Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Từng cận kề với cái chết, giờ đây Nguyễn Thùy Dung- người vợ trẻ bị chồng tẩm xăng đốt đúng ngày mùng 2 Tết - đã mạnh mẽ, lạc quan hơn nhiều.

Quyết định lên xe hoa khi vừa tròn 18 tuổi, những tưởng Nguyễn Thùy Dung (SN 1994, ở Thạch Thất, Hà Nội) sẽ có cuộc sống hạnh phúc tròn đầy khi 2 cô con gái xinh xắn lần lượt chào đời. Đâu ai ngờ, có vợ đẹp, con ngoan nhưng Thành (chồng Dung) sớm sinh tật khi suốt ngày ham chơi, rượu chè. Thậm chí anh ta còn mang hết đồ đạc trong nhà đi cầm cố.

Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống - 1

Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống - 2

Nguyễn Thùy Dung từng là cô gái trẻ trung, xinh đẹp và yêu đời.

Khuyên chồng không được, Dung còn nhiều lần trở thành nơi để gã đàn ông trút cơn giận dữ. Chịu không nổi, cô quyết tâm làm đơn ly hôn với mong muốn có thể thoát khỏi người chồng vũ phu nhưng không được chấp thuận. Khi đã chạm đến giới hạn chịu đựng, cuối năm 2015, cô cắn răng gửi đơn tố cáo hành vi của chồng đến chính quyền địa phương, rồi khăn gói về nhà mẹ đẻ.

Sau đó Thành nhiều lần tỏ ra hối lỗi, muốn nối lại tình xưa, nhưng cô không đồng ý. Níu kéo không thành, hắn ta đã nhẫn tâm dùng xăng thiêu sống vợ vào ngày 9/2 (đúng mùng 2 Tết âm lịch 2016).

Chỉ trong phút chốc, Dung hóa thành ngọn đuốc sống. Mẹ cô có mặt ở đó nhưng đành “lực bất tòng tâm”, đau đớn chứng kiến con gái bị ngọn lửa oan nghiệt giày vò. Chỉ khi hàng xóm ập đến Dung mới được cứu sống. Khi vào đến bệnh viện, cô bị bỏng trên 80% cơ thể và được tiên lượng chỉ còn 1% sự sống. Chứng kiến con gái trong cơn thập tử nhất sinh bà Phí Thị Duyên (62 tuổi, mẹ Dung) chỉ biết cầu nguyện mong con tai qua nạn khỏi.

Gần 20 ngày nằm viện là từng ấy thời gian Dung nửa tỉnh nửa mơ trong cơn hoảng loạn, với gương mặt và đôi tay biến dạng vì bỏng nặng. Khuôn mặt xinh đẹp, đôi mắt to tròn của cô gái trẻ đang tuổi xuân mơn mởn bỗng chốc trở nên u ám, toàn thân bị phủ trắng bởi bông băng và thuốc trị bỏng. Thậm chí có lần bệnh viện đã trả cô về vì tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng ý chí, nghị lực sống của Dung còn mãnh liệt hơn ngọn lửa hôm đó, sau 2 tháng, cô gái trẻ hồi phục và được xuất viện.

Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống - 3

Trong thời gian dài mọi sinh hoạt của cô đều trông cậy vào người mẹ già.

Hơn 4 năm trôi qua, cơn ác mộng dần lui vào dĩ vãng. Người mẹ trẻ đã dần lấy lại niềm tin trong cuộc sống nhưng đằng sau đó là cả một hành trình dài đầy máu và nước mắt. Dung cho biết, chỉ trong 1 năm qua, cô đã phải trải qua 6 lần phẫu thuật cắt da, cấy ghép. Những ngày trái nắng trở trời, vết sẹo trên cơ thể lại khiến cô ngứa ngáy, đau đớn không tài nào ngủ được. Càng gãi máu túa ra từ vết sẹo càng lan khắp cơ thể. Nỗi đau về thể xác như gợi lại cơn ác mộng mà cô muốn quên cũng không được.

Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống - 4

Sau cơn ác mộng Dung vĩnh viễn mất đi gương mặt xinh đẹp trước đây. 

Nhiều lần ra vào viện, cuối cùng đôi mắt của Dung đã có thể khép mí, hai bàn tay dần làm được một vài việc đơn giản như tự xúc thìa ăn cơm, cầm cốc uống nước hay lau qua mặt… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ mang lại cho cô niềm tin vào tương lai phía trước.

Không đầu hàng trước số phận, gần 3 năm nay, Dung bắt đầu học cách bán hàng online. Nhờ sự ủng hộ của mọi người công việc của cô ngày càng khởi sắc. Từ việc chỉ được vài đơn hàng, bây giờ cô có tới vài chục đơn qua điện thoại, Facebook.

Trước kia, mọi sinh hoạt của gia đình chỉ trông chờ vào vài chục nghìn đồng tiền công nhật của người mẹ kiếm được từ việc vót đũa nhưng giờ đây Dung đã có thể tự điều khiển xe máy, bịt mặt và đi giao hàng trong phạm vi gần nhà.

Hành trình tìm lại cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu sống - 5

Thùy Dung tập tành bán hàng online để đỡ đần mẹ già và lo cho 2 con.

Nhắc đến các con, Dung hạnh phúc xen lẫn xót xa khi con gái lớn hiểu chuyện và rất thương mẹ nhưng cô con gái út vẫn còn xa lánh, thậm chí ngồi chung chiếu nhưng không nhìn hoặc sợ hãi khi gặp mẹ. Giờ đây, Dung chỉ mong muốn có công việc ổn định để trang trải cuộc sống và chăm lo cho các con. Nếu được cô ước mong có điều kiện được phẫu thuật để phần nào xóa bớt vẻ đáng sợ trên khuôn mặt và được gần gũi con cái nhiều hơn.

Nhắc tới người đã hủy hoại cuộc đời của mình, Dung cho biết chồng cũ có gọi điện, viết thư xin lỗi và mong được chăm sóc, chuộc lại lỗi lầm nhưng việc quay lại sống chung là không thể. "Anh ấy đi tù, có gọi điện cho tôi xin lỗi và mong tôi lên trại thăm anh ấy nhưng tôi không nói gì. Còn tùy thuộc vào công việc và sức khỏe khi đó thế nào thì tôi sẽ thu xếp để có thể lên đó. Anh ấy nói tôi giữ gìn sức khỏe sau về anh ấy về sẽ đi làm nuôi tôi, bù đắp lại nhưng tôi nhất định sẽ không sống cùng", Dung cho biết trên Phụ nữ Việt Nam.

Sau những gì đã gây ra cho vợ, Nguyễn Văn Thành (SN 1991) đã phải nhận mức án 18 năm tù giam về tội Giết người. Hai vợ chồng Dung cũng đã chính thức ly hôn và được tòa chấp thuận.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hanh-trinh-tim-lai-cuoc-doi-cua-co-gai-xinh-dep-bi-chong-tam-xang-thi...

Gặp tai nạn kinh hoàng ngày khai giảng, cô giáo xinh đẹp với chuỗi ngày vực dậy diệu kỳ

Một quả bóng bay đã thay đổi hoàn toàn hình hài và số phận của cô giáo mầm non.

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung