Giả vờ là người thừa kế, gái trẻ lừa hàng triệu USD

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Trang xuất thân bình thường nhưng ảo tưởng mình là "quý tộc", thường xuyên khoe khoang mình là "phú nhị đại", "người thừa kế".

Cô Trang, 41 tuổi, nhà ở khu Thiên Mẫu, thành phố Đài Bắc, Đài Loan, tuy xuất thân bình thường nhưng bị ảo tưởng mình là con gái của nhà tài phiệt người Ý, được thừa kế gia tài kếch xù. 

Đáng nói, không chỉ lừa chính bản thân mình, cô Trang còn dùng danh phận mình tự nghĩ ra để đi lừa người khác, trong đó có cả những người nổi tiếng. 

Giả vờ là người thừa kế, gái trẻ lừa hàng triệu USD - 1

Theo thông tin đăng tải, cô Trang tự xưng mình là con gái của chủ cửa hàng quần áo cao cấp thương hiệu Ý lớn nhất Đài Loan, đã hoạt động trong giới thời trang nhiều năm với cái tên Anna, đồng thời sở hữu nhiều công ty chuyên về lĩnh vực này.

Thi thoảng, người ta thấy Trang chụp chung với những người nổi tiếng nên lại càng tin tưởng hơn về thân thế ảo của cô.

Thế nhưng, khi tìm hiểu, phóng viên phát hiện thông tin đăng ký kinh doanh và các công ty đại lý cho cô Trang đứng tên đã giải thể từ năm 2014. 

Hiện tại, vẫn có một số bài báo mạng có thông tin về cô Trang, trong đó không ít bài viết nhấn mạnh về xuất thân bí ẩn của cô. Một số nói rằng cô Trang trông giống nữ diễn viên Tùy Đường, một số còn nói rằng vợ của doanh nhân, tỷ phú Quách Đài Minh đã từng mời cô Trang làm cố vấn trang phục. 

Giả vờ là người thừa kế, gái trẻ lừa hàng triệu USD - 2

Song, mới đây, thân thế thực sự của Trang đã bị phơi bày. Cô xuất thân bình thường nhưng luôn nghĩ mình là "quý tộc", thường xuyên khoe khoang mình là "phú nhị đại", "người thừa kế".

Với thân thế giả, Trang thường xuyên qua lại với tầng lớp thượng lưu như một người nổi tiếng thực sự. Có rất nhiều bữa tiệc, sự kiện cao cấp không hề mời Trang nhưng bằng cách nào đó, cô vẫn biết và tự động đến tham dự.

Lợi dụng những cơ hội này, Trang xin chụp ảnh cùng những người nổi tiếng để làm hình ảnh, nâng cao địa vị của mình. 

Đồng thời, Trang giả vờ với nhiều người thân và bạn bè rằng cô có chuyên môn tài chính, có thể xử lý cổ phiếu, cổ phần của một số công ty. Mục đích của việc này là để lừa tiền đầu tư của mọi người. 

Giả vờ là người thừa kế, gái trẻ lừa hàng triệu USD - 3

Hiện, Trang đang bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân lên đến hàng chục người, có người còn là bạn bè thân thiết với bố mẹ của cô. Người ít thì bị lừa vài chục ngàn USD, người nhiều thì lên đến hàng trăm ngàn. Tổng số tiền lên đến hàng triệu USD.

Do cả Facebook và Instagram của cô đều đã khóa, các phóng viên liên lạc với cô theo số điện thoại được cung cấp nhưng không kết nối được. Vụ việc vẫn đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vo-la-nguoi-thua-ke-gai-tre-lua-hang-trieu-usd-502021307002342.htm

Thanh niên giả làm phú nhị đại, hẹn hò hơn 20 phụ nữ, lừa được hơn 30 tỷ 

Dù mới chỉ học hết cấp 2, gia cảnh bình thường nhưng Trương tự nhận là thiếu gia nhà giàu, bố làm giám đốc ngân hàng,...

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo ET) (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung