng chọn ở tại một số khách sạn tốt nhất, đắt nhất ở New York trong nhiều tuần để check in, lấy hình ảnh sang chảnh đi lừa người khác. Khi rời đi, Anna không chịu trả tiền và trốn tránh liên tục.

Không dừng ở đó, cô gái trẻ cũng lừa một số bạn bè giàu có của mình, giả vờ rằng mình đang gặp chút khó khăn, nhờ vả, vay mượn họ chi trả cho cuộc sống sang chảnh, xa hoa của mình và hứa hẹn sẽ trả lại tiền trong thời gian ngắn.

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 3

Một trong những cú lừa ngoạn mục của Anna là cú lừa tại hội chợ Vanity. Anna nói với một nhà nghiên cứu ảnh rằng thẻ tín dụng của cô không rõ tại sao lại bị từ chối. Nhờ thế, Anna đã lừa được 62.000 đô la từ nhà nghiên cứu ảnh và lấy tiền đó đi du lịch đến Maroc. Sau khi bị bắt, Anna nói rằng mình vô tội và cô cũng đã làm được nhiều điều tử tế.

Các công tố viên nói rằng, Anna thực sự là một kẻ lừa đảo bậc thầy. Để sống một cuộc xa hoa, Anna đã xây dựng vô cùng thành công hình ảnh của một nữ thừa kế. Với hình ảnh này, Anna lừa đảo cả giới tinh anh thành phố New York và gần như đã gạt được một hợp đồng hàng triệu đô cho câu lạc bộ nghệ thuật của cô chỉ bằng cách ném đi những hóa đơn 100 đô và rút ngắn tên mình.

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 4

Thực tế, Anna Sorokin sinh ra ở Nga, lớn lên ở Đức, cha của cô là một tài xế xe tải. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp trung học, Anna tới London để học thời trang tại trường nghệ thuật Central Saint Martins, nhưng bỏ học và trở về Đức.

Sau đó Anna Sorokin bắt đầu làm thực tập tại một công ty quan hệ công chúng ở Đức và sau đó chuyển đến Paris để trở thành thực tập viên cho tạp chí thời trang, nghệ thuật và văn hóa Purple và sớm đổi tên thành Anna Delvey.

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 5

Kể từ đó, Anna liên tục lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của những người bạn giàu có mình quen biết và những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Theo văn phòng luật sư quận Manhattan, thiệt hại có thể lên tới 275.000 USD.

Mới đây, khi được đưa ra xét xử tại tòa án New York, Anna Sorokin bị cáo buộc tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mức độ cao. Mặc dù không chịu thừa nhận tội lỗi của mình, Anna Sorokin vẫn có khả năng đối mặt với án tù 15 năm.

Được biết, câu chuyện của Anna, cô nàng chuyên lừa đảo giới thượng lưu ở New York đã được mua lại bản quyền và chuyển thể thành một series truyền hình chiếu trên kênh Netflix.

Nói dối là con tỷ phú, cô gái trẻ lừa gạt hàng loạt người - 6

Cuộc sống sang chảnh như dân chơi Dubai của Huyền Baby

Hot girl Hà thành cũng có những chuyến du lịch xa xỉ với phi cơ và du thuyền.

Theo Tư Tuyền - TM (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020