Nam huấn luyện viên gym thu nhập đáng mơ ước, muốn "hời" phải cùng khách làm điều này

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Một huấn luyện viên thể hình cũng phải đối diện với nhiều áp lực. Khoản thu nhập chính của họ đến từ các khách hàng riêng.

Không thể phủ nhận sức hút của nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân (personal trainer - PT) khi người Việt ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp.

Theo khảo sát của Nielsen và The Conference Board trong quý I/2019, 44% người được hỏi cho biết 1 trong 3 mối quan tâm hàng đầu của họ là sức khỏe. Ngoài các lĩnh vực như y tế hay bảo hiểm, thể hình cũng là một ngành được lợi từ xu hướng này.

Ngành công nghiệp thể hình ở Việt Nam được dự báo tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm, đạt giá trị 113 triệu USD năm 2020, theo Statistics.

Nghề làm huấn luyện viên cá nhân không quá gò bó về thời gian. Người theo nghề có thể vừa làm vừa tập luyện để có thân hình săn chắc, sức khoẻ dẻo dai cùng những bài tập khoa học. Một công việc tưởng chừng như mơ ước với mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là cánh nam giới mê thể thao.

Huấn luyện viên hay PT tại các trung tâm tập luyện thường có hai nguồn thu nhập. Nguồn thứ nhất là lương cứng và các phụ cấp theo tháng tùy vào chế độ của mỗi trung tâm. Nguồn thu nhập thứ hai và hấp dẫn hơn là tiền công huấn luyện riêng cho khách hàng cá nhân. Tại các trung tâm tập luyện, có không ít những khách hàng sẵn sàng chi tiền để được tập luyện bài bản với huấn luyện viên kèm riêng.

Nam huấn luyện viên gym thu nhập đáng mơ ước, muốn "hời" phải cùng khách làm điều này - 1

Chi phí một người Việt Nam dành ra để tập thể hình cùng PT thông thường đã cao hơn thu nhập bình quân. (Ảnh: NShape Fitness).

Để có mức thu nhập hấp dẫn, các PT thường phải bắt đầu ngày làm việc từ rất sớm và kết thúc muộn. Công việc còn phải tuỳ thuộc vào khách hàng, thường khung giờ sẽ rơi vào ngoài giờ hành chính khi khách hàng được rảnh rỗi đi tập thể thao.

Chi phí luyện tập thể hình khoảng 500.000-700.000 đồng/tháng ở các phòng GYM cơ bản hoặc 1-1,5 triệu đồng/tháng ở trung tâm lớn. Tuy nhiên, nếu tập cùng PT, mức phí sẽ tăng lên thành 4-6 triệu đồng/tháng.

Nếu 1 PT kèm riêng 4-5 khách mỗi tháng thì thu nhập mỗi tháng từ 10 triệu hoặc hơn. Còn nếu PT nào có thêm chứng chỉ quốc tế thì mức lương kèm riêng cao hơn nhiều lần.

Đối với các phòng tập cao cấp hoặc huấn luyện viên có chuyên môn, kinh nghiệm cao, chi phí có thể lên đến 8-10 triệu đồng. Thậm chí giới nghệ sỹ với nhu cầu tập luyện cao còn sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng mỗi năm để duy trì vóc dáng.

Nhiều PT cho rằng, nghề PT hiện nay chỉ dễ kiếm tiền và phổ biến ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Nghề PT thu nhập cao, giờ giấc linh hoạt, thế nhưng công việc này áp lực rất lớn và những cám dỗ trong nghề cũng chực chờ.

Ngoài ra, một huấn luyện viên thể hình cũng phải đối diện với nhiều áp lực. Khoản thu nhập chính của họ đến từ các khách hàng riêng. Nếu không biết cách tiếp thị, giới thiệu bản thân, khoản thu nhập sẽ rất hạn chế.

Khi có được khách hàng riêng rồi thì lại phải nghĩ cách giữ khách, duy trì quan hệ với khách hàng. Bởi khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn, khách hàng thường có những yêu cầu khá khắt khe về cả chuyên môn lẫn ngoài chuyên môn.

Dù đối diện với nhiều áp lực nhưng nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ ham thích thể hình cũng đã chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/nam-huan-luyen-vien-gym-thu-nhap-dang-mo-uoc-muon...

Đây là cô gái Việt được báo Trung ca ngợi là ”vẻ đẹp ngàn năm có một”!

Dương Minh Ngọc là gái xinh đình đám trên Instagram với gần 300.000 lượt theo dõi.

Chia sẻ
Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung