17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 07:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 đã gọi tên Quán quân Hoàng Cường. Nhiều khán giả tò mò muốn biết 17 nhà vô địch trước đó hiện nay ra sao.

Câu chuyện về quán quân mùa thứ 18 Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hoàng Cường đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Màn "lộn ngược dòng" xuất sắc và đầy thuyết phục của Cường càng khiến mọi người ngưỡng mộ hơn. Trải qua một chặng đường dài, Đường lên đỉnh Olympia đã gọi tên 17 quán quân, vậy cuộc sống của họ ngày ấy - bây giờ ra sao?

1. Phan Đăng Nhật Minh

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 1

Chàng trai Quảng Trị Nhật Minh là quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nhật Minh từng khiến rất nhiều người phải bất ngờ trước khối kiến thức đồ sộ cũng như sự nhanh nhạy vượt bậc của mình.

Nam sinh này giữ 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm). Hiện tại, Nhật Minh vẫn chưa đi du học.

2. Hồ Đắc Thanh Chương

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 2

Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch có điểm số trong trận chung kết cao nhất của chương trình với 340 điểm.

Trước khi trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16, Hồ Đắc Thanh Chương đã có bảng thành tích học tập xuất sắc với 10 năm liền là học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình các năm đều trên 9.0. Ngoài ra, cậu học trò xứ Huế còn giành rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi cho ngôi trường mình theo học.

Hiện Chương đang du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne ở Úc.

3. Văn Viết Đức

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 3

Văn Viết Đức (sinh năm 1997) làuán quân năm thứ 15 đến từ trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Đây không phải là ngôi trường chuyên của tỉnh. Việc ghi danh vào trận chung kết, đưa cầu truyền hình đầu tiên về cho Quảng Trị là niềm tự hào không nhỏ.

Đức là sinh viên của Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) năm 2016. 

4. Nguyễn Trọng Nhân

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 4

Nguyễn Trọng Nhân vô địch năm thứ 14, học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm từ năm 2015.

Khi du học, Trọng Nhân cho biết các cựu thành viên trong gia đình Olympia đã giúp đỡ cậu rất nhiều, từ việc tìm cửa hàng, cách đi lại, văn hóa ứng xử, cũng như việc học tập tại trường.

Trọng Nhân bật mí ĐH Kỹ thuật Swinburne có môi trường học tập hiện đại, thời gian biểu rất linh hoạt, sinh viên lựa chọn lớp học theo nguyện vọng cá nhân.

5. Hoàng Thế Anh

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 5

Tháng 7/ 2013, Thế Anh - chàng trai trường THPT Chuyên Bắc Giang xuất sắc chinh phục “Đường lên đỉnh Olympia” mùa thứ 13 với số điểm 285. Cùng thời điểm, Thế Anh nhận được tin đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội với 26,5 điểm (Toán: 8,5; Vật lý: 8; Hóa học 10).

Một năm sau ngày đăng quang, Thế Anh lên đường tới thành phố Melbourne, Úc học tập.

6. Đặng Thái Hoàng

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 6

Đặng Thái Hoàng đến từ THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư Dân dụng, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc. 

7. Phạm Thị Ngọc Oanh

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 7

Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), là cử nhân Thương mại Kế toán và Tài chính, ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh làm việc ở Melbourne, Australia.

8. Phan Minh Đức

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 8

Phan Minh Đức học sinh trường THPT Ams duy nhất giành được vòng nguyệt quế cho tới nay. Đức từng tâm sự: “Được vào chơi trận chung kết Olympia là niềm mơ ước lớn nhất của mình. Cho đến giờ, mình vẫn cảm thấy vui và đôi chút bất ngờ”.

Sau khi giành chức vô địch Oympia, Minh Đức nhận học bổng du học ngành Tài chính Kế toán của ĐH Swinburne, Úc. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ở lại đất nước chuột túi để tiếp tục học lên cao hơn và làm việc tại đây.

9. Hồ Ngọc Hân

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 9

Hồ Ngọc Hân (THPT Quốc học Huế, Huế) chủ nhân vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 9, đồng thời là thủ khoa khối B, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP HCM. Sau khi nhận được suất học bổng du học, Hân trở thành sinh viên ĐH Swinburne, Australia và đang tiếp tục học tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

10. Huỳnh Anh Vũ

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao? - 10

Huỳnh Anh Vũ giao lưu với học sinh Trường THPT Tăng Bạt Hổ (Hoài Nhơn) năm  2013.

Năm 2008, Huỳnh Anh Vũ giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia, được học bổng vào học tại Trường ĐH Swinburne, Úc.

Tháng 6/2012, Vũ tốt nghiệp loại giỏi. Tháng 8/2012, Vũ là 1 trong 2 sinh viên hiếm hoi được giữ lại trường và chính thức tham gia giảng dạy 2 môn: Kinh tế vĩ mô và Kế toán doanh nghiệp.

Chia sẻ
Theo Hà Anh (Khám Phá)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung