Gần ngày cưới chỉ muốn hủy hôn khi biết được lý do mẹ chồng tương lai “chấm” mình

Thứ Sáu, ngày 03/12/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tháng nữa là đám cưới của chúng tôi diễn ra nhưng khi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng tương lai nói về lí do "chấm" mình mà tôi chỉ muốn lập tức hủy hôn.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Gần ngày cưới chỉ muốn hủy hôn khi biết được lý do mẹ chồng tương lai “chấm” mình - 1

Nghĩ tới những áp lực đang đợi mình phía trước mà tôi cảm thấy rất sợ (Ảnh minh họa)

Gặp Kha khi học chung lớp đại học, tôi đã rất ấn tượng với người đàn ông cao ráo có má lúm đồng tiền. Học chung một thời gian, biết Kha cũng có cảm tình với tôi, mọi người trong lớp đều vun vén vào. Chẳng mấy chúng tôi yêu nhau và có một chuyện tình rất ngọt ngào.

Ra trường đi làm, kế hoạch kết hôn nhanh chóng được đưa ra. Lần đầu về ra mắt nhà anh, tôi được tiếp đón rất niềm nở. Vừa bước vào nhà, mọi người trong nhà đón tiếp rất nhiệt tình. Mẹ chồng tương lai của tôi còn khen ngợi hết lời rằng: "Kha nhắc tới con thường xuyên nhưng nay gặp mặt mới thấy con đẹp hơn so với lời Kha kể". Lời khen này khiến tôi bất giác đỏ mặt. Tôi cũng thấy mẹ của anh cũng trẻ hơn nhiều sau khi gặp mặt. Nếu không nói trước, tôi lại cứ nghĩ là chị gái của Kha.

Sau cuộc nói chuyện ban đầu, mẹ anh cũng hỏi tôi nhiều chuyện về gia đình, công việc hiện tại… Mọi thứ diễn ra bình thường và vui vẻ, nhưng tôi thấy mẹ anh cứ lén lút nhìn tôi với ánh mắt rất lạ. Mẹ anh sau đó nở một nụ cười mãn nguyện. Nhìn thái độ của mẹ anh, tôi thấy hơi mất tự tin. Nhưng rồi nghĩ là lần đầu gặp người yêu của con trai nên vậy.

Những ngày sau đó, mẹ anh thường xuyên gọi tôi sang nhà. Quan hệ giữa chúng tôi ngày càng gần gũi hơn. Gia đình đôi bên cũng đã có những buổi gặp mặt và nhanh chóng chọn ngày đẹp để chúng tôi làm đám cưới. Dự tính đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra một tháng tới.

Cuối tuần vừa rồi, gia đình anh có giỗ bà nội ở quê. Mẹ anh bảo tôi về cùng để ra mắt trước với mọi người cũng là để thông báo ngày cưới. Ngày cưới của chúng tôi dự tính sau khoảng một tháng nữa.

Về quê, tôi cũng nhiệt tình tham gia các công việc với mọi người. Họ hàng trong nhà anh đều tỏ ra quý mến tôi. Sau khi dọn dẹp, rửa bát xong, tôi từ bếp đi lên nhà thì bất chợt nghe thấy tiếng của "mẹ chồng tương lai".

Những lời nói của mẹ chồng với mấy cô khiến tôi tái mặt. Mẹ Kha nói: "Sau này thằng Kha nhất định phải sinh cho vợ chồng tôi 3 đứa con cho vui cửa vui nhà. Con bé này thân hình tròn trịa, mông to nữa nên tôi chắc chắn là sẽ sinh được con trai. Mà cũng vì vậy tôi mới duyệt để thằng Kha lấy, chứ không thì làm gì có cửa".

Mọi người khi nghe mẹ chồng tương lai tôi nói về thân hình của tôi thì cười phá lên. Tôi đứng ở mép cửa chỉ thấy xấu hổ và tức giận. Tôi không nghĩ những câu nói của mẹ chồng tương lai là câu nói đùa. Tôi cảm thấy lo lắng và thầm nghĩ là mẹ chồng tương lai duyệt mình chỉ vì mình là công cụ đẻ con.

"Ở trong một gia đình gia trưởng "trọng nam khinh nữ" thế này thì sẽ thế nào. Nếu kết hôn mà mình chỉ sinh toàn con gái thì sao" – Trong đầu tôi khi ấy ngổn ngang những dòng suy nghĩ này. Bất giác một cô trong nhà nhìn thấy tôi liền gọi vào. Mọi người lại cùng nhau hùa vào nói với tôi rằng: "Con nghe thấy chưa. Mẹ chồng đã giao nhiệm vụ phải sinh 3 đứa rồi đấy. Cưới nhanh đi rồi sinh đích tôn cho gia đình. Trách nhiệm của vợ chồng con đó không phải đùa đâu".

Tôi khi ấy chỉ biết cười trừ mà trong lòng vô cùng bất an. Kha bước vào không nói đỡ tôi mà anh còn bông đùa: "Cả nhà cứ yên tâm. Chúng con nhất định sẽ sinh con trai và phải là sinh đôi cho chắc".

Trở về nhà sau chuyến về quê đấy, trong đầu tôi vẫn không thể nào quên được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với họ hàng ở quê. Tôi có ướm hỏi Kha về những điều mọi người nói thì anh nói rằng: "Từ xưa nay ở gia tộc anh rất coi trọng việc có con trai nối dõi. Hai chúng ta cưới rồi thì cùng cố gắng sinh con trai cho mọi người đỡ nói. Nếu không có con trai tự nhiên thì chúng ta có thể nhờ can thiệp y khoa nên em cũng đừng quá suy nghĩ".

Ngày cưới đã cận kề, mẹ chồng tương lai gọi điện để đưa tôi đi sắm một số thứ. Kha cũng bảo tôi sắp xếp để đi chụp ảnh cưới, làm thiệp mời… Thế nhưng, tôi đang rất băn khoăn về quyết định tiến tới hôn nhân với anh. Tôi từng chứng kiến nhiều chuyện đau lòng về những gia đình gia trưởng, "trọng nam khinh nữ". Nghĩ tới những áp lực đang đợi mình phía trước mà tôi cảm thấy rất sợ. Quả thực tôi giờ chỉ muốn hủy hôn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gan-ngay-cuoi-chi-muon-huy-hon-khi-biet-duoc-ly-do-me-chong-tuong-lai-cha...

Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn

“Bác ấy nói chẳng nể nang gì mình cả. Tuy nhiên, anh quyết tâm lắm. Hai bên dùng dằng suốt 2 năm trời, mẹ anh ấy cũng...

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung