"Hạt giống Olympia 2019" bại trận trước nam sinh Khánh Hòa

Thứ Ba, ngày 12/03/2019 16:50 PM (GMT+7)

“Hot boy” Nghệ An mất cơ hội vào chung kết năm Olympia 2019.

"Hạt giống Olympia 2019" bại trận trước nam sinh Khánh Hòa - 1

Xuân Phương tự tin thi đấu ở vòng thi quý II

Thi đấu điềm tĩnh, phản ứng nhanh nhạy, Nguyễn Xuân Phương (trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được xem là hiện tượng của “Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19. Anh chàng đạt được những thành tích “khủng” như: giành điểm tối đa của phần thi Khởi động (cuộc thi tuần), san bằng kỷ lục Olympia 18 năm, được mệnh danh là “thánh xoay rubik” khi giải xong một khối rubik chỉ trong 13 giây…

Ngày 10/3 vừa qua, Xuân Phương bước vào cuộc thi quý II, so tài với 4 thí sinh Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Gặp đối thủ nặng ký, chàng trai Nghệ An đã có một phần thi gay cấn và đầy bất ngờ. Cuộc thi quý II chủ yếu là cuộc “chạy đua” giữa Xuân Phương và Hải Đăng khi hai người liên tục rượt đuổi tỉ số.

"Hạt giống Olympia 2019" bại trận trước nam sinh Khánh Hòa - 2

Hải Đăng - đối thủ nặng ký của chàng trai xứ Nghệ 

Bước vào phần thi Khởi động với sự thoải mái và tự tin, Xuân Phương ghi được 70 điểm. Tuy nhiên, Hải Đăng càng gây bất ngờ hơn với lối chơi tốc độ, có những câu hỏi MC chưa đọc hết đã đưa ra đáp án chính xác. Anh chàng chỉ mất 54 giây để hoàn thành phần thi và rinh về 90 điểm.

Xuân Phương quyết tâm bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Anh chàng nhấn nút trả lời từ khóa chỉ sau vài hàng ngang lật mở và đưa ra đáp án chính xác. Để lại các đối thủ ở phía sau, Xuân Phương vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm.

Ngang tài ngang sức ở phần thi Tăng tốc, Xuân Phương và Hải Đăng cùng đứng đầu cuộc đua với 220 điểm. Các thí sinh bước vào phần thi Về đích với không khí không thể căng thẳng hơn.

"Hạt giống Olympia 2019" bại trận trước nam sinh Khánh Hòa - 3

Khán giả bật khóc tiếc nuối cho Xuân Phương

Xuân Phương cẩn trọng chọn gói câu hỏi 40 điểm, nâng số điểm của mình lên 270 điểm. Trong khi đó, Hải Đăng táo bạo hơn, chọn gói câu hỏi 60 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi có quỹ điểm cao nhất.

Trước khi bước vào câu hỏi cuối cùng có ngôi sao hy vọng, Hải Đăng chỉ sở hữu 230 điểm. Anh chàng trải lời đúng câu hỏi tiếng Anh, giành được 60 điểm nên dẫn đầu đoàn leo núi với 290 điểm.

"Hạt giống Olympia 2019" bại trận trước nam sinh Khánh Hòa - 4

Hải Đăng đã giành được tấm vé vào chung kết Olympia 2019 

Thời khắc MC Diệp Chi hô lên: “Hải Đăng là người về Nhì trong cuộc thi tuần nhưng bạn đã đăng quang vòng thi quý”, cả trường quay như vỡ òa. Cùng với tiếng vỗ tay chúc mừng Hải Đăng, nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống tiếc nuối cho Xuân Phương – chàng trai từng được gọi là “hạt giống” của Olympia 2019.

Mặc dù vậy, Xuân Phương vẫn rất tự hào về những gì mình đã làm được. Anh chàng gửi lời chúc mừng đến Hải Đăng và khẳng định, sẽ bỏ những điều này sang một bên để tiếp tục hành trình học tập phía trước.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này”

Chàng trai Quảng Ninh có những chia sẻ đầu tiên sau khi giành ngôi vị quán quân của Olympia 2018.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung