Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân”

Thứ Tư, ngày 06/03/2019 10:29 AM (GMT+7)

Chàng trai xứ Nghệ chia sẻ lý do bất ngờ khi không thần tượng bất cứ quán quân nào của “Đường lên đỉnh Olympia” 18 năm qua.

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân” - 1

Xuân Phương - chàng trai được mệnh danh là "hot boy Olympia" 

Thông minh, thi đấu điềm tĩnh, phản ứng nhanh nhạy, Nguyễn Xuân Phương (trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) trở thành gương mặt được đặc biệt chú ý tại “Đường lên đỉnh Olympia 2019”.

Anh chàng xuất sắc vượt qua cuộc thi tuần và tháng, giành tấm vé quý giá vào cuộc thi quý II. Không chỉ thế, Xuân Phương còn để lại ấn tượng với những thành tích “khủng” như: giành điểm tối đa của phần thi Khởi động (cuộc thi tuần), san bằng kỷ lục Olympia 18 năm, được mệnh danh là “thánh xoay rubik” khi giải xong một khối rubik chỉ trong 13 giây… Và anh chàng còn được gọi là “hot boy Olympia” khi sở hữu chiều cao 1m74, vẻ ngoài điển trai cùng nụ cười rạng rỡ.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Xuân Phương, nghe cậu chia sẻ nhiều hơn về thành tích ấn tượng tại sân chơi Olympia 2019:

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân” - 2

Hình ảnh đời thường hiếm hoi của Xuân Phương 

Được khán giả đặt cho những biệt danh thú vị như “hạt giống Olympia 2019”, “hiện tượng Olympia 2019”, “hot boy Olympia”… cảm xúc của Phương ra sao?

Mình khá ngỡ ngàng khi được nhận xét như vậy bởi lẽ, mình không đánh giá cao những gì bản thân đã thể hiện ở sân chơi này.

Từng chia sẻ mình có xuất phát điểm thấp hơn những thí sinh khác, Phương có bất ngờ với những gì mình đã làm được ở Olympia 2019?

Trước khi bước vào cuộc thi, mình đặt ra mục tiêu duy nhất là vào đến trận quý giống như chị Hà Phương (đại diện của trường tham gia Olympia năm thứ 17). Dù đã làm được nhưng mình cũng rất bất ngờ về kết quả, đặc biệt là phần Khởi động ở cuộc thi tuần.

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân” - 3

Chàng trai xứ Nghệ không đánh giá cao những gì đã làm được tại "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19

Có lẽ bây giờ, Phương đã nghĩ đến mục tiêu lớn hơn là đem cầu truyền hình về với THPT Chuyên Đại học Vinh. Phương đã chuẩn bị được những gì trước vòng thi quý cam go?

Như đã nói ở trên thì mong ước của mình là vào được trận quý. Nhưng một khi đã vào được đây thì bất cứ ai cũng mang quyết tâm mang cầu truyền hình về. Mình không có quá nhiều thời gian chuẩn bị nên chỉ làm những gì cảm thấy tốt nhất cho bản thân.

Trong tất cả những quán quân Olympia của 18 năm qua, Phương thần tượng ai nhất?

Thật sự mà nói, mình thường không thần tượng các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia.

Vì sao vậy?

Tất cả những người đi thi Olympia đều rất giỏi và thường thì mọi người đều nói, quán quân là người giỏi nhất. Mình thì không nghĩ vậy. Chưa chắc họ đã giỏi nhất.

Xem chung kết Olympia, mình thường tiếc nuối cho người về nhì và hâm mộ những người về nhì hơn. Họ thua nhưng vẫn rất hiên ngang và mình khâm phục điều đó. Người về nhì cũng rất giỏi nhưng có thể là thiếu chút may mắn.

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân” - 4

Mục tiêu tiếp theo của Xuân Phương là vào được chung kết Olympia 

Phương thấy tính cách nổi bật nhất của mình là gì?

Đó là bất ổn.

Phương thích và ghét làm gì nhất?

Mình thích nghe nhạc nhất, còn ghét gì nhất thì chưa nghĩ ra.

Mỗi ngày Phương sắp xếp thời gian học tập ra sao?

Thời gian học tập của mình không quá nhiều trong một ngày. Mình chỉ học vào những lúc thoải mái. Mình không hẳn là “mọt sách”, học tạm ổn và chơi cũng tạm ổn.

Sở thích lớn nhất là nghe nhạc, vậy ca sĩ thần tượng của Phương là ai?

Nếu chọn ra một người toàn diện mà mình thần tượng thì đó là ca sỹ Hà Anh Tuấn. Anh ấy hát hay, cuộc sống bình lặng, không scandal. Và cách sống của anh khiến mình ngưỡng mộ.

Chàng trai san bằng kỷ lục Olympia 18 năm: “Mình không thần tượng quán quân” - 6

Ước mơ một lần nữa được đội vòng nguyệt quế 

Vậy bạn đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Ước mơ và cả nghề nghiệp sau này mình đều chưa nghĩ đến. Cái gì đến thì đón nhận sau!

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của Xuân Phương!

Người mẹ trồng thanh long bật khóc nức nở khi con bại trận Olympia

“Chàng trai của mẹ giỏi quá! Cảm ơn con!”, người mẹ trồng thanh long ôm con khóc nức nở.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung