Mẹ chồng mất đã lâu, con dâu rụng rời nhận ra người mà bố chồng sắp cưới là ai

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi rất sốc khi nhận ra vợ sắp cưới của bố chồng lại là người từng gây ra đau khổ cho gia đình mình cách đây 5 năm.

Tôi ở nhà chồng đến nay cũng tròn 10 năm, mẹ chồng tôi mất khi tôi kết hôn được vài năm nên giờ vợ chồng tôi chỉ sống với bố chồng. Cuộc sống nơi nhà chồng với tôi diễn ra khá thuận lợi, tôi luôn làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ, người con dâu đảm đang. Hầu như mọi việc trong nhà đều do tôi đảm nhận, mọi thứ cũng ổn vì tôi là người chịu khó, chu toàn.

Công việc của vợ chồng tôi cũng ổn định, không phải băn khoăn gì trong chi tiêu trong nhà. Bố chồng tôi có lương hưu, nhưng tôi không cầm tiền của ông bao giờ. Vợ chồng tôi muốn bố chồng thoải mái thích đi đâu thì đi, mua sắm gì cũng thoải mái tự chi.

Từ lúc mẹ chồng tôi mất, bố chồng tôi sống khá trầm lắng, ông không có nhiều mối quan hệ bạn bè. Lâu lâu bố chồng mới đi chơi xa một chuyến tới những người đồng nghiệp cũ mà ông quý mến. Thấy bố chồng ở một mình, vợ chồng tôi cũng động viên ông nên đi bước nữa nếu tìm được người phù hợp.

Hai tháng trở lại đây, vợ chồng tôi vui mừng vì nghe tin bố chồng có bạn gái, là người trẻ hơn bố chồng tôi hơn 10 tuổi. Thấy bố chồng vui vẻ, lạc quan và yêu đời trở lại, tôi cũng mong mọi chuyện của ông thuận lợi. Chúng tôi cũng dự tính bố chồng kết hôn, nếu ông muốn gần con cháu thì ở lại với vợ chồng chúng tôi. Nếu thích riêng tư thì qua ở nhà khác mà bố mẹ chồng tôi mua đã lâu, đang cho thuê.

Con dâu choáng váng khi biết rõ về người mà bố chồng sắp kết hôn. Ảnh minh họa

Con dâu choáng váng khi biết rõ về người mà bố chồng sắp kết hôn. Ảnh minh họa

Dù mới có người khác nhưng bố chồng tôi khá sốt ruột, muốn chuyện hôn nhân diễn ra nhanh. Tôi cũng mong điều này, song việc diễn ra nhanh chóng cũng làm vợ chồng tôi hơi băn khoăn. Tôi chỉ mong bố chồng và người mới thực sự yêu thương, hiểu rõ nhau thì mới lâu dài được.

Chính bố chồng tôi cũng thúc giục vợ chồng tôi chuẩn bị mọi thứ để ông sớm kết hôn với người mới. Dĩ nhiên, vợ chồng tôi luôn tôn trọng quyết định của bố chồng. Những tưởng mọi thứ tốt đẹp đến nhanh thì tôi lại choáng váng nhận ra người mà bố chồng tôi sắp kết hôn là ai. Người mà tôi không thể nào quên, giờ đây lại sắp về về chung một nhà, lại là mẹ kế của vợ chồng tôi.

Hôm trước, bố chồng dẫn bạn gái về nhà ra mắt, trong khi cả nhà vui mừng vì bố chồng tôi cưới được người còn trẻ, mạnh khỏe và ngoại hình cũng rất ưa nhìn… Còn tôi choáng váng, thậm chí rất sốc khi nhận ra cô ta. Tôi không thể quên được gương mặt người mà khiến cho gia đình dì của tôi tan nát cách đây 5 năm.

Lúc đó, gia đình dì tôi xảy ra chuyện khi phát hiện ra chồng dì ngoại tình. Dì tôi đau khổ, khuyên can thế nào chồng cũng không nghe, chú ấy mang hết tiền bạc để cung phụng cho bồ, còn định bỏ vợ, bán nhà để theo cô ta. Chính tôi là người đi cùng nhóm người tới tận nơi để đánh ghen, nên tôi dễ dàng nhận ra cô ta mà cô ta không nhận ra tôi.

Người là kẻ thứ ba, nhưng lại thách thức, ngạo mạn với dì tôi ngày nào giờ lại là vợ sắp cưới của bố chồng tôi. Cô ta là kẻ lẳng lơ, đi cặp kè với người khác để bòn rút tiền bạc. Tôi sợ bố chồng tôi cũng bị cô ta lừa gạt, như đã từng làm với chồng của dì tôi. Bởi vậy, khi mà cả nhà vui mừng vì chuyện tình duyên của bố chồng thì duy chỉ mình tôi lo lắng.

Bố chồng tôi đang rất hạnh phúc, mơ về một đám cưới với người tình trẻ hơn đến cả chục tuổi. Tôi đang do dự, không biết có nên nói ra sự thật với bố chồng tôi không? Nếu như đã biết sự thật mà bố chồng vẫn quyết tâm cưới người đó, tôi sẽ rất khó xử vì không thể sống chung với người đã từng gây ra đau khổ cho gia đình mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ chồng giận dữ, đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì một câu nói trong ngày giỗ bố chồng

Dù đã giải thích tôi không hề có suy nghĩ ấy nhưng mẹ chồng một mực không nghe. Bà cho rằng tôi lại loại con dâu không ra gì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lemaian@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN