Nghe tin con dâu có thai, mẹ chồng ở quê vội làm một việc khiến ai cũng choáng

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 08:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Câu chuyện của nàng dâu mang thai ngay lập tức thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Ngày 28/11 vừa qua, cô Trần sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc choáng khi biết mẹ chồng gửi 10kg thịt gà, 5kg thịt vịt, 30kg thịt lợn, 150 quả trứng gà để cho con dâu tẩm bổ khi mang thai.

Cô Trần cảm thấy trong năm nay mình gặp rất nhiều may mắn. Chỉ trong một năm, cô tổ chức đám cưới, mua nhà, mang thai, mọi thứ đều rất suôn sẻ. Sau khi kết hôn, cô mong ngóng việc có con mỗi ngày, cuối cùng khi xác nhận chính xác mình đã có con, cô liền gọi điện cho mẹ chồng thông báo.

Nghe tin con dâu có thai, mẹ chồng ở quê vội làm một việc khiến ai cũng choáng - 1

Mẹ chồng gửi một "núi" đồ ăn cho con dâu tẩm bổ

Mẹ chồng nghe tin con dâu mang thai rất mừng rỡ, liền yêu cầu cô chú ý đến sức khỏe, dặn dò phải ăn nhiều hoa quả, đặc biệt, không được ăn thịt bên ngoài. Do công việc bận rộn, mẹ chồng chưa thể đến thăm, thế nên, bà đã gửi rất nhiều đồ ăn để tẩm bổ cho con dâu. Bà không ngại vất vả, đi mua rất nhiều thực phẩm ở quê, sau đó nhờ người gửi lên thành phố.

Nghe tin con dâu có thai, mẹ chồng ở quê vội làm một việc khiến ai cũng choáng - 2

Nghe tin con dâu có thai, mẹ chồng ở quê vội làm một việc khiến ai cũng choáng - 3

Nhận được “núi” đồ ăn thế này, cô Trần xúc động vô cùng. Cô cảm thấy bản thân quá may mắn có được một người mẹ chồng yêu thương con dâu đến vậy. 

Khi video của cô Trần chia sẻ lên MXH, mọi người đều ngưỡng mộ tình cảm mẹ chồng - nàng dâu của cô Trần. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng, khi mẹ chồng đối xử tốt với con dâu, gia đình sẽ rất hạnh phúc.

Nghe tin con dâu có thai, mẹ chồng ở quê vội làm một việc khiến ai cũng choáng - 4

Vốn dĩ, cô Trần chỉ muốn chia sẻ cuộc sống thường ngày của mình sau khi mang thai nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Cô Trần kể thêm rằng, bất kể là trước hay sau kết hôn, mỗi khi gặp mẹ chồng, cô đều được bà mua cho rất nhiều loại hoa quả cô thích ăn. Sau khi mang thai, sự quan tâm của mẹ chồng tăng lên đáng kể khi thường xuyên hỏi han vấn đề ăn uống, ốm nghén của cô. Đặc biệt, mỗi khi mẹ chồng tới thăm nhà, cô không cần vào bếp, bà sẽ tự tay nấu rất nhiều món ngon cho con dâu ăn.

Một số cư dân mạng bình luận rằng, mẹ chồng cô Trần tốt hơn cả mẹ đẻ của cô. Đáp trả lại điều này, cô nói, tình yêu của bố mẹ mình thường giấu trong lòng. Sau khi mang thai, họ cũng rất lo lắng và quan tâm, không chỉ gửi tiền mà còn gửi nhiều thịt gà cho cô tẩm bổ.

Cô Trần nhắn nhủ, mặc dù không cùng huyết thống nhưng nếu con dâu đối xử tốt với mẹ chồng như mẹ ruột của mình, họ cũng sẽ yêu thương con dâu như con gái.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-tin-con-dau-co-thai-me-chong-o-que-voi-lam-mot-viec-khien-ai-cung-choang-...

Con dâu khôn ngoan chọn cách ”cảm hóa” thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm

Bị mẹ chồng không ưa, tôi chỉ còn cách chủ động yêu thương mẹ chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - 163 (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung