Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này”

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 12:38 PM (GMT+7)

Chàng trai Quảng Ninh có những chia sẻ đầu tiên sau khi giành ngôi vị quán quân của Olympia 2018.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 1

Nhà vô địch Olympia 2018 

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) có hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Olympia 2018 không hề đơn giản. Chàng trai “vàng” Quảng Ninh đã trải quả đủ cung bậc cảm xúc trong hai tiếng đồng hồ của cuộc chung kết năm, khi thì thất vọng tràn trề, lúc lại vỡ òa sung sướng.

Khác với Hồ Đắc Thanh Chương – người được mệnh danh là quán quân mặt lạnh của Olympia 2016 và Phan Đăng Nhật Minh – nhà vô địch đầy cao ngạo của Olympia 2017, Nguyễn Hoàng Cường bộc lộ nhiều xúc cảm hơn. Như những cuộc thi tuần, tháng, quý, Cường vẫn có vẻ gì đó rụt rè, mất bình tĩnh trước mỗi phần thi. Đã có lúc, anh chàng trả lời câu hỏi với gương mặt méo mó và giọng nói run rẩy, dù đa phần các đáp án đưa ra vẫn rất nhanh và chính xác.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 2

Hoàng Cường trải qua cuộc thi đầy cảm xúc 

Chia sẻ với các phóng viên khi đã đội chiếc vòng nguyệt quế danh giá trên đầu, Cường lặp đi lặp lại: “Bất ngờ quá ạ… Em bất ngờ quá”.

Cường thành thực chia sẻ, anh chàng hơn một lần nghĩ đến khoảnh khắc đăng quang ngôi vị quán quân Olympia 2018 trước khi cuộc chung kết năm diễn ra. Không dám nói đó là chuyện “trong tầm tay” nhưng cậu đủ quyết tâm và đủ tự tin vào bản thân mình.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 3

Khoảnh khắc đăng quang đầy cảm xúc của chàng trai Quảng Ninh 

“Nhưng em không nghĩ mình lại vô địch theo cách này”, Cường nói. Có lẽ, chàng trai Quảng Ninh không ngờ mình lại trải qua nhiều cảm xúc đến thế. Là khi thất vọng vì Khởi động không thành công, không thể nhanh tay bấm chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật như đối thủ.

Là khi thắp lại niềm hy vọng vì Tăng tốc xuất sắc, vươn lên thành một trong ba người dẫn đầu. Là khi hấp tấp ấn chuông trả lời cầu hỏi Về đích của các bạn và ghi điểm. Là ghi khi Về đích trọn vẹn với gói câu hỏi 40 điểm…

“Em hơi sốc vì khởi đầu không tốt”, Cường nói. “Nhưng em phải bình tâm lại để tiếp tục phần sau và em cũng không ngờ mình lại hoàn thành tốt thế”.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 4

Hoàng Cường đã có một chặng đường đáng nhớ tại "Đường lên đỉnh Olympia 2018"

Nguyễn Hoàng Cường cũng thừa nhận, cậu rất áp lực với danh xưng “kỷ lục gia Olympia” trước đó. Và thật may mắn, anh chàng đã phát huy tốt tài năng của mình, không để cho 5000 cổ động viên ở điểm cầu Quảng Ninh thất vọng.

Nhà vô địch Olympia 2018 được biết đến với thành tích học tập “siêu khủng”: 11 năm liền là học sinh giỏi, giành huy chương bạc học sinh giỏi Olympic Hùng Vương các trường THPT chuyên vùng núi phía Bắc năm 2017, giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng pháp năm 2017, lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh…

Và thành tích “vàng” mới nhất là giành ngôi vị quán quân cuộc thi trí tuệ “Đường lên đỉnh Olympia 2018”.

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 6

Băng băng về đích 

Quán quân Olympia 2018: “Mình không nghĩ lại vô địch theo cách này” - 7

Đây là dấu mốc quan trọng trong con đường tương lai của Hoàng Cường.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia

Thành tích này được xem là kỷ lục không thể phá vỡ trừ khi thay đổi luật.

Theo Hạ Nhiên - Gia Huy (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia